Người gửi bài:

Cập nhật: 14:34 13/07/2019

Cùng chủ đề với , , , :

Hiện tại tôi đang ở nông thôn chưa có hạ tầng lắp đặt Wifi nên phải sử dụng dữ liệu di động khi truy cập internet bằng điện thoại. Nhu cầu chính của tôi là chơi game online (PUBG, Liên Quân…), lướt mạng xã hội (Facebook, Zalo…) và tìm kiếm thông tin trên mạng. Thỉnh thoảng tôi cũng có xem video trên Youtube và TikTok nhưng không nhiều. Vậy tôi nên đăng ký gói cước nào để đáp ứng tốt các nhu cầu trên mà lại tiết kiệm tiền nhất?

Dựa theo các thông tin mà bạn cung cấp thì HieuMobile vẫn chưa rõ bạn đang dùng thuê bao của nhà mạng nào và chu kỳ sử dụng lâu dài hay tạm thời. Tuy nhiên như với vùng nông thôn chưa có Wifi thì để dùng ổn định trong thời gian dài và tiết kiệm nhất sẽ là các gói cước theo tháng nhận data tốc độ cao mỗi ngày.

Các gói cước nào có thể vừa chơi game, vừa lướt web - mạng xã hội vừa xem video trực tuyến với giá tiền rẻ nhất?
Các gói cước nào có thể vừa chơi game, vừa lướt web – mạng xã hội vừa xem video trực tuyến với giá tiền rẻ nhất?

Đầu tiên bạn nên tham khảo một số lời khuyên bên dưới để biết cách sử dụng hợp lý dung lượng data trước khi đăng ký.

 • Đối với nhu cầu chơi game online thì thường chỉ tốn dung lượng nhiều khi tải game, cập nhật phiên bản mới… còn nếu chỉ chơi game thôi thì rất ít, thậm chí chỉ cần 1GB bạn có thể chơi game cả ngày mà không lo hết dung lượng.
 • Đối với các nhu cầu lướt web, truy cập mạng xã hội thì phụ thuộc vào thời gian sử dụng hoặc số lượng hình ảnh đã xem.
 • Còn xem video thì tốt nhất bạn nên hạn chế và khi xem thì chỉ xem ở chất lượng tối đa không nên vượt quá 720P.

Tham khảo thêm: Nghe nhạc, xem video trực tuyến sẽ tốn bao nhiêu dung lượng 3G, 4G ?

Dành cho Viettel

V90

Đây là gói cước data theo tháng ưu đãi nhất của nhà mạng Viettel hiện nay. Chỉ với mức phí 90k/tháng bạn sẽ nhận được 2GB data tốc độ cao mỗi ngày (tương ứng 60GB/tháng). Bên cạnh đó bạn còn được miễn phí hoàn toàn mọi cuộc gọi nội mạng có thời gian dưới 20 phút và mỗi tháng còn nhận thêm 50 phút gọi ngoại mạng miễn phí nữa.

 • Cú pháp đăng ký, soạn tin: V90 gửi 191

Trong trường hợp đăng ký không thành công thì bạn có thể áp dụng thủ thuật Cách đăng ký gói cước V90 của Viettel cho những thuê bao không hỗ trợ hoặc tham khảo các gói cước bên dưới nhé.

X90

Đây là gói cước có ưu đãi tương tự như V90 nhưng cú pháp đăng ký ở mỗi tỉnh thành lại khác nhau. Bạn có thể tra cứu cú pháp đăng ký phù hợp với tỉnh thành nơi mình ở và xem thông tin chi tiết về giú cước X90 qua bài viết dưới:

Siêu Tốc

Các gói cước Siêu Tốc (ST) của Viettel hiện tại chia thành 2 loại là ST70 và ST90. Trong đó ST70 với giá 70.000đ nhận 1GB/ngày (30GB/tháng) và ST90 với giá 90.000đ nhận 2GB/ngày (60/GB/tháng). Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết hơn về 2 gói cước này tại bài Viettel thêm 2 gói cước data mới: nhận 2GB mỗi ngày chỉ với 90k/tháng

Gói ST70 có lẽ cũng đủ để đáp ứng các nhu cầu chơi game và truy cập mạng của bạn trong ngày nhưng nếu bạn bỏ ra thêm 20K nữa để đăng ký gói ST90 sẽ sử dụng thoải mái hơn. Cú pháp đăng ký cho 2 gói cước này lần lượt như sau:

 • Soạn tin: ST70 gửi 191
 • Soạn tin: ST90 gửi 191
Các gói cước của Viettel vừa đủ các nhu cầu vừa chơi game vừa truy cập mạng xã hội ở mức trung bình
Các gói cước của Viettel vừa đủ các nhu cầu vừa chơi game vừa truy cập mạng xã hội ở mức trung bình

Dành cho Mobifone

C90N

C90N là một cặp với gói cước C90 của Mobifone, tuy nhiên với các nhu cầu chơi game và truy cập internet nhiều như bạn đã nêu thì C90N sẽ tiết kiệm hơn. Cũng bằng mức giá với gói cước C90 là 90.000Đ/tháng nhưng nhận đến 120GB data/tháng tương đương 4GB/ngày cùng với 1000 phút gọi nội mạng và 50 phút gọi ngoại mạng. Quá khủng long phải không nào. Điều đáng tiếc là không phải thuê bao nào cũng đăng ký được C90N, nhưng bạn có thể đăng ký thử biết đâu mình may mắn thì sao.

 • Cú pháp đăng ký, soạn tin: DK C90N gửi 999

C90

Nếu bạn không đăng ký được C90N thì nhiều khả năng bạn sẽ thành công với gói C90 này vì Mobifone áp dụng nó rộng rãi hơn. Cùng mức giá 90.000đ/tháng nhưng bạn chỉ nhận được 2GB/ngày tương đương 60GB/tháng. Bạn cũng được miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút và miễn phí 50 phút gọi ngoại mạng trong tháng. Có vẻ rất giống với gói cước V90 của Viettel phải không nào.

 • Cú pháp đăng ký, soạn tin: dk C90 gửi 999

Dành cho Vinaphone

V129

Các gói cước data theo tháng của Vinaphone sẽ đắt hơn các nhà mạng trên nhưng bù lại ưu đãi nhận được lại thì không thể chối từ. Chẳng hạn như gói rẻ nhất V192 với giá 129.000đ/tháng, mỗi ngày bạn sẽ nhận được 3GBdata tương đương 90GB/tháng. Chưa hết, các cuộc gọi nội mạng dưới 20 phút sẽ được miễn phí và tặng thêm mỗi tháng 100 phút gọi ngoại mạng.

 • Cú pháp đăng ký, soạn tin: DV VD129 gửi 1544

V149

Nếu bạn cảm thấy gói V129 vẫn chưa đủ đáp ứng các nhu cầu sử dụng của mình thì chỉ cần bỏ thêm 20k nữa tức 140.000đ/tháng để đăng ký V149 của Vinaphone. Gói cước này sẽ mang đến cho bạn 4GB data mỗi ngày (120GB/tháng) cùng với 200 SMS nội mạng, 200 phút ngoại mạng và miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 30 phút.

 • Cú pháp đăng ký, soạn tin: DV VD149 gửi 1544
Với giá cước đắt hơn một chút, các gói cước của Vinaphone có thể dễ thở hơn khi bạn có thêm sở thích nghe nhạc trực tuyến
Với giá cước đắt hơn một chút, các gói cước của Vinaphone có thể dễ thở hơn khi bạn có thêm sở thích nghe nhạc trực tuyến

Dành cho Vietnamobile

Vietnamobile nổi tiếng với các loại SIM thần thánh mang lại ưu đãi cực kỳ lớn giá lại rẻ nhất, tuy nhiên hiện tại nhà mạng này chưa phủ sóng rộng rãi toàn Việt Nam nên trước khi mua bạn nên kiểm tra khu vực mình đang ở có sóng không nhé. Ngoài ra bạn cũng lưu ý rằng Vietnamobile chưa hỗ trợ công nghệ 4G trên thiết bị iOS (iPhone, iPad).

Siêu Sim

Với gói cước này bạn sẽ nhận đến 5GB/ngày (tương ứng 150GB/tháng) thoải mái chơi game, lướt web, Facebook, Zalo… thậm chí nghe nhạc hay xem video Youtube với chất lượng 720P cũng nhẹ nhàng. Nếu trong ngày hết 5G, tốc độ sẽ tự động chuyển thành 2G đồng thời miễn phí không giới hạn – bạn không sợ tiền ăn vào tài khoản nhé. Chưa hết, gói Siêu Sim còn mang đến ưu đãi khác bao gồm:

 • Miễn phí các cuộc gọi nội mạng dưới 60 phút
 • Miễn phí không hạn chế tin nhắn SMS nội mạng
 • Mỗi tháng có 65 phút gọi ngoại mạng miễn phí.

Trong tháng đầu tiên sau khi mua Siêu Sim với giá 100.000Đ bạn sẽ được miễn phí đăng ký trong tháng đầu tiên và tính phí 35.000đ/tháng cho các tháng sau này (ưu đãi kéo dài 12 tháng). Hiện nay Siêu Sim đang được bán rộng rãi tại các trang thương mại điện tử hoặc cửa hàng điện thoại TheGioiDiDong…
Xếp hạng 4.8/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật