Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết


Cùng chủ đề với :

Trên iPhone chỉ có 01 phím duy nhất chính là phím Home giúp người dùng có thể quay trở lại màn hình chính một cách nhanh nhất. Nhưng dù là một người dùng iPhone lâu năm chắc chắn bạn cũng sẽ chẳng thể biết phím Home còn có nhiều công dụng hữu ích khác, hãy cùng HieuMobile.

Hình ảnh pWXleKX của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Sử dụng tính năng Reachability

Reachability được hiểu tiếng Việt là tính năng Tầm Với xuất hiện đầu tiên trên iPhone 6, kể từ đó nó cũng được trang bị trên các dòng máy có màn hình 4.7 trở lên. Công dụng chính của tính năng này chính là cho phép người dùng sử dụng iPhone chỉ với một tay bằng cách chạm 2 lần vào phím Home.

Hình ảnh RwDCZvI của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Để sử dụng, trước hết bạn cần kích hoạt tính năng Tầm Với hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Tìm chế độ Tầm Với và gạt sang Bật.

Điều chỉnh tốc độ nhấn phím Home

Thông thường bạn sẽ sử dụng phím Home để mở một tính năng nào đó bằng cách bấm 2-3 lần nối tiếp, do nếu hiện tại bạn cảm thấy thao tác ở phím Home chậm quá – gây khó khăn khi sử dụng thì hãy điều chỉnh tốc độ nó lại.  Để làm được điều này bạn hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home. Tại đây sẽ có 03 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm: mặc định, chậm và chậm nhất. Hãy tự điều chỉnh theo ý muốn của mình nhé.

Hình ảnh hLYc2dg của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Kích hoạt Siri bằng phím Home

Như các bạn đã biết, tính năng bảo mật Siri của iPhone sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn giữ phím Home trong vài giây. Trong trường hợp bạn cảm thấy chức năng này không cần thiết hay gây phiền phức hãy tự tay điều chỉnh lại cách hoạt động của nó hoặc tắt hẳn đi.

Hình ảnh zDrJsBf của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Để tắt kích hoạt Siri tại màn hình khóa, bạn có thể truy cập Cài đặt > Touch ID & Mật mã. Sau đó nhập mật khẩu khóa màn hình và tìm Siri để gạt Tắt tại mục Cho phép truy cập khi bị khóa.

Hình ảnh NHy8xY9 của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Bên cạnh đó để tắt toàn bộ Siri, bạn có thể thực hiện truy cập Cài đặt > Siri và tắt Siri.

Nhấn 3 lần liên tiếp phím Home

Từ hành động nhấn 3 lần liên tiếp phím Home trên Iphone, hệ thống sẽ hiển thị ra một số tính năng cho bạn điều chỉnh như thu phóng, đảo ngược màu, bộ lọc màu… Ngoài ra nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn thậm chí tất cả thì hãy làm theo  các bước sau truy cập Cài đặt chung > Trợ năng > Phím tắt trợ năng. Tại đây bạn có thể đánh dấu tích để chọn cả 7 tính năng để sử dụng bằng phím Home 3 lần.

Hình ảnh q6APdYn của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Sử dụng phím Home ảo thay cho phím Home vật lý

Thay vì thao tác nhấn vào phím Home (vật lý) bạn hoàn toàn có thể chạm vào màn hình để sử dụng phím Home ảo để tránh tình trạng mất độ bền của phím vật lý khi sử dụng trong một thời gian dài, hay chỉ là không thích những thao thao nhấn cứng nhắc. Chúng ta hãy sử dụng chức năng Assistive Touch có trên iPhone, bằng cách hãy kích hoạt nó:

Hình ảnh q6APdYn của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Phím Home giúp giải quyết mọi vấn đề trên máy

Một tính năng rất được nhiều người ưa sử dụng đó là sau khi iPhone chạy quá nhiều ứng dụng, game cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng trở nên chậm, giật lag… lúc này chúng ta cần giải phóng RAM để máy hoạt động mượt hơn. Bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn” khi ấy nhấn giữ phím Home cho đến khi màn hình chủ xuất hiện.

Hình ảnh r02HcK9 của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Nếu iPhone bỗng dưng bị đơ, đúng máy bạn có thể khởi động nóng bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Hình ảnh aWnhlVr của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Phím Home trên iPhone thực sự hoạt động vô cùng hiệu quả. Nếu còn tính năng nào phải sử dụng đến phím Home mà mình chưa đề cập trên bài, bạn có thể bình luận bên dưới. Hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn trải nghiệm iPhone tốt hơn.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan

Hướng dẫn chi tiết cách Jailbreak (JB) iOS 9.1

Như đã hứa hẹn trước đó, nhóm Pangu đã công bố họ đã Jailbreak iOS 9.1 áp dụng cho iPhone 5s cho đến iPad Pro - HieuMobile cũng đã nắm được cách để chia sẻ...


09-07-2016 2.4K lượt xem
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


9 giờ trước 36 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 50 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 75 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 69 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 79 lượt xem