Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:49 20/03/2021

Ngụy trang camera nốt ruồi, giọt nước cực ngầu, xịn hơn cả hình nền

Thiết kế camera dưới dạng giọt nước, nốt ruồi ngay trên màn hình đang trở nên phổ biến trên các dòng smartphone hiện nay. Mặc dù kiểu thiết kế này giúp màn hình rộng rãi hơn nhưng nhiều người dùng lại cảm thấy nhàm chán, khó chịu sau thời gian sử dụng. Họ tìm mọi cách để che giấu khuyến điểm trên, điển hình là sử dụng các hình nền ngụy trang.

Phương pháp dùng hình nền ngụy trang che giấu camera nốt ruồi, giọt nước chỉ thực sự hiệu quả khi điện thoại ở màn hình chính hoặc màn hình khóa. Nếu bạn mở ứng dụng hoặc truy cập vào tính năng hệ thống, hình nền sẽ không còn nữa và khuyết điểm camera lại xuất hiện như bình thường. Bên cạnh đó hình nền che khuyết điểm camera nốt ruồi, giọt nước cũng khá hạn chế về số lượng lẫn thiết kế.

Để khắc phục nhược điểm các nhược điểm trên của hình nền cũng như giúp người dùng smartphone camera nốt ruồi, giọt nước có trải nghiệm tốt nhất… các ứng dụng như Notch Design đã ra đời.

Notch Design là gì?

Notch Design là ứng dụng cung cấp các biểu tượng che giấu khuyết điểm camera nốt ruồi, giọt nước cho smartphone Android. Khác với hình nền, Notch Design tạo ra một lớp phủ trên màn hình giúp biểu tượng ngụy trang camera luôn hiển thị bất kỳ nơi đâu. Nhờ đó bạn có thể vừa sử dụng vừa thoải mái thay đổi hình nền yêu thích mà không bị bất kỳ ảnh hưởng nào.

Notch Design có số lượng biểu tượng che khuyết điểm camera đa dạng với nhiều chủ đều thiết kế khác nhau, trong đó nổi bật nhất là huy hiệu của các siêu anh hùng. Ngoài ra nó còn cho phép chúng ta tùy chỉnh kích thước, vị trí hiển thị, màu sắc của biểu tượng ngụy trang camera.

Nói chung, nếu bạn đang dùng smartphone có thiết kế màn hình dạng giọt nước, nốt ruồi nhưng đã chán, muốn che giấu chúng thì nên cài đặt thêm Notch Design. Để giúp các bạn lần đầu biết đến ứng dụng này thuận tiện khi sử dụng hơn, HieuMobile đã chuẩn bị thêm phần hướng dẫn bên dưới.

Hướng dẫn che giấu camera nốt ruồi, giọt nước bằng Notch Design

Bước 1: Cài đặt ứng dụng Notch Design (Google Play/APK) cho điện thoại của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng. Trong giao diện chính lần đầu mở, bạn hãy kích hoạt tùy chọn Change Notch Design bằng nút gạt bên cạnh. Tiếp đến kích hoạt quyền Cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.

Bước 3: Trở lại giao diện chính, bật lại tùy chọn Change Notch Design một lần nữa. Trong pop-up hiện lên, bấm OK rồi xem hết quảng cáo.

Ngay sau đó biểu tượng che khuyết điểm camera sẽ hiển thị, mặc định sẽ là kiểu huy hiệu của nhân vật Người dơi – Batman và vị trí đúng khu vực camera nốt ruồi, giọt nước. Nếu bạn muốn thay đổi về kiểu thiết kế hãy thực hiện các thiết lập bên dưới như:

Sau khi hoàn thành các thiết lập như trên chắc chắn bạn sẽ có ngay một biểu tượng che khuyết điểm camera như ý muốn. Để tính năng này duy trì hoạt động, bạn đừng quên tắt tính năng tiết kiệm pin hoặc không hạn chế hoạt động ngầm cho ứng dụng Notch Design nhé.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


41 phút trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


3 ngày trước 63 lượt xem