Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:14 24/04/2018

Nguyên nhân chất lượng video Youtube bị thấp khi xem bằng Ucweb

Cùng chủ đề với , :

Có một hiện trạng khá phổ biến cho những ai dùng trình duyệt UcWebUc Browser suốt thời gian qua đó là chất lượng video khi xem trực tuyến từ Youtube rất thấp, mờ và không rõ nét mặc dù điện thoại có độ phân giải cao, đường truyền mạng internet cao…Đa số mọi người đều đổ lỗi cho UC Browser đã không hỗ trợ tốt tính năng này, sự thật hoàn toàn không phải như vậy. Để biết rõ nguyên nhân cũng như cách khắc phục các bạn hãy theo dõi bài viết này từ HieuMobile.

Sử dụng UC Browser Mini là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng xem video trên Youtube bị kém

Sử dụng UC Browser Mini là nguyên nhân chính dẫn đến chất lượng xem video trên Youtube bị kém

Nguyên nhân bị chất lượng thấp xem video Youtube

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chất lượng video khi xem trực tuyến, không chỉ riêng UC Browser mà còn mọi trình duyệt nói chung nhưng dễ gặp nhất là:

Đặc biệt hơn là hiện tại UC Browser hiện có rất nhiều phiên bản, trong đó phiên bản Mini có dung lượng nhẹ chuyên dùng để tiết kiệm dữ liệu tuyệt đối, tăng tốc độ mạng khi xem video. Chính vì vậy khi sử dụng UC Browser phiên bản Mini các video khi xem sẽ tự động được giảm chất lượng với mức tối đa hoặc chỉ cho phép điều chỉnh với chất lượng SD nhằm phù hợp với kết nối mạng chậm, yếu.

Hình ảnh icon của UC Mini và UC Browser hoàn toàn giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng khác nhau

Hình ảnh icon của UC Mini và UC Browser hoàn toàn giống nhau nhưng dành cho 2 đối tượng khác nhau

Cách khắc phục

Như đã nói về các nguyên nhân dẫn đến chất lượng video bị giảm từ mục trên, nếu muốn xem các video chất lượng cao thì trước hết bạn cần có một đường truyền mạng tốt, điện thoại hỗ trợ xem video ít nhất là HD 720P – nếu có điều kiện hơn thì Full HD là một điều kiện lý tưởng.

So sánh UC Browser Mini kèm chất lượng tối đa HQ (ảnh phải) và UC Browser bản chuẩn với chất lượng tiêu chuẩn (ảnh trái)

So sánh UC Browser Mini kèm chất lượng tối đa HQ (ảnh phải) và UC Browser bản chuẩn với chất lượng tiêu chuẩn (ảnh trái)

Tiếp đến không nên sử dụng UC Browser Mini để xem video từ Youtube hoặc bất cứ trang mạng nào mà hãy thay thế nó là phiên bản UC Browser chuẩn hoặc trình duyệt khác như Chrome, Safari… cho điện thoại của mình. Ở phiên bản chuẩn của UC Browser, bạn có thể xem chất lượng ở mức tiêu chuẩn hoặc chuyển đổi thành độ phân giải cao ở ngay trình phát một cách dễ dàng. Để lựa chọn các phiên bản của UcWeb để tải về các bạn hãy bấm vào liên kết bên dưới:

Chất lượng video trên UC Browser phiên bản chuẩn luôn tốt hơn với 2 chế độ Phân giải cao và tiêu chuẩn

Chất lượng video trên UC Browser phiên bản chuẩn luôn tốt hơn với 2 chế độ Phân giải cao và tiêu chuẩn

Chỉ có như vậy thôi là bạn đã khắc phục được tình trạng chất lượng video Youtube bị kém khi xem trên UC Browser rồi đó. Nếu có thắc mắc gì cần giải đáp hãy để lại bình luận để được chúng tôi giúp đỡ nhé.Xếp hạng 2.65/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


22 phút trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem