Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:18 24/04/2018

Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước

Thật đáng lo lắng khi chỉ vì một chút bất cẩn mà điện thoại hay máy tính bảng của bạn bị rơi vào nước, có thể là khi đi tắm, khi làm việc ở gần thau chậu chứa nước… Tuy nhiên bạn đừng vì quá lo lắng mà thực hiện các cách cứu sai lầm như đã liệt kê bên dưới nhé.

Hình ảnh VCKeOEN của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

1. Cố gắng bật nguồn điện thoại

Một thói quen hoặc lo sợ rằng điện thoại, máy tính bảng sẽ bị hỏng khi rơi vào nước thì bạn sẽ lúng túng tìm cách bật máy lên để kiểm tra xem chúng còn hoạt động hay không. Trong lúc này các linh kiện điện tử trong máy đang trong tình trạng ẩm ướt, dễ bị chập điện rò rỉ khi kích hoạt máy rất dễ gây ra hiện tượng đoản mạch.

2. Đập lắc để lấy nước ra khỏi máy

Với những giọt nước thẩm thấu sâu trong điện thoại hay máy tính bảng, nhiều người thường tác động để chúng văng hết ra ngoài bằng cách đập hoặc lắc… Tuy nhiên không chỉ không rơi ra ngoài mà các giọt nước kia lại vô tình đi lan sang các linh kiện bên cạnh, nếu càng lan rộng thì chắc chắn cơ hội máy bạn sống sót sẽ không còn.

3. Tự ý tháo máy ra

Không nên tự ý tháo máy ra vì bạn sẽ không còn được bảo hành, hoặc thiếu kiến thức về chúng sẽ dễ dàng đụng chạm vào những thức linh kiện nhỏ, dễ hỏng hóc nặng hơn. Nếu muốn sửa ngay bạn chỉ cần mang nó ra trung tâm bảo hành, nơi đó sẽ có người đủ kinh nghiệm – chuyên sử lý để kiểm tra giúp bạn.

4. Sử dụng máy sấy tóc

Bạn từng nghĩ rằng, máy sấy tóc sẽ sấy khô điện thoại hoặc máy tính bảng khi bị ướt nước ? Theo thực tế, máy sấy tóc sẽ dùng không khí đẩy – thổi sâu giọt nước vào tận bên trong. Như vậy không chỉ giải quyết được chuyện mà còn khiến các linh kiện bên trong bị lây lan.

Hình ảnh nfbXEY2 của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

Nguy hiểm hơn, đối với một số điện thoại, máy tính bảng sử dụng pin Lithium-ion khi gặp chế độ nhiệt quá cao từ máy sấy tóc sẽ khiến pin bị nổ.

5. Dùng máy khi màn hình còn mờ

Hình ảnh 2QbxZfB của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

Khi bạn phát hiện màn hình máy còn mờ chính là biểu hiện độ ẩm trong màn hình vẫn còn. Nếu vậy, đừng nên sử dụng điện thoại mà hãy tắt nguồn, tháo pin, không cắm sạc và để ở nơi khô ráo vài ngày để hơi ẩm được bốc ra hết hoàn toàn.

6. Mất bình tĩnh khi giải quyết

Điện thoại hoặc máy tính bảng đều không thể hết cách cứu chữa khi rơi vào nước, do đó bạn cần bình tĩnh để làm những cách hiệu quả nhất. Tránh hấp tấp vội vàng vì lo lắng chiếc máy đắt tiền của sẽ bị hư mà dùng những cách sai lầm như HieuMobile ở trên liệt kê để rồi hối tiếc muộn màng.

Cách giải quyết rất đơn giản

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng bị rơi vào nước các bạn hãy làm những bước sau để đảm bảo sự sống cho nó:

Hình ảnh 7FjaIuj của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

Qua đó có thể thấy, nước không phải là yếu tố khiến điện thoại, máy tính bảng của bạn dễ dàng chết đi. Thay vào đó là hãy thật bình tĩnh tìm cách khắc phục.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách ẩn luôn thư mục Bị ẩn trong thư viện hình ảnh của iPhone, iPad

Thông thường khi chúng ta ẩn một hình ảnh hoặc video trong ứng dụng Ảnh (Photo) của iPhone, iPad thì chúng sẽ tạm biến mất đồng thời được đưa tới một thư mục riêng tên...


12 giờ trước 16 lượt xem

Hướng dẫn đổi số IMEI cho thiết bị Android đã Root hoặc tạo bởi VMOS

Như các bạn đã biết, mỗi chiếc smartphone hiện nay đều có một dãy số nhận dạng riêng được gọi là IMEI. IMEI đóng vai trò quan trọng trong việc xác định tra cứu thông...


2 ngày trước 34 lượt xem

Thay đổi màu sắc, kiểu dáng và độ mờ cho widget tìm kiếm Google

Widget tìm kiếm Google hay thanh công cụ tìm kiếm Google trên màn hình chính một tính năng nhỏ nhưng mang lại nhiều lợi ích lớn cho người sử dụng smartphone. Không chỉ giúp người...


2 ngày trước 48 lượt xem

Cách tăng cường màu sắc cho hình ảnh cực hiệu quả và dễ thực hiện

Với những bức ảnh chụp bằng thiết bị cũ hoặc đã trải qua quá trình nén thì màu sắc sẽ trở nên nhợt nhạt, mất đi sự sống động để bắt mắt người xem. Tuy...


2 ngày trước 37 lượt xem

Mời tải về avatar Facebook của các nhân vật trong game Among Us

Mặc dù ra mắt vào năm 2018 nhưng mãi đến năm 2020 thì tựa game Among Us mới chính thức được nhiều người biết đến và trở thành một trong những trò chơi phổ biến...


3 ngày trước 435 lượt xem