Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:20 08/05/2020

Nhắn tin, nhập văn bản tiếng nước ngoài cực nhanh bằng Gboard

Cùng chủ đề với :

Trước đây khi muốn gửi tin nhắn hay tìm kiếm một thứ gì đó bằng văn bản tiếng nước ngoài thì bạn cần vào Google Dịch > dán văn bản tiếng Việt > nhận văn bản đã dịch bằng ngôn ngữ đã chọn, rất mất thời gian. Thế nhưng với tính năng dịch trực tiếp mà Gboard vừa bổ sung, tất cả giai đoạn trên sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn chỉ với 1 bước duy nhất.

Nếu bạn chưa biết thì Gboard được viết tắt bởi Google KeyBoard là một ứng dụng bàn phím soạn thảo văn bản do Google phát triển. Gboard thường được trang bị mặc định trên các dòng smartphone Android nhưng nó cũng có một phiên bản dành cho thiết bị iOS.

Với tính năng dịch trực tiếp mà Gboard vừa hỗ trợ, bạn sẽ dễ dàng chuyển văn bản tiếng Việt thành bất kỳ thứ tiếng nào trực tiếp ngay trên bàn phím mà không cần vào Google Dịch. Tính năng này mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là trong những nhu cầu cần sự phản hồi nhanh như nhắn tin với người nước ngoài…

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch văn bản trực tiếp trên Gboard

Hiện tại tính năng dịch văn bản trực tiếp đã có mặt trên cả 2 phiên bản Gboard cho thiết bị Android lẫn iOS (iPhone, iPad). Tuy nhiên cách sử dụng nó trên 2 phiên bản này hơi khác nhau một chút. Và để các bạn tiện lợi hơn mình sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước bên dưới.

1. Đối Android

Bước 1: Trước hết, nếu bạn đang sử dụng bàn phím khác (Laban Key, Samsung KeyBoard…) thì cần chuyển sang Gboard. Để làm điều đó trên thiết bị Android, bạn chạm giữ vào phím dấu cách > Gboard.

Bước 2: Trong giao diện bàn phím Gboard, bấm vào biểu tượng 3 chấm trên thanh công cụ sau đó chọn tính năng Dịch.

Bước 3: Ngay sau đó, giao diện tính năng dịch trực tiếp sẽ hiện ra. Lúc này những gì bạn nhập trên bàn phím trước khi hiển thị ra bên bên ngoài sẽ được xử lý bởi công cụ dịch.

Văn bản bạn nhập vào sẽ tự động xác định ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ đầu ra bằng mục bên phải với các thứ tiếng nước ngoài mà bạn muốn.

2. Đối với iOS

Bước 1: Trước hết, nếu bạn đang sử dụng bàn phím của iOS thì cần chuyển sang Gboard. Để làm điều đó iPhone hoặc iPad, bạn hãy chạm vào biểu tượng trái đất ở góc trái màn hình.

Bước 2: Trong giao diện bàn phím Gboard, bấm vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ để mở tính năng dịch trực tiếp.

Bước 3: Giao diện sử dụng tính năng dịch trực tiếp trên iOS cũng giống như Android. Bạn chỉ cần nhập văn bản và văn bản của bạn sẽ được dịch để hiển thị ra bên ngoài. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ cần dịch ở mục bên phải với các thứ tiếng nước ngoài mà bạn muốn.

Tính năng dịch trực tiếp văn bản trên bàn phím của Gboard sử dụng công nghệ từ Google Dịch do đó văn bản được dịch sẽ mang độ chính xác khá cao và có thể sử dụng cho hầu hết mọi thứ tiếng trên thế giới. Wow… Tính năng này thật là tuyệt vời phải không nào?Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách bật tắt ảnh xem trước trên mỗi tab mỗi khi rê chuột cho Edge

Trong bản cập nhật triển khai vào tháng 06/2021, trình duyệt Microsoft Edege đã bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng xem trước giao diện dưới dạng ảnh thu nhỏ của các...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách chặn yêu cầu gửi thông báo cho tất cả website trên máy tính

Nhằm giúp người dùng kịp thời nắm bắt được các hoạt động mới hoặc hoạt động nổi bật, một số trang web có khả năng gửi thông báo đến trình duyệt. Trong lần đầu tiên...


2 ngày trước 4 lượt xem

Khắc phục lỗi “Google tiếp tục dừng” cho mọi smartphone Android

Vào sáng nay 22/06/2021, hàng loạt smartphone Android bao gồm nhiều thương hiệu lớn như Xiaomi, Samsung, OPPO, Realme… hay thậm chí là cả Vsmart đều nhận được một thông báo lỗi với nội dung...


3 ngày trước 11 lượt xem

Hướng dẫn kết nối Galaxy Fit và giới thiệu một số tính năng cơ bản

Galaxy Fit là tên của chiếc vòng đeo tay thông minh thế hệ thứ hai do Samsung sản xuất ra mắt vào năm 2019 đồng thời cũng là đối thủ cạnh tranh với các sản...


22-06-2021 9 lượt xem

Chia sẻ 25 hình nền Among US cho điện thoại, máy tính (2021)

Bắt đầu như một cơn sóng, Among US đã trở thành một tựa game được nhiều người yêu thích bởi lối chơi mới mẻ và độc đáo. Tính tới thời điểm hiện tại, trò chơi...


20-06-2021 10 lượt xem