Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:20 31/07/2019

Ngăn ứng dụng tự mở lại sau khi khởi động hoặc cập nhật Windows 10

Cùng chủ đề với :

Kể từ phiên bản 16201, Windows 10 đã có khả năng tự khôi phục lại các ứng dụng đã mở trong lần làm việc trước sau khi khởi động lại máy tính hoặc thực hiện cập nhật hệ thống. Tính năng này hoạt động dựa theo dữ liệu đăng nhập của người dùng cùng với điều kiện các ứng dụng đó phải được đăng ký Windows Restart Manager, chẳng hạn như Microsoft Word

Không cho phần mềm tự khôi phục khi khởi động hoặc cập nhật hệ điều hành
Không cho phần mềm tự khôi phục khi khởi động hoặc cập nhật hệ điều hành

Khác với những ứng dụng được thiết lập để khởi động cùng hệ thống, các phần mềm có khả năng tự kích hoạt trở lại này sẽ không hiển thị ở tab Startup trong Task Manager. Cách hoạt động của nó cũng tương tự như trình duyệt Chrome, FireFox… khi máy tính của bạn bị tắt đột ngột vì một lý do gì đó trong lần khởi động lại nó sẽ phục hồi lại tất cả các cửa sổ trước đó.

Bạn sẽ không tìm thấy chúng trong Task Manager ở tab Startup như các ứng dụng tự khởi động cùng Windows thông thường
Bạn sẽ không tìm thấy chúng trong Task Manager ở tab Startup như các ứng dụng tự khởi động cùng Windows thông thường

Mặc dù đây là một tính năng thuận tiện cho nhiều người dùng để tăng tốc quá trình đăng nhập đồng thời trở lại giao diện phiên làm việc trước đây nhanh hơn nhưng đối với một số lại cảm thấy phiền phức. Thật may mắn khi Microsoft đã cung cấp các tùy chọn trong trung tâm thiết lập để chúng ta bật tắt nó bất kỳ lúc nào. Mặc định tính năng này luôn trong chế độ kích hoạt, nếu bạn không không thích thì hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để vô hiệu hóa nhé.

Bước 1: Bấm vào biểu tượng Windows ở góc trái màn hình > chọn biểu tượng bánh răng Setting để đi đến Trung tâm cài đặt Windows.

Bước 2: Chọn mục Account

Bước 3: Trong giao diện thiết lập, bên cột trái chọn dòng Sign-in options. Bên cột nội dung cuộn xuống dưới cùng, ở mục Privacy vô hiệu hóa dòng Use my sign-in info to automatically finish setting up my device and reopen my apps after an update or restart.

Các thay đổi trên sẽ có hiệu lực khi bạn khởi động lại máy tính.



Xếp hạng 4.75/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem