Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:50 07/01/2020

Nhắc nhở rút sạc và cắm sạc ở lượng pin nhất định cho Android

Để kéo dài tuổi thọ của pin trên smartphone, chúng ta luôn nhận được khuyến cáo không nên sạc đầy 100% và hạn chế sử dụng khi lượng pin thấp hơn mức 25%. Trong khi đó, hầu hết smartphone hiện nay đều cho phép người dùng sạc thoải mái đến 100% mà không có cảnh báo nào.

Ngoài ra, thông báo pin yếu chỉ xuất hiện khi mức pin xuống mức 20%. Chính vì vậy mà người dùng rất dễ quên, dẫn đến việc sạc và sử dụng pin smartphone sai cách. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục hoàn toàn hạn chế trên ngay bây giờ mà không cần chờ nhà sản xuất cải tiến thông qua một ứng dụng tên là Full Battery & Theft Alarm (Pin Đầy & Báo Trộm).

Full Battery & Theft Alarm sẽ cảnh báo khi pin đã sạc đến mức tối đa hoặc giảm đến mức nhất định mà bạn đã thiết lập
Full Battery & Theft Alarm sẽ cảnh báo khi pin đã sạc đến mức tối đa hoặc giảm đến mức nhất định mà bạn đã thiết lập

Với ứng dụng này, nó sẽ giúp bạn biết được khi nào pin đầy hoặc pin yếu bằng thông báo âm thanh. Điều đặt biệt là bạn được tùy ý thiết lập số phần trăm lượng pin để nhận nhắc nhở yêu cầu rút sạc hay cắm sạc phù hợp. Từ đó tạo ra thói quen sạc và sử dụng pin smartphone một cách đúng phương pháp khoa học hơn.

Full Battery & Theft Alarm hiện đang cung cấp miễn phí cho các dòng máy Android. Nếu bạn là một người cẩn thận muốn smartphone của mình lâu chai pin hơn thì nên sử dụng nó như một công cụ hỗ trợ kiểm soát pin nhé.

Nhận nhắc nhở cắm sạc và rút sạc pin bằng Full Battery & Theft Alarm

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt Full Battery & Theft Alarm cho điện thoại của bạn:

Bước 2: Trong lần đầu mở ứng dụng, bạn cần chọn ra một địa chỉ email đang sử dụng để ứng dụng phục vụ tính năng chống trộm. Sau đó cấp quyền truy cập bộ nhớ thiết bị và vị trí.

Bước 3: Trong giao diện chính, bấm vào biểu tượng Danh mục ở góc trái > Cài đặt.

Bước 4: Có 3 tùy chọn cần thiết mà bạn cần thiết lập để nhận thông báo tình trạng pin như sau:

Theo khuyến nghị, bạn nên rút sạc khi pin đạt mức 75% và cắm sạc khi pin còn 25%. Do đó bạn nên để Full Battery & Theft Alarm thông báo pin đầy khi ở mức 75% và pin yếu khi còn 25%.

Bước 5: Quay trở lại giao diện chính Full Battery & Theft Alarm, cắm sạc cho điện thoại rồi kích hoạt nút Cảnh báo sạc pin là xong. Ở bước này, nếu có yêu cầu cho phép ứng dụng chạy nền thì bạn nên đồng ý để mọi hoạt động của nó được duy trì liên tục nhé.

Như vậy, từ bây giờ bạn có thể sạc pin và sử dụng smartphone một cách dễ chịu hơn, không cần phải đong đếm thời gian rút sạc – cắm sạc như trước nữa.

Ngoài ra còn có tùy chọn Mức cảnh báo nhiệt độ pin cũng khá hữu ích. Tương tự, ứng dụng sẽ gửi thông báo âm thanh khi nhiệt độ pin đạt mức mà bạn đã thiết lập trước đó. Tính năng này phù hợp khi bạn sử dụng điện thoại để chơi game hoặc chỉnh sửa video.Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


21 giờ trước 24 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


1 ngày trước 42 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


2 ngày trước 43 lượt xem

Cách kiểm tra khả năng chống nước cho điện thoại iPhone, Android

Một số dòng smartphone Android lẫn iPhone hiện nay có khả năng chống nước, tuy nhiên tính năng này không nằm trong chính sách bảo hành của hầu hết nhà sản xuất. Điều này nghĩa...


13-01-2021 65 lượt xem

Cách tạo ứng dụng Facebook để sử dụng trên máy tính cực dễ

Như các bạn đã biết, cách đây không lâu Facebook đã khai tử phiên bản ứng dụng dành cho máy tính. Điều này với một số người dùng là hơi đáng tiếc, nhất là khi...


12-01-2021 59 lượt xem