Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Nhận biết Iphone, iPad, Macbook có được bảo hành ở Việt Nam hay không?


Trước đây, ngoài iPhone thì MacBook và iPad còn thời hạn bảo hành nếu gặp các sự cố đều được hỗ trợ bởi các trung tâm bảo hành của Apple trên toàn cầu. Thế nhưng kể từ 8/2019, Apple đã thay đổi chính sách bảo hành dành riêng cho thị trường Việt Nam đó là chỉ hỗ trợ bảo hành khi người dùng chứng minh được hóa đơn mua hàng.

Hóa đơn mua hàng dạng giấy hoặc ảnh chụp sẽ rất quan trọng khi bảo hành các thiết bị Apple tại Việt Nam
Hóa đơn mua hàng dạng giấy hoặc ảnh chụp sẽ rất quan trọng khi bảo hành các thiết bị Apple tại Việt Nam

Thay đổi trên áp dụng cho toàn bộ các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, MacBook, iMac, AirPods… Trước khi đi bảo hành người dùng cần mang theo hóa đơn mua hàng bằng giấy hoặc ảnh chụp chứa đầy đủ các thông tin số series, số IMEI và số hóa đơn thì mới được hỗ trợ.

Ngược lại nếu bạn mua các sản phẩm Apple dưới hình thức xách tay từ nước ngoài hoặc mua lại từ bạn bè mà không có hóa đơn từ Apple Store hoặc hóa đơn điện tử sẽ bị các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam có quyền từ chối bảo hành, kể cả khi bạn đã mua AppleCare và gói này vẫn còn thời hạn.

Chính sách bảo hành mới sẽ tác động nhiều đến các thiết bị Apple được mua từ nước ngoài hoặc hình thức chuyển nhượng
Chính sách bảo hành mới sẽ tác động nhiều đến các thiết bị Apple được mua từ nước ngoài hoặc hình thức chuyển nhượng

Do đó từ bây giờ, điều quan trọng nhất bắt buộc phải có khi muốn bảo hành một thiết bị của Apple tại Việt Nam thì cần phải có hóa đơn mua hàng.

Mặc dù vậy, nếu bạn mua thiết bị từ các cửa hàng bán sản phẩm chính hãng nhập khẩu qua các kênh chính ngạch, có đóng thuế đầy đủ (Thegioididong, FPTShop…) thì không cần xuất trình hóa đơn. Bởi vì khi bán sản phẩm các đơn vị này sẽ lưu lại thông tin người mua, mã sản phẩm…. nếu bạn có yêu cầu bảo hành thì họ chỉ cần kiểm tra, đối chiếu lại mà thôi.

Trung tâm bảo hành của Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành cho các thiết bị không xuất trình được hóa đơn
Trung tâm bảo hành của Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành cho các thiết bị không xuất trình được hóa đơn

Các trường hợp và điều kiện bảo hành thiết bị Apple tại Việt NamMua tại các cửa hàng, siêu thị trong nước

Chẳng hạn như: FPT, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Cellphones, Viettel Store…

  • Thiết bị mới: Chắc chắn sẽ được bảo hành mà không cần hóa đơn mua hàng.
  • Thiết bị cũ: Tra cứu thời hạn bảo hành trên trang chủ Apple, nếu còn hạn sẽ được hỗ trợ bảo hành miễn phí và nếu hết hạn thì bạn phải chịu phí sửa chữa.
  • Thiết bị xách tay mới/cũ: Yêu cầu bên bán xuất trình hóa đơn hợp lệ để chắc chắn về nguồn gốc xuất xứ, sau đó tra cứu thời hạn bảo hành trên trang chủ Apple.

Mua tại từ nước ngoài hoặc từ bạn bè, người thân nhượng lại

Như đã nói ở đầu thì tất cả các thiết bị Apple cũ mới được mua từ nước ngoài, nếu muốn được bảo hành tại Việt Nam thì cần xuất trình hóa đơn mua hàng từ Apple Store. Đối với máy mua lại, chuyển nhượng từ người thân hoặc bàn bè thì chúng ta có quyền đòi hỏi họ cung cấp.

Nếu hóa đơn bị mất thì phải làm sao?

Theo Thakral One Vietnam cho biết, trong trường hợp bị mất bạn có thể xin cấp lại bằng hóa đơn điện tử tại các trung tâm trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple gồm: iService, FPT Service, Thakral One, Futureworld, NMS macsaigon và eDigi.

Mình không rõ về thủ tục ra sao nhưng chắc chắn khá phiền phức nên nếu bạn đang sở hữu hóa đơn thì nên cất giữ nó thật kỹ để đảm bảo quyền lợi khi bảo hành hoặc bán lại thiết bị. Tốt hơn hết là tạo ra một bản sao lưu bằng ảnh chụp sau đó tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây, nơi đó sẽ an toàn hơn.
Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách hẹn giờ tự tắt nguồn, khởi động lại, khóa máy tính cực đơn giản

Trong bài viết trước đây mình đã chia sẻ đến các bạn thủ thuật tạo shortcut hẹn giờ tự động tắt nguồn, khởi động lại máy tính cùng với phần mềm mShutDown có chức năng...


6 giờ trước 1 lượt xem

Cách xóa toàn bộ tin nhắn trên Messenger Facebook nhanh nhất

Hiện tại Facebook vẫn chưa cung cấp tính năng chọn xóa hàng loạt tin nhắn, cuộc trò chuyện trên Messenger thay vào đó người dùng chỉ được xóa lần lượt rất mất thời gian. Mặc...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách kiểm tra nhà sản xuất, số lần sạc và độ chai PIN laptop chuyên nghiệp

Thông thường nếu muốn biết mức độ “chai” của một viên pin laptop hầu như chúng ta sẽ dựa theo đánh giá sử dụng thực tế, cụ thể là thời gian sử dụng sau lần...


1 ngày trước 2 lượt xem

Cách tải ReelSteady miễn phí và sử dụng để chống rung video Gopro

Một ưu điểm lớn của các loại máy quay hành trình Gopro là kích thước nhỏ gọn, hoạt động tốt trong nhiều điều kiện môi trường thời tiết nên nhận được sự ưa chuộng từ...


3 ngày trước 2 lượt xem

Mang chế độ chụp đêm (Night Mode) của iPhone 11 lên iPhone đời cũ

Chế độ chụp đêm hay Night Mode là một trong những tính năng nổi bật có trên iPhone 11 giúp người dùng chụp được những bức ảnh rõ nét hơn trong điều kiện thiếu ánh...


06-11-2019 7 lượt xem