Người gửi bài:

Cập nhật: 18:43 30/09/2019

Cùng chủ đề với :

Như các bạn đã biết, Google Play là kho ứng dụng – trò chơi lớn nhất mà hầu smartphone Android đều được có sẵn. Để đáp ứng nhu cầu mua sắm các ứng dụng trả phí và nạp tiền vào game, Google Play hiện nay đã có nhiều phương thức thanh toán linh hoạt như: tiền trên SIM, ví điện thử, thẻ tín dụng… Thế nhưng đó cũng dẫn đến một số hệ lụy khi bạn cho ai đó mượn điện thoại, phổ biến nhất là trẻ em.

Khi không có thời gian chơi đùa với trẻ, nhiều người thường chọn cho trẻ mượn điện thoại để chơi game. Với những đứa trẻ thông minh hơn có thể tự tìm tải game trên Google Play nhưng chúng chưa đủ khả năng nhận biết đâu là game miễn phí, đâu là trả phí. Kết hợp cùng các phương thức thanh toán được chúng ta thiết lập sẵn từ lần mua trước, chỉ cần trẻ bấm vào một cách vô thức thì giao dịch sẽ được hoàn tất.

Cuối cùng tiền trong tài khoản, ví điện tử… của bạn sẽ bị trừ một cách phí phạm mà bạn cũng không thể trách mắng trẻ em được. Bản thân chúng còn nhỏ để nhận sự trừng phạt phạt từ bạn, thay vào đó bạn cần hướng dẫn cho trẻ và thiết lập tính năng xác thực trước khi mua trên Google Play.

Với tính năng này, trước khi bạn bấm mua một ứng dụng và nạp tiền vào game thì Goole Play sẽ yêu cầu bạn xác minh thông qua dấu vân tay hoặc nhập lại mật khẩu. Nếu trùng khớp thì giao dịch mới được tiến hành, còn ngược lại Google Play sẽ không có quyền trừ tiền tài khoản của bạn. Từ đó bạn sẽ không còn rơi vào hoàn cảnh cho trẻ em mượn điện thoại rồi mất tiền oan cho những ứng dụng trả phí, nạp tiền game… như trước.

Hướng dẫn kích hoạt xác minh thanh toán cho Google Play

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play, trong giao diện chính bấm vào biểu tượng Danh Mục và chọn dòng Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống khu vực Kiểm soát người dùng, bạn sẽ có các tùy chọn cần thiết lập như sau:

  • Xác thực bằng sinh trắc học: Kích hoạt để sử dụng dấu vân tay (của tính năng khóa màn hình) làm hình thức xác minh cho các giao dịch trên Google Play
  • Yêu cầu xác thực mua: Chuyển chế độ có dòng này thành “Đối với mọi giao dịch mua qua Google Play trên thiết bị này

Sau khi thay đổi thiết lập các tùy chọn trên, bạn sẽ được yêu cầu nhập lại mật khẩu cho tài khoản Google Play để xác nhận là xong.

Lưu ý:

  • Với một số điện thoại không trang bị cảm biến nhận diện vân tay sẽ không thấy tùy chọn “Xác thực bằng sinh trắc học” trên Google Play. Khi đó hình thức xác thực khi thanh toán là nhập mật khẩu.
  • Nếu bạn có nhiều tài khoản Google được đăng nhập trên Google Play, tốt hơn hết bạn nên kích hoạt tính năng xác thực mua cho tất cả tài khoản đó.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan

Touch Mobile đã có mặt trên CH Play

Đúng như dự kiến trước đó, hôm nay 03/06/2016 - Touch Mobile game vũ đạo hàng đầu Châu Á đã có mặt trên CH Ply - Google Play Store dành riêng cho Android thử nghiệm...


10-07-2016 3.3K lượt xem
Mới cập nhật