Người gửi bài:

Cập nhật: 15:50 07/01/2020

Để kéo dài tuổi thọ của pin trên smartphone, chúng ta luôn nhận được khuyến cáo không nên sạc đầy 100% và hạn chế sử dụng khi lượng pin thấp hơn mức 25%. Trong khi đó, hầu hết smartphone hiện nay đều cho phép người dùng sạc thoải mái đến 100% mà không có cảnh báo nào.

Ngoài ra, thông báo pin yếu chỉ xuất hiện khi mức pin xuống mức 20%. Chính vì vậy mà người dùng rất dễ quên, dẫn đến việc sạc và sử dụng pin smartphone sai cách. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hoàn toàn hạn chế trên ngay bây giờ mà không cần chờ nhà sản xuất cải tiến thông qua một ứng dụng tên là Full Battery & Theft Alarm (Pin Đầy & Báo Trộm).

Full Battery & Theft Alarm sẽ cảnh báo khi pin đã sạc đến mức tối đa hoặc giảm đến mức nhất định mà bạn đã thiết lập
Full Battery & Theft Alarm sẽ cảnh báo khi pin đã sạc đến mức tối đa hoặc giảm đến mức nhất định mà bạn đã thiết lập

Với ứng dụng này, nó sẽ giúp bạn biết được khi nào pin đầy hoặc pin yếu bằng thông báo âm thanh. Điều đặt biệt là bạn được tùy ý thiết lập số phần trăm lượng pin để nhận nhắc nhở yêu cầu rút sạc hay cắm sạc phù hợp. Từ đó tạo ra thói quen sạc và sử dụng pin smartphone một cách đúng phương pháp khoa học hơn.

Full Battery & Theft Alarm hiện đang cung cấp miễn phí cho các dòng máy Android. Nếu bạn là một người cẩn thận muốn smartphone của mình lâu chai pin hơn thì nên sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ kiểm soát pin nhé.

Nhận nhắc nhở cắm sạc và rút sạc pin bằng Full Battery & Theft Alarm

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt Full Battery & Theft Alarm cho điện thoại của bạn:

Bước 2: Trong lần đầu mở ứng dụng, bạn cần chọn ra một địa chỉ email đang sử dụng để ứng dụng phục vụ tính năng chống trộm. Sau đó cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị và vị trí.

Bước 3: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc trái > Cài đặt.

Bước 4: Có 3 tùy chọn cần thiết mà bạn cần thiết lập để nhận thông báo tình trạng pin như sau:

  • Âm thanh: Chọn âm thanh cảnh báo mà bạn muốn nghe được khi pin đầy hoặc pin yếu. Có thể chọn ra bất kỳ một đoạn nhạc chuông nào mà điện thoại bạn đang có.
  • Mức độ pin đầy: Chọn ra một mức độ pin mà bạn muốn nhận thông báo khi chạm ngưỡng sạc từ 50% – 100%.
  • Mức độ pin thấp: Chọn ra một mức độ pin mà bạn muốn nhận thông báo khi giảm xuống từ 5% – 50%.

Theo khuyến nghị, bạn nên rút sạc khi pin đạt mức 75% và cắm sạc khi pin còn 25%. Do đó bạn nên để Full Battery & Theft Alarm thông báo pin đầy khi ở mức 75% và pin yếu khi còn 25%.

Bước 5: Quay trở lại giao diện chính Full Battery & Theft Alarm, cắm sạc cho điện thoại rồi kích hoạt nút Cảnh báo sạc pin là xong. Ở bước này, nếu có yêu cầu cho phép ứng dụng chạy nền thì bạn nên đồng ý để mọi hoạt động của nó được duy trì liên tục nhé.

Như vậy, từ bây giờ bạn có thể sạc pin và sử dụng smartphone một cách dễ chịu hơn, không cần phải đong đếm thời gian rút sạc – cắm sạc như trước nữa.

Ngoài ra còn có tùy chọn Mức cảnh báo nhiệt độ pin cũng khá hữu ích. Tương tự, ứng dụng sẽ gửi thông báo âm thanh khi nhiệt độ pin đạt mức mà bạn đã thiết lập trước đó. Tính năng này phù hợp khi bạn sử dụng điện thoại để chơi game hoặc chỉnh sửa video.
Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Khắc phục lỗi phát âm thanh nền cho Youtube Vanced

Youtube Vanced được biết đến với khả năng phát âm thanh nền kể cả khi thoát ra màn hình chính hoặc thậm chí là khóa màn hình, rất thích hợp để nghe nhạc từ video...


4 giờ trước 8 lượt xem

Cách mua thẻ game online Garena, Zing, Vcoin… giá rẻ bằng ví VTC Pay

Bên cạnh các tính năng thanh toán bên trong ứng dụng thì ví điện tử VTC Pay còn hỗ trợ những tín đồ game thủ mua thẻ nạp game online từ hầu hết các nhà...


15 giờ trước 17 lượt xem

Hướng dẫn đăng ký tài khoản, liên kết thẻ và nạp tiền vào ví VTC Pay

Cũng giống như các ứng dụng Momo, Viettel Pay, Zalo Pay… VTC Pay cũng là một loại ví điện tử do công ty VTC phát hành và cung cấp nhiều tính năng thanh toán tiện...


1 ngày trước 23 lượt xem

Ẩn mật khẩu ngay sau khi nhập cho smartphone Android

Chúng ta đều biết rằng, mật khẩu là một thông tin đăng nhập rất quan trọng và không được chia sẻ cho bất kỳ ai. Thế nhưng trong quá trình sử dụng, thao tác nhập...


1 ngày trước 20 lượt xem

Đổi giao diện cuộc gọi đến dạng pop-up hoặc toàn màn hình cho iPhone

Kể từ phiên bản iOS 14, các dòng iPhone sẽ có thêm một giao diện cuộc gọi đến hoàn toàn mới được thiết kế dưới dạng pop-up. Thay vì chiếm trọn toàn màn hình như...


2 ngày trước 16 lượt xem