Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:20 08/05/2020

Nhắn tin, nhập văn bản tiếng nước ngoài cực nhanh bằng Gboard

Cùng chủ đề với :

Trước đây khi muốn gửi tin nhắn hay tìm kiếm một thứ gì đó bằng văn bản tiếng nước ngoài thì bạn cần vào Google Dịch > dán văn bản tiếng Việt > nhận văn bản đã dịch bằng ngôn ngữ đã chọn, rất mất thời gian. Thế nhưng với tính năng dịch trực tiếp mà Gboard vừa bổ sung, tất cả giai đoạn trên sẽ được thực hiện nhanh chóng hơn chỉ với 1 bước duy nhất.

Nếu bạn chưa biết thì Gboard được viết tắt bởi Google KeyBoard là một ứng dụng bàn phím soạn thảo văn bản do Google phát triển. Gboard thường được trang bị mặc định trên các dòng smartphone Android nhưng nó cũng có một phiên bản dành cho thiết bị iOS.

Với tính năng dịch trực tiếp mà Gboard vừa hỗ trợ, bạn sẽ dễ dàng chuyển văn bản tiếng Việt thành bất kỳ thứ tiếng nào trực tiếp ngay trên bàn phím mà không cần vào Google Dịch. Tính năng này mang lại rất nhiều lợi ích, nhất là trong những nhu cầu cần sự phản hồi nhanh như nhắn tin với người nước ngoài…

Hướng dẫn sử dụng tính năng dịch văn bản trực tiếp trên Gboard

Hiện tại tính năng dịch văn bản trực tiếp đã có mặt trên cả 2 phiên bản Gboard cho thiết bị Android lẫn iOS (iPhone, iPad). Tuy nhiên cách sử dụng nó trên 2 phiên bản này hơi khác nhau một chút. Và để các bạn tiện lợi hơn mình sẽ hướng dẫn cụ thể từng bước bên dưới.

1. Đối Android

Bước 1: Trước hết, nếu bạn đang sử dụng bàn phím khác (Laban Key, Samsung KeyBoard…) thì cần chuyển sang Gboard. Để làm điều đó trên thiết bị Android, bạn chạm giữ vào phím dấu cách > Gboard.

Bước 2: Trong giao diện bàn phím Gboard, bấm vào biểu tượng 3 chấm trên thanh công cụ sau đó chọn tính năng Dịch.

Bước 3: Ngay sau đó, giao diện tính năng dịch trực tiếp sẽ hiện ra. Lúc này những gì bạn nhập trên bàn phím trước khi hiển thị ra bên bên ngoài sẽ được xử lý bởi công cụ dịch.

Văn bản bạn nhập vào sẽ tự động xác định ngôn ngữ, bạn có thể thay đổi ngôn ngữ đầu ra bằng mục bên phải với các thứ tiếng nước ngoài mà bạn muốn.

2. Đối với iOS

Bước 1: Trước hết, nếu bạn đang sử dụng bàn phím của iOS thì cần chuyển sang Gboard. Để làm điều đó iPhone hoặc iPad, bạn hãy chạm vào biểu tượng trái đất ở góc trái màn hình.

Bước 2: Trong giao diện bàn phím Gboard, bấm vào biểu tượng Google Dịch trên thanh công cụ để mở tính năng dịch trực tiếp.

Bước 3: Giao diện sử dụng tính năng dịch trực tiếp trên iOS cũng giống như Android. Bạn chỉ cần nhập văn bản và văn bản của bạn sẽ được dịch để hiển thị ra bên ngoài. Bạn có thể thay đổi ngôn ngữ cần dịch ở mục bên phải với các thứ tiếng nước ngoài mà bạn muốn.

Tính năng dịch trực tiếp văn bản trên bàn phím của Gboard sử dụng công nghệ từ Google Dịch do đó văn bản được dịch sẽ mang độ chính xác khá cao và có thể sử dụng cho hầu hết mọi thứ tiếng trên thế giới. Wow… Tính năng này thật là tuyệt vời phải không nào?



Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ thêm 2 công cụ tăng dung lượng WARP+ VPN 1.1.1.1 miễn phí

Như các bạn đã biết, WARP+ VPN 1.1.1.1 là ứng dụng cung cấp mạng riêng ảo được chúng ta chuyên dùng để truy cập các trang web bị chặn, cải thiện tốc độ tải xuống...


9 giờ trước 31 lượt xem

Mời tải bộ hình nền 2 dải màu cực độc dành riêng cho iPhone

Không giống các hình nền trước đây mà chúng ta từng biết, các hình nền 2 dải màu được thiết kế theo phong cách Duo Color có 2 phần màu sắc riêng biệt nằm song...


14 giờ trước 45 lượt xem

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


1 ngày trước 39 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 74 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 83 lượt xem