Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:12 11/02/2020

Các xem và hiển thị số Người theo dõi trên Facebook của bạn

Cùng chủ đề với :

Dạo quanh một số trang cá nhân Facebook của người khác, trong phần thông tin giới thiệu của họ bạn nhìn thấy dòng “Có x người theo dõi“. Bạn thắc mắc rằng người theo dõi là gì? Vậy tài khoản của mình có người theo dõi hay không? Hoặc làm thế nào để hiển thị số lượng người theo dõi trên trang cá nhân của mình cũng như xem có những ai. Oầy, cũng rất đơn giản thôi mà – nội dung bài viết này sẽ cho bạn biết tất cả nhé.

Hiển thị số người theo dõi và nút Theo dõi cho trang cá nhân Facebook
Hiển thị số người theo dõi và nút Theo dõi cho trang cá nhân Facebook

1. Người theo dõi trên Facebook là gì?

Người theo dõi trên Facebook là từ ngữ để gọi chung cho tất cả những ai đang theo dõi tài khoản Facebook của bạn. Nghe đến 2 chữ “theo dõi” chắc bạn hơi lo lắng nhỉ? Nhưng thực ra họ chỉ nhìn thấy và tương tác các nội dung mà bạn chia sẻ ở chế độ công khai (hình ảnh, video, bài viết, story…). Đây là tính năng mặc định có trên tất cả tài khoản Facebook không thể tắt đi.

Số lượng người theo dõi càng đông thì trang cá nhân của bạn càng được nhiều người biết đến. Chẳng hạn như các ca sĩ diễn viên nổi tiếng số lượng người theo dõi của họ có khi lên đến hàng chục triệu. Họ có thể dựa vào số lượng người theo dõi để kinh doanh, quảng cáo sản phẩm kiếm tiền.

2. Người theo dõi trên Facebook đến từ đâu?

Hay hỏi cách khác là làm sao tôi lại có người theo dõi. Có khá nhiều cách mà tài khoản của bạn được người khác theo dõi, nhưng phổ biến nhất là 2 trường hợp sau:

Trên là đối với trang cá nhân bình thường, còn nếu là một fanpage thì có nhiều cách để người khác trở thành người theo dõi.

3. Cách bật nút Theo dõi trên trang cá nhân Facebook

Khi những người chưa trở thành bạn bè chính thức truy cập vào trang cá nhân của bạn, họ sẽ thấy nút Theo dõi. Nếu họ bấm vào đó, họ sẽ trở thành người theo dõi của bạn. Nếu bạn chưa thấy nút Theo dõi trên tài khoản của mình hãy làm theo các bước sau để bật nó:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải > cuộn xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới khu vực Quyền riêng tư và chọn dòng Bài viết công khai. Trong tùy chọn đầu tiên – Ai có thể theo dõi tôi, bạn hãy đặt dấu tích vào chế độ Công khai là xong.

Để kiểm tra nút Theo dõi đã xuất hiện hay chưa, bạn có thể nhờ bạn bè hủy kết bạn rồi truy cập vào trang cá nhân của bạn hoặc tự bạn kiểm tra bằng cách chuyển chế độ xem trang cá nhân.

4. Cách xem và hiển thị số lượng người theo dõi trong phần giới thiệu

Thật là tò mò phải không nào? Biết đâu trong số đó lại có crush của bạn hay thậm chí là phụ huynh thì sao? Vậy làm thế nào để xem số lượng người theo dõi trên tài khoản Facebook của mình?

Nếu bạn dùng máy tính thì thêm đoạn /followers vào phía sau địa chỉ truy cập trang cá nhân của mình.

Còn nếu bạn dùng smartphone thì cách đơn giản nhất là bạn cần hiển thị nó trên hồ sơ của trang cá nhân rồi chỉ cần bấm vào xem mà thôi. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, truy cập vào trang cá nhân của bạn. Bên dưới khu vực chứa các thông tin giới thiệu, bấm vào nút Chỉnh sửa trang cá nhân hoặc Chỉnh sửa chi tiết công khai (nằm trên danh sách bạn bè)

Bước 2: Ở giao diện tiếp theo, tại khu vực Chi tiết bấm vào nút Chỉnh sửa ngay bên cạnh. Trong các thiết lập về thông tin cá nhân, cuộn xuống dưới cùng bạn sẽ thấy mục Người theo dõi. Bên dưới sẽ là số lượng người theo dõi – hãy đặt dấu tích vào nó rồi bấm Lưu.

Lưu ý: Nếu bạn không nhìn thấy mục Người theo dõi, thì hãy thực hiện bật nút Theo dõi rồi thử lại.

Thao tác trên sẽ giúp phần thông tin giới thiệu trên trang cá nhân của bạn có thêm 1 dòng là “Có x người theo dõi“. Lúc này nếu bạn muốn xem chi tiết có những ai đang theo dõi mình thì chỉ cần bấm vào đó. Ngay lập tức danh sách người theo dõi bạn sẽ hiển thị đầy đủ.

5. Cách ẩn hiện số lượng người theo dõi Facebook với người khác

Trong trường hợp bạn đã thực hiện bước 4 để hiển thị số lượng người theo dõi tài khoản Facebook của mình nhưng người khác lại không nhìn thấy thì có thể nó đã được đặt chế độ xem Chỉ mình tôi. Bạn có thể chuyển thành chế độ Công khai để nó hiển thị với mọi người bằng thao tác sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook, bấm vào biểu tượng Danh Mục ở góc phải > cuộn xuống dưới chọn Cài đặt & quyền riêng tư > Cài đặt.

Bước 2: Trong giao diện kế tiếp, cuộn xuống dưới khu vực Quyền riêng tư và chọn dòng Bài viết công khai. Tại mục Ai có thể xem người theo dõi trên dòng thời gian của bạn, hãy đặt dấu tích vào dòng Công khai.

Như vậy, với bài viết này HieuMobile đã giúp các bạn biết rõ hơn về cái tính năng được gọi là người theo dõi trên Facebook. Bên cạnh đó các bạn cũng đã biết cách để hiện thị số người theo dõi mình cũng như kiểm tra xem họ là những ai rồi phải không nào. Nếu có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến bài viết, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Mẹo tùy biến giao diện flyout âm lượng, độ sáng Windows 10 đẹp hơn

Nếu bạn thường xuyên dùng phím tắt để điều chỉnh âm lượng hoặc độ sáng màn hình máy tính thì thì sẽ rất quen thuộc với các flyouts xuất hiện trong giây lát rồi ẩn...


2 giờ trước 13 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Nubia Red Magic 6 Pro (động, tĩnh)

Cuối tháng 03/2021, thương hiệu con của ZTE là Nubia đã cho ra mắt smartphone gaming thế hệ tiếp theo là Nubia Red Magic 6 và Red Magic 6 Pro. Mặc dù là 2 phiên...


1 ngày trước 33 lượt xem

Hướng dẫn thiết lập Webcam trên máy tính Windows 10

Sau khi kết nối máy tính Windows 10 với thiết bị ghi hình kỹ thuật số (gọi tắt là Webcam), bạn có thể thực hiện một số thiết lập cho nó hoạt động phù hợp hơn...


2 ngày trước 39 lượt xem

Cách tùy biến giao diện đa nhiệm smartphone Samsung xịn sò hơn

Giao diện đa nhiệm là khu vực chứa các ứng dụng đang mở giúp người dùng smartphone dễ dàng chuyển đổi và quản lý chúng khi bấm phím Menu. Đối với smartphone Samsung, giao diện...


2 ngày trước 54 lượt xem

Mời tải Google Camera 7.3 cho Samsung Galaxy A32 và A32 5G

Galaxy A32 và A32 5G là bộ đôi smartphone được chính thức lên kệ thị trường Việt Nam vào cuối tháng 03/2021 đồng thời cũng là dòng smartphone tầm trung được đánh giá cao về...


11-04-2021 63 lượt xem