Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:27 24/05/2022

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới.

Tuy nhiên trong năm 2022 nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone để sử dụng lâu dài, dù cũ hay mới, vì nhiều lý do khác nhau bạn nên suy nghĩ kỹ hoặc tránh xa những dòng iPhone sau đây.

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

1. iPhone đời cũ

Không nói đến những series iPhone quá cũ như iPhone 2, iPhone 3, iPhone 4 vì chúng dường như đã không còn có mặt trên thị trường.

Những dòng cao hơn như iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7 cũng đã có tuổi đời ít nhất từ 5 – 10 năm tuổi. Trong đó iPhone 5 đã ngừng nhận các bản cập nhật iOS mới nhất cách đây vài năm. Đối với iPhone 6-7 thì dường như sẽ dừng lại ở iOS 15, nếu lên được iOS 16 thì trải nghiệm cũng khá khó khăn.

iPhone 5, iPhone 6, iPhone 7 ở thời điểm hiện tại đã khá đuối trong nhu cầu chạy tác vụ do thiếu RAM và CPU già cỗi. Cộng với việc tương lai gần Apple sẽ ngừng hỗ trợ các phiên bản iOS mới chắc chắn sẽ gặp không ít lỗi vặt trong quá trình sử dụng.

Do đó bạn nếu bạn đang có ý định mua một trong những dòng iPhone này thì nên từ bỏ.

2. iPhone 64GB

Khoảng 5 năm trước, những chiếc iPhone sở hữu bộ nhớ trong dung lượng 64GB được ví như có thể lưu trữ cả thế giới. Thế nhưng trong những năm gần đây, dung lượng ứng dụng ngày càng nặng đồng thời phát sinh nhiều dữ liệu ẩn (nhất trong mục Khác) mà iOS chưa hỗ trợ dọn dẹp.

Kết hợp cùng nhu cầu lưu trữ hình ảnh, video… thì chắc chắn trong chỉ thời gian ngắn bộ nhớ sẽ bị đầy. Lúc đó bạn cần mất công reset lại iPhone hoặc nghĩ ngay đến các phương pháp chữa cháy như mua gói trả phí từ dịch vụ lưu trữ đám mây iCloud để giảm gánh nặng cho bộ nhớ trong.

Vậy nên những chiếc iPhone có dung lượng 64 trong năm 2022 không phù hợp để sử dụng lâu dài. Khi mua bạn nên cân nhắc kỹ. Tốt hơn hết là nên chọn những chiếc iPhone có dung lượng bộ nhớ trong 128GB trở lên.

3. iPhone X

Xuất hiện trên thị trường chưa đầy 1 năm thế nhưng iPhone X lại bị ngừng sản xuất ngay sau khi iPhone XS và iPhone XR. Nguyên nhân là do Apple phát hiện khá nhiều lỗi phần cứng xảy ra trên hàng loạt chiếc iPhone đã sản xuất, cụ thể là màn hình.

Điển hình như lỗi màn hình hoặc một phần của màn hình không phản ứng hoặc phản ứng đứt đoạn với thao tác chạm của người dùng. Hay thậm chí màn hình phản ứng ngay cả khi không có thao tác chạm từ người dùng, còn được biết đến là loạn cảm ứng.

Đó cũng là lý do tại sao iPhone X chính hãng vắng bóng tại thị trường Việt Nam. Phần lớn các máy iPhone X được bán trên thị trường đều là hàng cũ, trong đó nhiều khả năng đã được thay thế màn hình.

4. iPhone lock

iPhone lock hay iPhone đã bị Apple khóa mạng là những chiếc iPhone xách tay từ thị trường khác về Việt Nam. Trước đây các “pháp sư” thường sử dụng một loại SIM ghép đặc biệt kết hợp với mã ICCID để mở khóa mạng cho iPhone lock nhằm sử dụng được nhiều loại SIM của các nhà mạng Việt Nam như iPhone quốc tế.

Thế nhưng trong những năm gần đây, Apple liên tục mở các đợt truy quét mã ICCID lậu. Điều này khiến chiếc iPhone lock không thể kích hoạt và sử dụng được nữa.

Mặc dù các đợt truy quét này không ảnh hưởng đến người dùng iPhone lock đã được kích hoạt trước đó nhưng trong tương lai ai biết chuyện gì sẽ xảy ra? Chưa kể không ít các trường hợp người dùng iPhone lock phản ánh tình trạng sóng mạng rất kém, không ổn định như iPhone quốc tế.

Bên cạnh đó, hiện tại mức giá của iPhone lock và iPhone quốc tế chênh lệch không quá nhiều. Cớ gì bạn lại tiếc một khoản nhỏ chi phí mà lại mang quá nhiều rủi ro khi mua iPhone lock ?

Trên là 4 dòng iPhone mà bạn không nên mua trong năm 2022. Lưu ý rằng đây chỉ là những ý kiến dựa trên quan điểm cá nhân của mình. Nếu có thiếu sót gì mong các bạn đóng góp qua bình luận bên dưới, mình sẽ tiếp nhận và xây dựng bài viết thêm hoàn chỉnh.Xếp hạng 4.55/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Đăng ký tài khoản và thêm thẻ ATM trên HDBank Mobile Banking

Tương tự Agribank và các ngân hàng khác, HDBank cũng cung cấp dịch vụ ngân hàng điện tử (E Banking) qua 3 sản phẩm: SMS Banking, Mobile Banking và Internet Banking. Trong đó Mobile Banking...


13 giờ trước 20 lượt xem

Chia màn hình TikTok, Shopee và mọi ứng dụng khác cho Samsung

Tương tự các dòng smartphone Android khác, Samsung cũng có tính năng Chia màn hình (Split Screen) để mở 2 ứng dụng cùng lúc với thao tác sử dụng rất đơn giản. Các bạn chỉ...


3 ngày trước 85 lượt xem

Tình trạng lock FPS, giảm độ sáng trên Xiaomi do Joyose và Tiết kiệm pin

Nhằm kiểm soát nhiệt độ trên thiết bị cũng như hạn chế ảnh hưởng đến tuổi thọ phần cứng, không chỉ Samsung mà Xiaomi cũng áp dụng nhiều phương pháp khác nhau để hạn chế...


3 ngày trước 94 lượt xem

Chỉnh ảnh làm đẹp tóc, ghép mái ngố với ứng dụng Xingtu

Xingtu (醒图) là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh Trung Quốc được các bạn trẻ Việt Nam sử dụng rất phổ biến trong thời gian gần đây. Bên cạnh hàng loạt các...


25-06-2022 106 lượt xem

Mẹo đưa icon ứng dụng ra giữa Taskbar không cần phần mềm cho Windows 10

Thông thường các icon ứng dụng đang mở và đã được ghim (Pin) trên Windows 10 sẽ được dồn về góc trái thanh Taskbar. Thế nhưng nếu bạn muốn di chuyển chúng ra giữa như...


25-06-2022 56 lượt xem