Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:26 24/04/2018

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy

Cùng chủ đề với :

Bạn đang sở hữu một chiếc LG G4 thường xảy ra tình trạng đứng, treo máy. Bạn cảm thấy rất khó chịu về điều này, nhưng không hiểu lý do tại sao và không biết cách khắc phục.

Bất cứ chiếc điện thoại nào, dù đắt tiền hay rẻ tiền, hàng nội hay hàng ngoại cũng không thể tránh khỏi tình trạng đứng máy nếu gặp sự cố. Vì vậy bạn cần chuẩn bị tinh thần để bình tĩnh khắc phục sự cố đối với LG G4 bị đứng bằng cách đọc bài viết dưới đây nhé.

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy

1. Nguyên nhân gây đứng máy của LG G4.

Do hệ điều hành Android của LG G4 bị hỏng: Cũng có thể nói đây là nguyên nhân chính khiến cho máy LG G4 của bạn thường bị đứng máy, Chắc chắn ai cũng biết Android là một hệ điều hành được sử dụng phổ biến do Google phát hành. Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động hệ điều hành có thể bị hỏng và khiến cho máy LG G4 của bạn bị đứng và các điện thoại mang hệ điều hành Android khác nói riêng.

Do LG G4 được cài quá nhiều các ứng dụng, phần mềm: Đây là một tình trạng lỗi thường xảy ra với các smartphone. Đối với những chiếc điện thoại thông minh thường mang rất nhiều tính năng hay nhưng bạn không nên sử dụng nó nếu không thực sự cần thiết, nó sẽ là nguyên nhân làm cho máy của bạn nặng hơn, Và từ đó dẫn tới nguyên nhân đứng máy.

Do LG G4 phảy chạy quá nhiều ứng dụng cùng một lúc: LG là một chiếc điện thoại có cấu hình rất là mạnh, nhưng bạn cũng không nên cho nó làm việc quá sức bằng cách mở nhiều ứng dựng một lúc vì nó là cũng là một nguyên nhân dẫn đến máy bị đứng vì điện thoại nào cũng có một sức chịu đựng có giới hạn

Do bộ nhớ RAM của LG G4 đã quá đầy: chiếc LG G4 của bạn đã sử dụng khá lâu nhưng chưa một lần giải phóng bộ nhớ RAM do đó RAM sẽ bị đầy và nó sẽ làm cho máy của bạn bị đứng.

Do lỗi xung đột hệ thống mà một ứng dụng hay một phần mềm bất kì gây ra: Do bạn cài đặt những ứng dụng không hợp lệ vối hệ điều hành ví dụ máy bạn có RAM là 1GB mà game bạn định tải về yêu cầu RAM 2GB chẳn hạn thì nó cũng là một nguyên nhân.

Do màn hình cảm ứng của LG G4 bị hỏng: Nguyên nhân cuối cùng là cũng có thể là màn hình cảm ứng bị hỏng khiến bạn không thể tương tác lên mành hình được, vì vậy bản cần kiểm tra kỹ nếu không sẽ tốn công vô ích.

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy

2. Cách khắc phục lỗi đứng máy cho LG G4.

Khởi động lại máy LG G4: Đây là một cách phổ biến nhất có thể áp dụng cho tất cả các thiết bị. Vì khi khởi động lại các phần mềm còn lưu giữ trong máy sẽ ngưng hoạt động. Bạn hãy thử cách này bằng cách nhấn giữ nút nguồn cho đến khi máy tắt hoàn toàn và tiến hành khởi động lại nhé.

Tắt các ứng dụng không dùng đến trên LG G4: Việc làm này có thể giúp bạn hạn chế tình trạng đứng may trước khi nó xảy ra. Vi vậy bạn cần kiểm tra những ứng dụng đang họt động và tắt nó nếu không cần thiết.

Xóa bớt các ứng dụng, phần mềm không cần thiết: Để cho máy LG G4 của bạn bớt nặng bạn cần giảm tải cho ổ cứng bằng cách dọn dẹp lại các thư mục, tập tin không cần thiết có trong bộ nhớ.

Giải phóng bộ nhớ RAM cho LG G4: Như phần trước đã nói bạn đã sử dụng điện thoại lâu rồi mà chưa giải phóng RAM thì bạn cần phải giải phóng RAM điều này sẽ giúp bạn hạn chế tình trạng đứng máy.

Nguyên nhân và cách khắc phục LG G4 bị đứng máy


Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan

Thủ thuật sử dụng Android TV Box hiệu quả

Lần đầu tiên bạn sử dụng Android TV Box bạn muốn sử dụng hết tất cả các tính năng có trên hệ thống ti vi này, Tuy tất cả đều nằm trên màn hình nhưng...


08-07-2016 1.9K lượt xem
Mới cập nhật

Mời tải 53 hình nền 6K tuyệt đẹp của macOS Big Sur 11.0.1 cho máy tính

Sau vài tháng giới thiệu, cuối tháng 10/2020, Apple đã chính thức khởi động phiên bản thử nghiệm của macOS Big Sur 11.0.1. Bản dựng này mang đến khá nhiều cải tiến cho máy tính...


1 giờ trước 9 lượt xem

Không cho người khác thêm ảnh, video khi chia sẻ Album trên Google Photos

Để chia sẻ hình ảnh, video trên Google Photos cho một hoặc nhiều người cùng xem chúng ta cần tạo một Album rồi gửi liên kết cho họ truy cập (xem hướng dẫn). Không chỉ...


20 giờ trước 24 lượt xem

Cách cài Google Play cho các thiết bị Huawei, Honor chạy EMUI 10 bằng Googlefier

Kể từ khi bị Mỹ áp dụng lệnh trừng phạt, các dòng smartphone Android mới nhất của Huawei và Honor đã không còn được cài đặt sẵn dịch vụ di động của Google – Google...


2 ngày trước 28 lượt xem

Xem lại tài khoản, mật khẩu tự động lưu cho trang web, ứng dụng trên Android

Thông thường sau khi thực hiện đăng nhập tài khoản vào một ứng dụng hoặc trang web nào đó trên smartphone Android, Google sẽ hỏi bạn có muốn lưu thông tin đăng nhập này hay...


28-10-2020 43 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền 2K của Huawei Mate 40 Pro

2020 là năm đầy đen tối của công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc – Huawei bởi lệnh cấm vận của Mỹ cùng các đối tác cung cấp linh kiện và cả Google. Mặc...


28-10-2020 41 lượt xem