Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:18 24/04/2018

Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag

Cùng chủ đề với :

Được biết hiện nay, nhiều bạn đã nâng cấp iPhone mình lên iOS 10.3, ngoài ưu điểm giúp dế của bạn có thêm độ mướt khi sử dụng các tính năng hiệu quả – nó còn chứng tỏ bạn là một người đi kịp thời đại. Tuy nhiên trong số đó có những chiếc iPhone thiếu may mắn, đã nâng cấp thành công như máy tỏ vẻ bị nặng, hoạt động chậm chạp thì chúng ta phải làm sao? HieuMobile sẽ có những giải pháp giúp các bạn khắc phục sự việc thiếu may mắn trên nhé.

1. Khởi động lại máy bằng phím cứng

Trước khi biết rõ hơn về nguyên nhân bị chậm trên iPhone khi nâng cấp lên iOs 10.3 thì cách hiệu quả nhất, đơn giản nhất chính là khởi động lại máy bằng phím cứng.

Hình ảnh E1NmIh9 của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

Để khởi động các bạn dùng tay giữ phím HomeNguồn cho đến khi điện thoại hiện logo trái táo và buông tay ra để hệ thống thiết lập lại trạng thái hoạt động bình thường. Lúc này nếu kết quả không như mong muốn bạn có thể sử dụng các cách khác bên dưới.

2. Xóa hết tệp tin rác làm chậm bộ nhớ

Khi nâng cấp thiết bị lên hệ điều hành iOs 10.3, thì hệ thống sẽ chuyển sang chuẩn APFS – lúc này toàn bộ dữ liệu của iPhone bạn lẫn các tệp tin rác cũng bị chuyển đổi theo. Đây chính là nguyên nhân làm nên tình trạng chậm lag, giảm hiệu suất hoạt động của máy sau khi nâng cấp. Hãy làm theo 02 bước bên dưới để xóa các tệp tin rác tồn đọng trong máy.

Hình ảnh AwHlUnc của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

Hình ảnh fcO9H6a của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

3. Nâng cấp ứng dụng lên 64bit, loại bỏ các ứng dụng 32bit

Kể từ phiên bản 10.3 trở về sau trên iPhone , nhà sản xuất Apple chỉ cho phép các người sáng tạo ra ứng dụng phát triển trên nền 64bit thay vì 32bit trước đó vì chúng sẽ làm giảm hiệu suất, chậm lag trên điện thoại của bạn ( đối với iPhone 5s trở về sau).

Do đó nếu máy bạn đang chạy ứng dụng 32bit chúng ta hãy loại bỏ nó với cách làm như sau:

Hình ảnh 9OhPpfq của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

Hình ảnh v5yWj7Y của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

4. Ngừng các tính năng không cần thiết

Như đã nói, các phiên bản của hệ điều hành nói chung và iOs 10.3 trên iPhone nói riêng, nó làm cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời từ các tính năng mới cập nhật. Mặc dù vậy sẽ có những tính năng bị thừa, nếu hoạt động quá nhiều tính năng một lúc thì điện thoại của bạn bị quá tải. Do đó hãy ngừng, tắt đi các tính năng này bằng cách sau:

Hình ảnh dozzpVv của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

5. Kiểm tra lại kết nối mạng

Nếu bỗng dưng khi lướt web, iPhone của bạn bị chậm với tốc độ con rùa một cách không bình thường thì nên kiểm tra lại các kết nối mạng. Có thể cấu hình mạng đã bị sai khi nâng cấp lên iOs 10.3, do đó chúng ta sẽ tiến hành kiểm tra và cài đặt lại bằng cách:

Hình ảnh lBaRwac của Những cách khắc phục khi iPhone nâng cấp iOS lên 10.3 bị chậm lag tại HieuMobile

Trên là 05 cách giúp sửa lỗi iPhone bị chậm, lag khi nâng cấp lên hệ điều hành iOs 10.3 . Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn khi sử dụng, mọi ý kiến – đóng góp vui lòng để lại bên dưới để HieuMobile xem xét và giúp đỡ nhanh nhất.Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 100+ hình nền fanart của WLOP dành cho điện thoại, máy tính

Nếu bạn là một tín đồ manga hoặc game thủ đang tìm kiếm hình nền cho điện thoại, máy tính thì chắc chắn không nên bỏ qua những hình nền fanart đến từ WLOP được...


12 giờ trước 1 lượt xem

Mẹo đổi avatar, ảnh bìa Facebook công khai mà không bị bạn bè biết

Như các bạn đã biết, khi tiến hành tải lên hoặc đổi mới một ảnh đại diện (avatar) hoặc ảnh bìa cho trang cá nhân Facebook thì mặc định chúng sẽ hiển thị ở chế...


2 ngày trước 2 lượt xem

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu đã quên cho tài khoản AweSun

Từng được HieuMobile giới thiệu cách đây không lâu, AweSun là ứng dụng cung cấp phản chiếu màn hình và điều khiển máy tính từ xa bằng điện thoại hoặc ngược lại với nhiều tính...


12-06-2021 3 lượt xem

Không nhận thông báo hoạt động mới từ bạn bè trên Facebook

Bên cạnh thông báo phát trực tiếp, mời chơi game, sinh nhật… thì thỉnh thoảng Facebook thường hay gửi các hoạt động mới từ một số bạn bè mà bạn quan tâm chẳng hạn như:...


12-06-2021 4 lượt xem

Khắc phục Trung tâm thông báo Xiaomi có khoảng trống khó chịu

Kể từ phiên bản MIUI 12, smartphone Xiaomi được bổ sung thêm một chế độ hiển thị mới cho phép Trung tâm thông báo và Trung tâm điều khiển thành 2 khu vực riêng biệt....


11-06-2021 6 lượt xem