Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:18 24/04/2018

Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước

Thật đáng lo lắng khi chỉ vì một chút bất cẩn mà điện thoại hay máy tính bảng của bạn bị rơi vào nước, có thể là khi đi tắm, khi làm việc ở gần thau chậu chứa nước… Tuy nhiên bạn đừng vì quá lo lắng mà thực hiện các cách cứu sai lầm như đã liệt kê bên dưới nhé.

Hình ảnh VCKeOEN của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

1. Cố gắng bật nguồn điện thoại

Một thói quen hoặc lo sợ rằng điện thoại, máy tính bảng sẽ bị hỏng khi rơi vào nước thì bạn sẽ lúng túng tìm cách bật máy lên để kiểm tra xem chúng còn hoạt động hay không. Trong lúc này các linh kiện điện tử trong máy đang trong tình trạng ẩm ướt, dễ bị chập điện rò rỉ khi kích hoạt máy rất dễ gây ra hiện tượng đoản mạch.

2. Đập lắc để lấy nước ra khỏi máy

Với những giọt nước thẩm thấu sâu trong điện thoại hay máy tính bảng, nhiều người thường tác động để chúng văng hết ra ngoài bằng cách đập hoặc lắc… Tuy nhiên không chỉ không rơi ra ngoài mà các giọt nước kia lại vô tình đi lan sang các linh kiện bên cạnh, nếu càng lan rộng thì chắc chắn cơ hội máy bạn sống sót sẽ không còn.

3. Tự ý tháo máy ra

Không nên tự ý tháo máy ra vì bạn sẽ không còn được bảo hành, hoặc thiếu kiến thức về chúng sẽ dễ dàng đụng chạm vào những thức linh kiện nhỏ, dễ hỏng hóc nặng hơn. Nếu muốn sửa ngay bạn chỉ cần mang nó ra trung tâm bảo hành, nơi đó sẽ có người đủ kinh nghiệm – chuyên sử lý để kiểm tra giúp bạn.

4. Sử dụng máy sấy tóc

Bạn từng nghĩ rằng, máy sấy tóc sẽ sấy khô điện thoại hoặc máy tính bảng khi bị ướt nước ? Theo thực tế, máy sấy tóc sẽ dùng không khí đẩy – thổi sâu giọt nước vào tận bên trong. Như vậy không chỉ giải quyết được chuyện mà còn khiến các linh kiện bên trong bị lây lan.

Hình ảnh nfbXEY2 của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

Nguy hiểm hơn, đối với một số điện thoại, máy tính bảng sử dụng pin Lithium-ion khi gặp chế độ nhiệt quá cao từ máy sấy tóc sẽ khiến pin bị nổ.

5. Dùng máy khi màn hình còn mờ

Hình ảnh 2QbxZfB của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

Khi bạn phát hiện màn hình máy còn mờ chính là biểu hiện độ ẩm trong màn hình vẫn còn. Nếu vậy, đừng nên sử dụng điện thoại mà hãy tắt nguồn, tháo pin, không cắm sạc và để ở nơi khô ráo vài ngày để hơi ẩm được bốc ra hết hoàn toàn.

6. Mất bình tĩnh khi giải quyết

Điện thoại hoặc máy tính bảng đều không thể hết cách cứu chữa khi rơi vào nước, do đó bạn cần bình tĩnh để làm những cách hiệu quả nhất. Tránh hấp tấp vội vàng vì lo lắng chiếc máy đắt tiền của sẽ bị hư mà dùng những cách sai lầm như HieuMobile ở trên liệt kê để rồi hối tiếc muộn màng.

Cách giải quyết rất đơn giản

Nếu điện thoại hoặc máy tính bảng bị rơi vào nước các bạn hãy làm những bước sau để đảm bảo sự sống cho nó:

Hình ảnh 7FjaIuj của Những cách cứu sai lầm khi điện thoại, máy tính bảng rơi vào nước tại HieuMobile

Qua đó có thể thấy, nước không phải là yếu tố khiến điện thoại, máy tính bảng của bạn dễ dàng chết đi. Thay vào đó là hãy thật bình tĩnh tìm cách khắc phục.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 giờ trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 63 lượt xem