Người gửi bài:

Cập nhật: 16:22 01/10/2019

Cùng chủ đề với , :

Bên cạnh hỗ trợ ánh sáng khi chụp ảnh, đèn flash của camera trước được trang bị trên các dòng smartphone hiện nay còn có thể tận dụng để báo hiệu cho cuộc gọi, tin nhắn hoặc thông báo ứng dụng bằng cách nhấp nháy ánh sáng liên tục. Tính năng này rất hữu ích giúp chúng ta bắt kịp những nội dung mới trên điện thoại khi nó được đặt trong phòng ngủ, kể cả đang ở chế độ im lặng….

Nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đã có sẵn trên trên smartphone Android 9 Pie nên có thể sử dụng mà không cần cài đặt phần mềm
Nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đã có sẵn trên trên smartphone Android 9 Pie nên có thể sử dụng mà không cần cài đặt phần mềm

Ban đầu, tính năng cảnh báo bằng đèn flash chỉ có trên iPhone, đối với smartphone Android thì phải cài đặt thêm ứng dụng hỗ trợ. Thế nhưng kể từ phiên bản Android 9 Pie thì nó đã trở thành một tính năng phổ biến, có sẵn trên hầu hết các dòng smartphone như Xiaomi, Samsung… Và nếu bạn vẫn chưa biết cách kích hoạt sử dụng, hãy cùng HieuMobile tham khảo nội dung hướng dẫn dưới đây nhé.

Hướng dẫn bật tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn

Ở bài này mình chỉ hướng dẫn bật tính năng nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn không cần phần mềm cho 2 dòng smartphone Android được nhiều người sử dụng là Xiaomi và Samsung. Các bạn dùng smartphone hãng khác có thể tham khảo, nếu thành công đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

1. Đối với Samsung

Bước 1: Truy cập ứng dụng Cài đặt > cuộn xuống dưới cùng chọn Hỗ trợ và tại đây chọn tiếp dòng Cài đặt nâng cao.

Nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đến cho điện thoại Samsung

Bước 2: Bấm vào tính năng Đèn flash thông báo sau đó kích hoạt 2 dòng:

  • Flash máy ảnh
  • Flash màn hình
Nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đến cho điện thoại Samsung

Khi kích hoạt cả 2 tùy chọn trên, nếu điện thoại có cuộc gọi, tin nhắn hay thông báo thì nó sẽ nhấp nháy đèn flash cả camera trước lẫn camera sau.

2. Đối với Xiaomi

Bước 1: Truy cập Cài đặt, tìm chọn mục Cài đặt ứng dụng hệ thống và bấm vào dòng Cài đặt cuộc gọi

Nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đến cho điện thoại Xiaomi

Bước 2: Trong danh sách các tính năng thiết lập cuộc gọi, bấm vào dòng Cài đặt cuộc gọi đến và kích hoạt tùy chọn Chớp đèn flash khi đổ chuông.

Nháy đèn flash khi có cuộc gọi, tin nhắn đến cho điện thoại Xiaomi

Đối với smartphone Xiami thì đèn flash camera trước chỉ nhấp nháy khi có cuộc gọi đến. Còn đối với tin nhắn, thông báo… bạn có thể sử dụng đèn led thông báo – tuy ánh sáng nó yếu nhưng cũng quá đủ để bạn phát hiện ra.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật