Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:17 24/04/2018

Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết

Cùng chủ đề với :

Trên iPhone chỉ có 01 phím duy nhất chính là phím Home giúp người dùng có thể quay trở lại màn hình chính một cách nhanh nhất. Nhưng dù là một người dùng iPhone lâu năm chắc chắn bạn cũng sẽ chẳng thể biết phím Home còn có nhiều công dụng hữu ích khác, hãy cùng HieuMobile.

Hình ảnh pWXleKX của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Sử dụng tính năng Reachability

Reachability được hiểu tiếng Việt là tính năng Tầm Với xuất hiện đầu tiên trên iPhone 6, kể từ đó nó cũng được trang bị trên các dòng máy có màn hình 4.7 trở lên. Công dụng chính của tính năng này chính là cho phép người dùng sử dụng iPhone chỉ với một tay bằng cách chạm 2 lần vào phím Home.

Hình ảnh RwDCZvI của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Để sử dụng, trước hết bạn cần kích hoạt tính năng Tầm Với hãy truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng. Tìm chế độ Tầm Với và gạt sang Bật.

Điều chỉnh tốc độ nhấn phím Home

Thông thường bạn sẽ sử dụng phím Home để mở một tính năng nào đó bằng cách bấm 2-3 lần nối tiếp, do nếu hiện tại bạn cảm thấy thao tác ở phím Home chậm quá – gây khó khăn khi sử dụng thì hãy điều chỉnh tốc độ nó lại.  Để làm được điều này bạn hãy vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Trợ năng > Nút Home. Tại đây sẽ có 03 chế độ cho bạn lựa chọn bao gồm: mặc định, chậm và chậm nhất. Hãy tự điều chỉnh theo ý muốn của mình nhé.

Hình ảnh hLYc2dg của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Kích hoạt Siri bằng phím Home

Như các bạn đã biết, tính năng bảo mật Siri của iPhone sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn giữ phím Home trong vài giây. Trong trường hợp bạn cảm thấy chức năng này không cần thiết hay gây phiền phức hãy tự tay điều chỉnh lại cách hoạt động của nó hoặc tắt hẳn đi.

Hình ảnh zDrJsBf của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Để tắt kích hoạt Siri tại màn hình khóa, bạn có thể truy cập Cài đặt > Touch ID & Mật mã. Sau đó nhập mật khẩu khóa màn hình và tìm Siri để gạt Tắt tại mục Cho phép truy cập khi bị khóa.

Hình ảnh NHy8xY9 của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Bên cạnh đó để tắt toàn bộ Siri, bạn có thể thực hiện truy cập Cài đặt > Siri và tắt Siri.

Nhấn 3 lần liên tiếp phím Home

Từ hành động nhấn 3 lần liên tiếp phím Home trên Iphone, hệ thống sẽ hiển thị ra một số tính năng cho bạn điều chỉnh như thu phóng, đảo ngược màu, bộ lọc màu… Ngoài ra nếu bạn muốn hiển thị nhiều hơn thậm chí tất cả thì hãy làm theo  các bước sau truy cập Cài đặt chung > Trợ năng > Phím tắt trợ năng. Tại đây bạn có thể đánh dấu tích để chọn cả 7 tính năng để sử dụng bằng phím Home 3 lần.

Hình ảnh q6APdYn của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Sử dụng phím Home ảo thay cho phím Home vật lý

Thay vì thao tác nhấn vào phím Home (vật lý) bạn hoàn toàn có thể chạm vào màn hình để sử dụng phím Home ảo để tránh tình trạng mất độ bền của phím vật lý khi sử dụng trong một thời gian dài, hay chỉ là không thích những thao thao nhấn cứng nhắc. Chúng ta hãy sử dụng chức năng Assistive Touch có trên iPhone, bằng cách hãy kích hoạt nó:

Hình ảnh q6APdYn của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Phím Home giúp giải quyết mọi vấn đề trên máy

Một tính năng rất được nhiều người ưa sử dụng đó là sau khi iPhone chạy quá nhiều ứng dụng, game cùng một lúc sẽ dẫn đến tình trạng trở nên chậm, giật lag… lúc này chúng ta cần giải phóng RAM để máy hoạt động mượt hơn. Bạn chỉ cần nhấn giữ phím nguồn cho đến khi xuất hiện thông báo “Trượt để tắt nguồn” khi ấy nhấn giữ phím Home cho đến khi màn hình chủ xuất hiện.

Hình ảnh r02HcK9 của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Nếu iPhone bỗng dưng bị đơ, đúng máy bạn có thể khởi động nóng bằng cách nhấn giữ đồng thời phím Home và phím nguồn trong vài giây cho đến khi logo Apple xuất hiện.

Hình ảnh aWnhlVr của Những công dụng của phím Home trên iPhone mà có thể bạn chưa biết tại HieuMobile

Phím Home trên iPhone thực sự hoạt động vô cùng hiệu quả. Nếu còn tính năng nào phải sử dụng đến phím Home mà mình chưa đề cập trên bài, bạn có thể bình luận bên dưới. Hi vọng bài viết đã phần nào giúp bạn trải nghiệm iPhone tốt hơn.Xếp hạng 4.9/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


16 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 78 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem