Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 16:59 06/09/2022

Nhận được email Tài khoản Goole ngừng hoạt động sau 14 ngày ?


Cùng chủ đề với :

Gần đây có một bạn hỏi mình về trường hợp tài khoản email của bạn ấy đang hoạt động bình thường nhưng nhận được email từ Google thông báo rằng “Tài khoản Goole của bạn sẽ ngừng hoạt động sau 14 ngày” kèm nội dung như sau:

Với nội dung thông báo như trên bạn ấy lo lắng rằng sẽ không thể sử dụng được tài khoản Google của mình nữa đồng thời mất hết các dữ liệu, thông tin đã sử dụng trên địa chỉ email này. Bạn cũng không hiểu lý do tại sao lại nhận được email này và xin mình phương pháp giải quyết.

Nguyên nhân

Nguyên nhân là bạn không hiểu chính sách của Google lúc đăng ký tài khoản. Google quy định rằng, đối với những người dùng dưới 18 tuổi khi đăng ký tài khoản Google cần được phụ huynh giám sát thông qua dịch vụ Family Link.

Cụ thể là lúc bạn đăng ký tài khoản Google, bạn sử dụng thông tin ngày tháng năm sinh dưới 18 tuổi hoặc đăng ký ở chế độ Cho con tôi. Sau đó Google yêu cầu nhập địa chỉ email của phụ huynh thì bạn đã nhập một email nào đó.

Sau này tài khoản email phụ huynh mà bạn đã nhập vì một lý do nào đó đã xóa tài khoản Google của bạn khỏi nhóm gia đình trong Family Link.

Lúc này tài khoản của bạn sẽ không còn ai giám sát nữa, nhưng nếu bạn vẫn chưa đủ 18 tuổi thì tài khoản Google của bạn sẽ tự ngừng hoạt động sau 14 ngày và nhận được email thông báo như trên.

Cách giải quyết

Thì như email đã thông báo, trong 14 ngày tới bạn không thực hiện bất cứ phương pháp nào thì tài khoản Google của bạn sẽ bị ngừng hoạt động và không thể truy cập các dịch vụ của Google (Gmail, Photos, Drive…) bằng tài khoản Google này nữa.

Còn nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng tài khoản Google thì có 2 cách mà bạn có thể làm ngay bây giờ:

Cách 1: Đổi lại ngày tháng năm sinh

Truy cập vào địa chỉ này sau đó đăng nhập đúng tài khoản Google sắp bị xóa và đổi ngày tháng năm sinh hiện tại sao cho trên 18 tuổi.

Cách 2: Vào một nhóm gia đình

Bạn có thể tạo một tài khoản Google mới với ngày tháng năm sinh trên 18 tuổi sau đó dùng nó để tạo nhóm gia đình ở vai trò phụ huynh. Sau khi tạo xong bạn thêm tài khoản Google sắp bị ngừng hoạt động vào làm thành viên (vai trò con cái). Xem thêm ở Cách quản lý nhóm gia đình Family Link: Tạo, thêm, xóa…

Hy vọng với những thông tin và chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp các bạn biết cách xử lý vấn đề nhận được email Tài khoản Goole ngừng hoạt động sau 14 ngày. Chúc các bạn thành công!Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của ROG Phone 6D Ultimate

ROG Phone 6D Ultimate là phiên bản đặc biệt cao cấp nhất nằm trong series smartphone gaming ROG Phone 6D mà Asus vừa cho ra mắt vào ngày 19/09/2022. ROG Phone 6D Ultimate vẫn giữ...


3 giờ trước 21 lượt xem

Đánh giá TZUZL M13 : Tai nghe TWS dưới 150K, rẻ nhưng nghe nhạc hay

Sau khi dùng một thời gian thì chiếc Baseus Encok WM01 Plus thường xuyên bị em gái của mình mượn mang đi làm. Vậy nên mình tính mua một chiếc tai nghe mới. Khi đang...


2 ngày trước 48 lượt xem

iPhone 14 Pro Max có gì khác iPhone 14 Pro và nên mua máy nào ?

iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max là 2/4 phiên bản thuộc series iPhone 14 mà Apple vừa ra mắt vào tháng 09/2022. Trong đó chỉ cần nghe đến cái tên thôi thì ai...


24-09-2022 73 lượt xem

Tìm quanh đây của Telegram : Cách sử dụng, ẩn hiện bản thân

Tương tự như Zalo, ít ai biết được rằng Telegram cũng có tính năng Tìm quanh đây. Với tính năng này không chỉ bạn có thể tìm thấy những người dùng Telegram khác trong xung...


24-09-2022 68 lượt xem

Lỗi Connection blocked after timeout do ID TeamViewer bị khóa

Nhờ ưu điểm miễn phí và dễ sử dụng, TeamViewer đã trở thành một trong những công cụ điều khiển máy tính từ xa phổ biến nhất hiện nay. Tuy nhiên nếu một ngày nào...


23-09-2022 78 lượt xem