Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:00 17/04/2019

Những cách mang hình nền Bing (Windows Spotlight) lên máy tính Windows 10

Cùng chủ đề với :

Bing – công cụ tìm kiếm của Microsoft phát triển có một nét ấn tượng riêng mà bất kỳ ai từng sử dụng qua nó khó có thể quên đó chính những ảnh nền tuyệt đẹp ở trang chủ. Một điều đặc biệt hơn nữa là cứ vài ngày, Bing lại thay đổi bằng những hình nền khác nhau mang nhiều chủ đề, khu vực thực tế. Tất cả hình nền trên Bing được hỗ trợ bởi công ty cung cấp hình ảnh Getty Images và quy tụ từ nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp trên thế giới nên luôn có chất lượng cao, góc chụp cực kỳ đẹp.

Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft có những hình nền độc đáo rất thích hợp để mang lên màn hình máy tính
Công cụ tìm kiếm Bing của Microsoft có những hình nền độc đáo rất thích hợp để mang lên màn hình máy tính

Thật may mắn Microsoft cũng đã mang những hình ảnh tuyệt vời này từ Bing lên Windows 10 thông qua tính năng Windows Spotlight đi kèm khả năng tùy chọn, thế nhưng khi cài đặt chúng chỉ xuất hiện với vai trò là hình nền màn hình khóa (Lockscreen). Còn đối với màn hình chính (Desktop) người dùng cần áp dụng các thủ thuật dựa trên tính năng Windows Spotlight và sử dụng những công cụ hỗ trợ riêng biệt. Dưới đây là những cách mang hình nền trên công cụ tìm kiếm Bing hoặc tính năng Windows Spotlight làm hình nền cho máy tính Windows 10 đơn giản và hiệu quả nhất.

Lấy hình nền Bing từ tính năng Windows Spotlight không cần phần mềm

Như đã nói, Windows Spotlight là tính năng cho phép người tải và sử dụng những hình ảnh mà công cụ tìm kiếm Bing đang có với số lượng lớn để làm hình nền màn hình khóa. Chúng ta có thể lợi dụng Windows Spotlight để chủ động lấy về những hình ảnh mà mình yêu thích rồi cài đặt làm màn hình chính dễ dàng theo từng bước dưới đây.

1. Kích hoạt tính năng Windows Spotlight trên Windows 10

Bước 1: Từ máy tính của bạn, mở tính năng tìm kiếm sau đó nhập từ khóa “Lock Screen Settings” để mở nhanh tính năng thiết lập màn hình khóa.

Tìm mở tính năng Lock Screen Settings trên Windows 10

Bước 2: Trong mục Background, các bạn chuyển ô bên dưới từ mặc định thành dòng Windows Spotlight

Lựa chọn nguồn hình ảnh cho màn hình khóa là Windows Spotlight

Ngay bên dưới sẽ xuất hiện các hình nền mẫu mà bạn có thể chọn lựa để đặt cho màn hình khóa. Như vậy là chúng ta đã kích hoạt xong tính năng Windows Spotlight, giờ chuyển đến phần kế tiếp nhé.

2. Trích xuất hình nền Bing từ tính năng Windows Spotlight

Gọi là trích xuất chứ nó cũng đơn giản lắm, vì chúng ta chỉ cần truy cập vào thư mục chứa hình nền của tính năng Windows Spotlight sau đó đổi tên chúng thành những định dạng khác có thể xem được rồi lấy về cài đặt hình nền cho màn hình chính là xong.

Bước 1: Mở hộp thoại Run bằng phím tắt Windows + R sau đó sao chép – dán dòng lệnh bên dưới để khởi chạy:

Trích xuất hình nền Bing từ tính năng Windows Spotlight

Bước 2: Thư mục chứa các tệp tin hình ảnh hệ thống máy tính đã được mở, nhưng chúng cần được đổi định dạng mới có thể hiển thị. Để đổi định dạng hàng loạt file hình ảnh ở đây, các bạn sao chép dán dòng lệnh bên dưới vào đường dẫn thư mục và bấm Enter.

Đổi định dạng cho hàng loạt tệp tin trong thư mục thành hình ảnh thông dụng

Bước 3: Ngay lập tức, các tệp tin sẽ thay đổi thành định dạng hình ảnh thông thường. Công việc của bạn bây giờ là lựa chọn hình nền mình ưng ý sau đó bấm chuột phải chọn Set as desktop backgound để làm hình nền màn hình chính là xong.

Các hình ảnh đã hiển thị với định dạng thông thường và có thể sử dụng làm hình nền Desktop
Các hình ảnh đã hiển thị với định dạng thông thường và có thể sử dụng làm hình nền Desktop

Cài đặt hình nền Bing bằng các phần mềm hỗ trợ

Khi áp dụng thủ thuật Trích xuất hình nền Bing từ tính năng Windows Spotlight thì số lượng hình nền rất hạn chế và các thao tác rất lằng nhằng. Nếu bạn muốn có nhiều hình nền Bing hơn mà các sử dụng cũng đơn giản hơn thì hãy nghĩ ngay đến các phần mềm hỗ trợ, một trong số đó tốt nhất có lẽ là SPOTLIGHTS WALLPAPERS.

SPOTLIGHTS WALLPAPERS là gì?

SPOTLIGHTS WALLPAPERS là phần mềm cung cấp hình nền Bing (Windows Spotlight) miễn phí với số lượng hiện tại lên đến gần 200 và sẽ được bổ sung thêm trong tương lai. Ngoài ra phần mềm này còn hỗ trợ người dùng cài đặt hình nền cho máy tính của mình theo cả 2 loại màn hình khóa (Lockscreen) và màn hình chính (Desktop) rất nhanh chóng. Giao diện của nó rất đơn giản, chỉ hiển thị danh sách hình nền và một chút quảng cáo bên ở dưới nên không ảnh hưởng gì đến trải nghiệm sử dụng.

Phần mềm SPOTLIGHTS WALLPAPERS trên cửa hàng Microsoft
Phần mềm SPOTLIGHTS WALLPAPERS trên cửa hàng Microsoft

Hướng dẫn cài đặt hình nền Bing bằng SPOTLIGHTS WALLPAPERS

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm SPOTLIGHTS WALLPAPERS cho máy tính Windows qua cửa hàng Microsoft Sotre hoặc bấm vào liên kết dưới:

Bước 2: Mở phần mềm SPOTLIGHTS WALLPAPERS, lựa chọn hình nền phù hợp và click chuột trái để xem với kích thước to hơn.

Danh sách hình nền Bing được cung cấp bởi phần mềm SPOTLIGHTS WALLPAPERS trên một giao diện đơn giản

Bước 3: Trong giao diện xem hình nền, bạn sẽ có 3 lựa chọn ngay bên dưới:

Các hình thức cài đặt hình nền Bing trên phần mềm SPOTLIGHTS WALLPAPERS

Lấy hình nền Bing từ các trang chia sẻ trực tuyến

Tương tự như những hình nền thông thường, thì hình nền Bing vẫn được các trang chia sẻ hình nền trực tuyến cho phép bạn tải về rất dễ dàng mà số lượng lại rất lớn, tha hồ lựa chọn. Tuy nhiên bạn cần phải chủ động tìm kiếm hoặc chờ đợi những hình nền Bing mới nhất từ những trang chia sẻ này. Bạn có thể tìm thấy chúng trên Google rất nhiều, hoặc đơn giản nhất là theo dõi website chúng tôi bằng cách bấm vào liên kết dưới:

Liên kết đó sẽ dẫn bạn đến những bài chia sẻ hình nền Bing – Windows Spotlight do chúng tôi cung cấp, cập nhật định kỳ và đảm bảo với chất lượng tốt nhất, phù hợp nhất với màn hình máy tính của bạn.Xếp hạng 4.87/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android icon

Tải SquareHome 2 – Giao diện Window 10 Mobile cho Android

Window 10 Mobile là một hệ điều hành do Microsoft phát triển được nhiều người dùng kỳ vọng bởi có nhiều tiềm năng, ưu điểm vượt trội về tốc độ lẫn tính năng so với các hệ điều hành di động hiện nay là Android và iOs. Tuy...

712 Tải về
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


22 giờ trước 31 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


2 ngày trước 30 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


2 ngày trước 38 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


3 ngày trước 25 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 69 lượt xem