Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:14 24/04/2018

Nguyên nhân chất lượng video Youtube bị thấp khi xem bằng Ucweb

Cùng chủ đề với , :

Có một hiện trạng khá phổ biến cho những ai dùng trình duyệt UcWebUc Browser suốt thời gian qua đó là chất lượng video khi xem trực tuyến từ Youtube rất thấp, mờ và không rõ nét mặc dù điện thoại có độ phân giải cao, đường truyền mạng internet cao…Đa số mọi người đều đổ lỗi cho UC Browser đã không hỗ trợ tốt tính năng này, sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Để biết rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn hãy theo dõi bài viết này từ HieuMobile.

Sử dụng UC Browser Mini là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng xem video trên Youtube bị kém

Sử dụng UC Browser Mini là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng xem video trên Youtube bị kém

Nguyên nhân bị chất lượng thấp xem video Youtube

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chất lượng video khi xem trực tuyến, không chỉ riêng UC Browser mà còn mọi trình duyệt nói chung nhưng dễ gặp nhất là:

Đặc biệt hơn là hiện tại UC Browser hiện có rất nhiều phiên bản, trong đó phiên bản Mini có dung lượng nhẹ chuyên dùng để tiết kiệm dữ liệu tuyệt đối, tăng tốc độ mạng khi xem video. Chính vì vậy khi sử dụng UC Browser phiên bản Mini các video khi xem sẽ tự động được giảm chất lượng với mức tối đa hoặc chỉ cho phép điều chỉnh với chất lượng SD nhằm phù hợp với kết nối mạng chậm, yếu.

Hình ảnh icon của UC Mini và UC Browser hoàn toàn giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng khác nhau

Hình ảnh icon của UC Mini và UC Browser hoàn toàn giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng khác nhau

Cách khắc phục

Như đã nói về các nguyên nhân dẫn đến chất lượng video bị giảm từ mục trên, nếu muốn xem các video chất lượng cao thì trước hết bạn cần có một đường truyền mạng tốt, điện thoại hỗ trợ xem video ít nhất là HD 720P – nếu có điều kiện hơn thì Full HD là một điều kiện lý tưởng.

So sánh UC Browser Mini kèm chất lượng tối đa HQ (ảnh phải) và UC Browser bản chuẩn với chất lượng tiêu chuẩn (ảnh trái)

So sánh UC Browser Mini kèm chất lượng tối đa HQ (ảnh phải) và UC Browser bản chuẩn với chất lượng tiêu chuẩn (ảnh trái)

Tiếp đến không nên sử dụng UC Browser Mini để xem video từ Youtube hoặc bất cứ trang mạng nào mà hãy thay thế nó là phiên bản UC Browser chuẩn hoặc trình duyệt khác như Chrome, Safari… cho điện thoại của mình. Ở phiên bản chuẩn của UC Browser, bạn có thể xem chất lượng ở mức tiêu chuẩn hoặc chuyển đổi thành độ phân giải cao ở ngay trình phát một cách dễ dàng. Để lựa chọn các phiên bản của UcWeb để tải về các bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới:

Chất lượng video trên UC Browser phiên bản chuẩn luôn tốt hơn với 2 chế độ Phân giải cao và tiêu chuẩn

Chất lượng video trên UC Browser phiên bản chuẩn luôn tốt hơn với 2 chế độ Phân giải cao và tiêu chuẩn

Chỉ có như vậy thôi là bạn đã khắc phục được tình trạng chất lượng video Youtube bị kém khi xem trên UC Browser rồi đó. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại bình luận để được chúng tôi giúp đỡ nhé.Xếp hạng 2.65/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


7 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem