Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 09:31 24/07/2021

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có một số dòng iPhone được hỗ trợ và chúng sẽ được liệt kê trong bài viết này.

Nếu bạn chưa biết thì Tìm của tôi (Find My) là một tín h năng khá cũ được trang bị trong hệ điều hành iOS nhằm giúp người dùng iPhone có thể tìm thấy thiết bị khi bỏ quên hoặc đánh cắp. Dựa theo kết nối internet, định vị GPS và iCloud, Tìm của tôi có thể cung cấp vị trí của iPhone trên bản đồ để người dùng theo dõi đồng thời hỗ trợ một số tính năng thực hiện từ xa như: phát âm thanh, khóa thiết bị bằng mật khẩu, tạo thông báo mất máy và xóa hoàn toàn tất cả dữ liệu

Bởi vì hoạt động dựa trên các kết nối nên tính năng Tìm của tôi trước đây vẫn có điểm yếu. Chỉ cần iPhone bị hết pin hoặc bị người khác vô hiệu hóa internet GPS hay tắt nguồn thì Tìm của tôi cũng sẽ bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng. Mặc dù người dùng có thể khắc phục các nhược điểm này bằng cách cài tinh chỉnh chống tắt nguồn và ngắt internet nhưng đòi hỏi iPhone đã trải qua quá trình jailbreak vốn không an toàn.

Thế nhưng bắt đầu từ phiên bản iOS 13, Apple đã có kế hoạch cải tiến cho tính năng Tìm của tôi thêm khả năng tìm kiếm và theo dõi iPhone ngoại tuyến. Lần này kết nối Bluetooth được tận dụng để gửi vị trí của một thiết bị bị mất tới các thiết bị khác ở xung quanh và nhờ đó chúng ta có thể xem vị trí của iPhone thất lạc.

Chưa dừng lại ở đó, ở phiên bản iOS 15, Apple đã tiến thêm một bước nữa nhằm cho phép người dùng theo dõi cả các thiết bị tắt nguồn thông qua Tìm của tôi.

Thực ra bản cập nhật này sẽ không khiến thiết bị hoàn toàn ngừng hoạt động khi tắt nguồn và thay vào đó sẽ ở trạng thái pin yếu giống như cách hoạt động của AirTag và cho phép bất kỳ thiết bị iOS nào ở gần nhận tín hiệu Bluetooth và gửi ngược lại vị trí của nó.

Điều này đồng nghĩa là ngay cả khi iPhone đã tắt nguồn chúng ta vẫn có cơ hội theo dõi nó trong vài giờ tiếp theo cho đến khi pin thực sự cạn kiệt. Ngoài ra cũng trong iOS 15, tính năng này vẫn còn hoạt động kể cả khi iPhone bị khôi phục cài đặt gốc khi Khóa kích hoạt (iCloud) đang bật.

Như vậy đến phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã được nâng cấp khá nhiều và người dùng có thể yên tâm hơn về hiệu quả làm việc của nó so với trước đây. Tuy nhiên tính năng này hiện vẫn đang bị giới hạn công nghệ, chỉ hỗ trợ hoạt động trên một số dòng iPhone cụ thể như sau:

Nguyên nhân gây ra hạn chế trên là do tính năng Tìm của tôi (Find My) trên iOS 15 hoạt động dựa trên công nghệ Ultra Wideband (UWB), một phần của chip Apple U1. Trong khi đó chỉ các dòng iPhone 11 hoặc các mẫu máy mới hơn mới được trang bị công nghệ này. Ngoài ra mặc dù Apple Watch Series 6 cũng có chip U1 với công nghệ Ultra Wideband nhưng tính năng này hiện tại chỉ dành riêng cho iPhone.

Bạn có thể nhận thấy sự khác biệt sau khi xem ảnh chụp màn hình của tính năng Find My trên 2 thiết bị, có trang bị chip U1 và không trang bị chụp U1 dưới đây:Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách kiểm tra độ chai pin cho điện thoại với AnTuTu Benchmark

Như các bạn đã biết, hiện nay chưa có tính năng hay công cụ nào có thể giúp chúng ta đánh giá hiệu năng của một viên pin cho smartphone Android với độ chính xác...


19-01-2022 117 lượt xem

Mời tải 51 hình nền Hổ siêu cute chào năm mới Nhâm Dần 2022

Như vậy là chúng ta đã kết thúc một năm đầy khó khăn với biết bao sóng gió. Mặc dù vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vào một năm 2022 sắp tới đầy...


18-01-2022 137 lượt xem

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


18-01-2022 79 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


15-01-2022 85 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 47 lượt xem