Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:49 20/03/2021

Ngụy trang camera nốt ruồi, giọt nước cực ngầu, xịn hơn cả hình nền

Thiết kế camera dưới dạng giọt nước, nốt ruồi ngay trên màn hình đang trở nên phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay. Mặc dù kiểu thiết kế này giúp màn hình rộng rãi hơn nhưng nhiều người dùng lại cảm thấy nhàm chán, khó chịu sau thời gian sử dụng. Họ tìm mọi cách để che giấu khuyến điểm trên, điển hình là sử dụng các hình nền ngụy trang.

Phương pháp dùng hình nền ngụy trang che giấu camera nốt ruồi, giọt nước chỉ thực sự hiệu quả khi điện thoại ở màn hình chính hoặc màn hình khóa. Nếu bạn mở ứng dụng hoặc truy cập vào tính năng hệ thống, hình nền sẽ không còn nữa và khuyết điểm camera lại xuất hiện như bình thường. Bên cạnh đó hình nền che khuyết điểm camera nốt ruồi, giọt nước cũng khá hạn chế về số lượng lẫn thiết kế.

Để khắc phục nhược điểm các nhược điểm trên của hình nền cũng như giúp người dùng smartphone camera nốt ruồi, giọt nước có trải nghiệm tốt nhất… các ứng dụng như Notch Design đã ra đời.

Notch Design là gì?

Notch Design là ứng dụng cung cấp các biểu tượng che giấu khuyết điểm camera nốt ruồi, giọt nước cho smartphone Android. Khác với hình nền, Notch Design tạo ra một lớp phủ trên màn hình giúp biểu tượng ngụy trang camera luôn hiển thị bất kỳ nơi đâu. Nhờ đó bạn có thể vừa sử dụng vừa thoải mái thay đổi hình nền yêu thích mà không bị bất kỳ ảnh hưởng nào.

Notch Design có số lượng biểu tượng che khuyết điểm camera đa dạng với nhiều chủ đều thiết kế khác nhau, trong đó nổi bật nhất là huy hiệu của các siêu anh hùng. Ngoài ra nó còn cho phép chúng ta tùy chỉnh kích thước, vị trí hiển thị, màu sắc của biểu tượng ngụy trang camera.

Nói chung, nếu bạn đang dùng smartphone có thiết kế màn hình dạng giọt nước, nốt ruồi nhưng đã chán, muốn che giấu chúng thì nên cài đặt thêm Notch Design. Để giúp các bạn lần đầu biết đến ứng dụng này thuận tiện khi sử dụng hơn, HieuMobile đã chuẩn bị thêm phần hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn che giấu camera nốt ruồi, giọt nước bằng Notch Design

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Notch Design (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng. Trong giao diện chính lần đầu mở, bạn hãy kích hoạt tùy chọn Change Notch Design bằng nút gạt bên cạnh. Tiếp đến kích hoạt quyền Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.

Bước 3: Trở lại giao diện chính, bật lại tùy chọn Change Notch Design một lần nữa. Trong pop-up hiện lên, bấm OK rồi xem hết quảng cáo.

Ngay sau đó biểu tượng che khuyết điểm camera sẽ hiển thị, mặc định sẽ là kiểu huy hiệu của nhân vật Người dơi – Batman và vị trí đúng khu vực camera nốt ruồi, giọt nước. Nếu bạn muốn thay đổi về kiểu thiết kế hãy thực hiện các thiết lập bên dưới như:

Sau khi hoàn thành các thiết lập như trên chắc chắn bạn sẽ có ngay một biểu tượng che khuyết điểm camera như ý muốn. Để tính năng này duy trì hoạt động, bạn đừng quên tắt tính năng tiết kiệm pin hoặc không hạn chế hoạt động ngầm cho ứng dụng Notch Design nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Ẩn hiện 4 lối tắt công cụ trong giao diện đa nhiệm Xiaomi

Mặc định trong giao diện đa nhiệm của smartphone Xiaomi (nơi chứa các tab ứng dụng đang hoạt động khi bấm phím Menu) sẽ có 4 lối tắt bao gồm: Dọn dẹp, Quét bảo mật,...


5 giờ trước 14 lượt xem

Vuốt cạnh màn hình mở danh sách ứng dụng yêu thích cho Android

Trên các dòng smartphone cao cấp của Samsung có một tính năng khá hay tên là Edge Screen. Tính năng này cho phép người dùng tập hợp những ứng dụng yêu thích vào một danh...


13 giờ trước 30 lượt xem

Mẹo làm mờ phông nền để nổi bật chủ thể trong ảnh bằng Spark Post

Làm mờ phông nền là một phương pháp khá hiệu quả để giúp chủ thể trong ảnh nổi bật hơn, khiến người xem tập trung vào chủ thể và ẩn đi những thứ không cần...


1 ngày trước 47 lượt xem

Lỗi không thể mở ứng dụng vì phải chờ khởi động trên Xiaomi

Thường thì sau khi mở nguồn, điện thoại cần một khoảng thời gian để các tác vụ hệ thống được khởi chạy hoàn toàn thì chúng ta mới có thể chạy ứng dụng. Quá trình...


2 ngày trước 102 lượt xem

4 cách nhận biết chủ nhân của một số điện thoại bất kỳ

Bạn vừa ngủ dậy thì phát hiện điện thoại mình bị nhỡ một cuộc gọi nhưng do số điện thoại này không lưu trong danh bạ nên bạn không biết người gọi là ai. Dựa...


22-10-2021 130 lượt xem