Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:14 24/04/2018

Nguyên nhân chất lượng video Youtube bị thấp khi xem bằng Ucweb

Cùng chủ đề với , :

Có một hiện trạng khá phổ biến cho những ai dùng trình duyệt UcWebUc Browser suốt thời gian qua đó là chất lượng video khi xem trực tuyến từ Youtube rất thấp, mờ và không rõ nét mặc dù điện thoại có độ phân giải cao, đường truyền mạng internet cao…Đa số mọi người đều đổ lỗi cho UC Browser đã không hỗ trợ tốt tính năng này, sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Để biết rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn hãy theo dõi bài viết này từ HieuMobile.

Sử dụng UC Browser Mini là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng xem video trên Youtube bị kém

Sử dụng UC Browser Mini là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng xem video trên Youtube bị kém

Nguyên nhân bị chất lượng thấp xem video Youtube

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chất lượng video khi xem trực tuyến, không chỉ riêng UC Browser mà còn mọi trình duyệt nói chung nhưng dễ gặp nhất là:

Đặc biệt hơn là hiện tại UC Browser hiện có rất nhiều phiên bản, trong đó phiên bản Mini có dung lượng nhẹ chuyên dùng để tiết kiệm dữ liệu tuyệt đối, tăng tốc độ mạng khi xem video. Chính vì vậy khi sử dụng UC Browser phiên bản Mini các video khi xem sẽ tự động được giảm chất lượng với mức tối đa hoặc chỉ cho phép điều chỉnh với chất lượng SD nhằm phù hợp với kết nối mạng chậm, yếu.

Hình ảnh icon của UC Mini và UC Browser hoàn toàn giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng khác nhau

Hình ảnh icon của UC Mini và UC Browser hoàn toàn giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng khác nhau

Cách khắc phục

Như đã nói về các nguyên nhân dẫn đến chất lượng video bị giảm từ mục trên, nếu muốn xem các video chất lượng cao thì trước hết bạn cần có một đường truyền mạng tốt, điện thoại hỗ trợ xem video ít nhất là HD 720P – nếu có điều kiện hơn thì Full HD là một điều kiện lý tưởng.

So sánh UC Browser Mini kèm chất lượng tối đa HQ (ảnh phải) và UC Browser bản chuẩn với chất lượng tiêu chuẩn (ảnh trái)

So sánh UC Browser Mini kèm chất lượng tối đa HQ (ảnh phải) và UC Browser bản chuẩn với chất lượng tiêu chuẩn (ảnh trái)

Tiếp đến không nên sử dụng UC Browser Mini để xem video từ Youtube hoặc bất cứ trang mạng nào mà hãy thay thế nó là phiên bản UC Browser chuẩn hoặc trình duyệt khác như Chrome, Safari… cho điện thoại của mình. Ở phiên bản chuẩn của UC Browser, bạn có thể xem chất lượng ở mức tiêu chuẩn hoặc chuyển đổi thành độ phân giải cao ở ngay trình phát một cách dễ dàng. Để lựa chọn các phiên bản của UcWeb để tải về các bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới:

Chất lượng video trên UC Browser phiên bản chuẩn luôn tốt hơn với 2 chế độ Phân giải cao và tiêu chuẩn

Chất lượng video trên UC Browser phiên bản chuẩn luôn tốt hơn với 2 chế độ Phân giải cao và tiêu chuẩn

Chỉ có như vậy thôi là bạn đã khắc phục được tình trạng chất lượng video Youtube bị kém khi xem trên UC Browser rồi đó. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại bình luận để được chúng tôi giúp đỡ nhé.Xếp hạng 2.65/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mời tải Gcam Go 2.8 APK với các tính năng mới cho mọi máy Android

Gcam Go hay Google Camera Go là phiên bản rút gọn của ứng dụng chụp ảnh mặc định do Google phát triển đã bỏ qua một số tính năng nâng cao từ phiên bản gốc...


16 giờ trước 49 lượt xem

Cách tắt tính năng Trình đọc màn hình cho mọi máy Android

Trình đọc màn hình là tính năng hỗ trợ giúp người khiếm thị (người già hoặc bị các bệnh khiến khả năng quan sát kém) có thể sử dụng smartphone dễ dàng hơn. Tính năng...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách biến hình ảnh bất kỳ thành file PDF cho điện thoại, máy tính

PDF là định dạng file tài liệu được sử dụng phổ biến nhất hiện nay nhờ khả năng lưu trữ mọi thể loại dữ liệu từ văn bản thô, hình ảnh, âm thanh… cùng các...


3 ngày trước 69 lượt xem

Lỗi ứng dụng Camera bị văng khi chụp ảnh cho các máy Android

Hầu hết các dòng smartphone Android hiện nay đều trang bị hệ thống camera hiện đại, giúp người dùng lưu lại khoảnh khắc dưới dạng hình ảnh và video chất lượng cao một cách dễ...


03-12-2021 77 lượt xem

Cách bật hộp công cụ hỗ trợ khi xem video trên Xiaomi

Hộp công cụ video hay Video tool box là công cụ hỗ trợ trải nghiệm cho người dùng khi xem video trên smartphone Xiaomi bắt đầu triển khai từ phiên bản MIUI 12. Tương tự...


02-12-2021 95 lượt xem