Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:16 08/08/2019

Nhận biết Iphone, iPad, Macbook có được bảo hành ở Việt Nam hay không?

Trước đây, ngoài iPhone thì MacBook và iPad còn thời hạn bảo hành nếu gặp các sự cố đều được hỗ trợ bởi các trung tâm bảo hành của Apple trên toàn cầu. Thế nhưng kể từ 8/2019, Apple đã thay đổi chính sách bảo hành dành riêng cho thị trường Việt Nam đó là chỉ hỗ trợ bảo hành khi người dùng chứng minh được hóa đơn mua hàng.

Hóa đơn mua hàng dạng giấy hoặc ảnh chụp sẽ rất quan trọng khi bảo hành các thiết bị Apple tại Việt Nam
Hóa đơn mua hàng dạng giấy hoặc ảnh chụp sẽ rất quan trọng khi bảo hành các thiết bị Apple tại Việt Nam

Thay đổi trên áp dụng cho toàn bộ các sản phẩm của Apple như iPhone, iPad, MacBook, iMac, AirPods… Trước khi đi bảo hành người dùng cần mang theo hóa đơn mua hàng bằng giấy hoặc ảnh chụp chứa đầy đủ các thông tin số series, số IMEI và số hóa đơn thì mới được hỗ trợ.

Ngược lại nếu bạn mua các sản phẩm Apple dưới hình thức xách tay từ nước ngoài hoặc mua lại từ bạn bè mà không có hóa đơn từ Apple Store hoặc hóa đơn điện tử sẽ bị các trung tâm bảo hành ủy quyền của Apple tại Việt Nam có quyền từ chối bảo hành, kể cả khi bạn đã mua AppleCare và gói này vẫn còn thời hạn.

Chính sách bảo hành mới sẽ tác động nhiều đến các thiết bị Apple được mua từ nước ngoài hoặc hình thức chuyển nhượng
Chính sách bảo hành mới sẽ tác động nhiều đến các thiết bị Apple được mua từ nước ngoài hoặc hình thức chuyển nhượng

Do đó từ bây giờ, điều quan trọng nhất bắt buộc phải có khi muốn bảo hành một thiết bị của Apple tại Việt Nam thì cần phải có hóa đơn mua hàng.

Mặc dù vậy, nếu bạn mua thiết bị từ các cửa hàng bán sản phẩm chính hãng nhập khẩu qua các kênh chính ngạch, có đóng thuế đầy đủ (Thegioididong, FPTShop…) thì không cần xuất trình hóa đơn. Bởi vì khi bán sản phẩm các đơn vị này sẽ lưu lại thông tin người mua, mã sản phẩm…. nếu bạn có yêu cầu bảo hành thì họ chỉ cần kiểm tra, đối chiếu lại mà thôi.

Trung tâm bảo hành của Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành cho các thiết bị không xuất trình được hóa đơn
Trung tâm bảo hành của Apple sẽ không hỗ trợ bảo hành cho các thiết bị không xuất trình được hóa đơn

Các trường hợp và điều kiện bảo hành thiết bị Apple tại Việt NamMua tại các cửa hàng, siêu thị trong nước

Chẳng hạn như: FPT, Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, Cellphones, Viettel Store…

Mua tại từ nước ngoài hoặc từ bạn bè, người thân nhượng lại

Như đã nói ở đầu thì tất cả các thiết bị Apple cũ mới được mua từ nước ngoài, nếu muốn được bảo hành tại Việt Nam thì cần xuất trình hóa đơn mua hàng từ Apple Store. Đối với máy mua lại, chuyển nhượng từ người thân hoặc bàn bè thì chúng ta có quyền đòi hỏi họ cung cấp.

Nếu hóa đơn bị mất thì phải làm sao?

Theo Thakral One Vietnam cho biết, trong trường hợp bị mất bạn có thể xin cấp lại bằng hóa đơn điện tử tại các trung tâm trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple gồm: iService, FPT Service, Thakral One, Futureworld, NMS macsaigon và eDigi.

Mình không rõ về thủ tục ra sao nhưng chắc chắn khá phiền phức nên nếu bạn đang sở hữu hóa đơn thì nên cất giữ nó thật kỹ để đảm bảo quyền lợi khi bảo hành hoặc bán lại thiết bị. Tốt hơn hết là tạo ra một bản sao lưu bằng ảnh chụp sau đó tải lên các dịch vụ lưu trữ đám mây, nơi đó sẽ an toàn hơn.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem