Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy

Cùng chủ đề với :

Bạn đang sở hữu một chiếc LG G4 thường xảy ra tình trạng đứng, treo máy. Bạn cảm thấy rất khó chịu về điều này, nhưng không hiểu lý do tại sao và không biết cách khắc phục.

Bất cứ chiếc điện thoại nào, dù đắt tiền hay rẻ tiền, hàng nội hay hàng ngoại cũng không thể tránh khỏi tình trạng đứng máy nếu gặp sự cố. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần để bình tĩnh khắc phục sự cố đối với LG G4 bị đứng bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy

1. Nguyên nhân gây đứng máy của LG G4.

Do hệ điều hành Android của LG G4 bị hỏng: Cũng có thể nói đây là nguyên nhân chính khiến cho máy LG G4 của bạn thường bị đứng máy, Chắc chắn ai cũng biết Android là một hệ điều hành được sử dụng phổ biến do Google phát hành. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động hệ điều hành có thể bị hỏng và khiến cho máy LG G4 của bạn bị đứng và các điện thoại mang hệ điều hành Android khác nói riêng.

Do LG G4 được cài quá nhiều các ứng dụng, phần mềm: Đây là một tình trạng lỗi thường xảy ra với các smartphone. Đối với những chiếc điện thoại thông minh thường mang rất nhiều tính năng hay nhưng bạn không nên sử dụng nó nếu không thực sự cần thiết, nó sẽ là nguyên nhân làm cho máy của bạn nặng hơn, Và từ đó dẫn tới nguyên nhân đứng máy.

Do LG G4 phảy chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc: LG là một chiếc điện thoại có cấu hình rất là mạnh, nhưng bạn cũng không nên cho nó làm việc quá sức bằng cách mở nhiều ứng dựng một lúc vì nó là cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy bị đứng vì điện thoại nào cũng có một sức chịu đựng có giới hạn

Do bộ nhớ RAM của LG G4 đã quá đầy: chiếc LG G4 của bạn đã sử dụng khá lâu nhưng chưa một lần giải phóng bộ nhớ RAM do đó RAM sẽ bị đầy và nó sẽ làm cho máy của bạn bị đứng.

Do lỗi xung đột hệ thống mà một ứng dụng hay một phần mềm bất kì gây ra: Do bạn cài đặt những ứng dụng không hợp lệ vối hệ điều hành ví dụ máy bạn có RAM là 1GB mà game bạn định tải về yêu cầu RAM 2GB chẳn hạn thì nó cũng là một nguyên nhân.

Do màn hình cảm ứng của LG G4 bị hỏng: Nguyên nhân cuối cùng là cũng có thể là màn hình cảm ứng bị hỏng khiến bạn không thể tương tác lên mành hình được, vì vậy bản cần kiểm tra kỹ nếu không sẽ tốn công vô ích.

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy

2. Cách khắc phục lỗi đứng máy cho LG G4.

Khởi động lại máy LG G4: Đây là một cách phổ biến nhất có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị. Vì khi khởi động lại các phần mềm còn lưu giữ trong máy sẽ ngưng hoạt động. Bạn hãy thử cách này bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hoàn toàn và tiến hành khởi động lại nhé.

Tắt các ứng dụng không dùng đến trên LG G4: Việc làm này có thể giúp bạn hạn chế tình trạng đứng may trước khi nó xảy ra. Vi vậy bạn cần kiểm tra những ứng dụng đang họt động và tắt nó nếu không cần thiết.

Xóa bớt các ứng dụng, phần mềm không cần thiết: Để cho máy LG G4 của bạn bớt nặng bạn cần giảm tải cho ổ cứng bằng cách dọn dẹp lại các thư mục, tập tin không cần thiết có trong bộ nhớ.

Giải phóng bộ nhớ RAM cho LG G4: Như phần trước đã nói bạn đã sử dụng điện thoại lâu rồi mà chưa giải phóng RAM thì bạn cần phải giải phóng RAM điều này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đứng máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy


Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan

Tải và cài đặt BChrome cho điện thoại Android

Như các bạn đã biết BPhone là một loại điện thoại thông minh do người Việt Nam sản xuất nói một cách chính xác hơn là loại điện thoại này do tập đoàn BKAV phát...


08-07-2016 1.5K lượt xem
Mới cập nhật

Cách chơi game Nintendo 3DS bằng điện thoại Android

Để cạnh tranh với PlayStation Vita của Sony, cuối năm 2010 công ty Nintendo ra mắt máy chơi game cầm tay thế hệ thứ 8 được tích hợp công nghệ 3D lập thể mang tên...


16 giờ trước 33 lượt xem

Bảng nhớ tạm của bàn phím Gboard đã có thể lưu ảnh chụp màn hình

Nếu bạn nào đang dùng Gboard – ứng dụng bàn phím của Google để phục vụ nhu cầu nhập văn bản trên smartphone thì có lẽ sẽ biết đến tính năng Bảng nhớ tạm rất...


2 ngày trước 21 lượt xem

Cách xem giao diện máy tính của trang web cho mọi điện thoại

Nhằm hỗ trợ hiển thị phù hợp với nhiều kích thước màn hình thiết bị, phần lớn các trang web hiện nay đều có 2 loại giao diện khác nhau dành cho điện thoại và...


3 ngày trước 51 lượt xem

Thủ thuật đăng nhập 1 nick Zalo trên 2 điện thoại cùng lúc

Bên cạnh Facebook, Messenger thì Zalo là ứng dụng trò chuyện trực tuyến được sử dụng nhiều nhất hiện nay tại Việt Nam. Tuy nhiên không giống Facebook, Messenger hay các ứng dụng khác, hiện...


14-05-2021 120 lượt xem

Dọn dẹp các file rác ở mục Khác trong thống kê bộ nhớ Xiaomi

Nếu bạn nào dùng smartphone Xiaomi mà thường xuyên quan tâm đến bộ nhớ lưu trữ thì chắc chắn sẽ biết đến tính năng thống kê dung lượng bộ nhớ. Bằng cách truy cập Cài...


14-05-2021 86 lượt xem