Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:30 29/04/2020

Một số trang web chia sẻ hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Thông thường để tìm kiếm một hình ảnh đẹp để làm hình nền smartphone, laptop hoặc phục vụ lĩnh vực thiết kế đồ họa thì hẳn nhiều người sẽ nhờ đến công cụ tìm kiếm Google nhập từ khóa rồi chọn ra những hình ảnh phù hợp để tải về.

Mặc dù số lượng hình ảnh được Google tổng hợp ra rất nhiều nhưng đa phần sẽ bị các hạn chế như chất lượng thấp, kích thước quá nhỏ, sắp xếp lộn xộn… khiến bạn mất thời gian lựa chọn thậm chí không thể tìm ra những hình ảnh mà mình đang cần.

Những trang web chia sẻ hình ảnh đẹp tốt nhất hiện nay
Những trang web chia sẻ hình ảnh đẹp tốt nhất hiện nay

Hãy quên đi hình thức tìm kiếm hình ảnh cũ rích đó đi, nó không phù hợp với nhu cầu của bạn chút nào. Thay vào đó hãy truy cập vào các trang web chuyên cung cấp hình ảnh đẹp dưới đây, chúng sẽ cho phép bạn tải về miễn phí vô số hình ảnh với chất lượng cao nhất, đa dạng về chủ đề nữa.

Ngoài ra, bạn cũng không cần lo lắng về bản quyền vì toàn bộ hình ảnh có trên những trang web này đều được chủ sở hữu cho phép chia sẻ.

1. Pexels

Trang web Pexels cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Pexels thực chất là một cộng đồng chia sẻ những hình ảnh đẹp hoặc video chất lượng cao từ những người sáng tạo và yêu thích lĩnh vực nhiếp ảnh. Nhờ vậy mà Pexels cũng giúp những người dùng với tư cách khách tham quan như chúng ta có thể tìm kiếm được những bức ảnh đẹp để phục vụ các nhu cầu sử dụng như trang web, blog, bìa sách, hình nền điện thoại – máy tính

Pexels hỗ trợ cả ngôn ngữ tiếng Việt, chính bạn cũng được phép tham gia vào cộng đồng này để đóng góp nội dung sau khi đăng ký tài khoản.

Trang web Pexels cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Sau khi truy cập vào trang web trên bạn sẽ đến với trang chủ của Pexel, tại đây có một thanh công cụ tìm kiếm – bạn chỉ cần nhập từ khóa tương ứng với những hình ảnh mà mình cần.

Kết quả hình ảnh sẽ hiển thị trên một danh sách dài, càng kéo chuột chúng sẽ càng được mở rộng. Hãy bấm chuột để xem với kích thước đầy đủ, tại đó cũng có nút Tải xuống miễn phí hoặc biểu tượng mũi tên để bạn chọn kích thước: ban đầu, lớn, trung bình, tùy chỉnh….

2. Unsplash

Trang web Unpash cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Unsplash – Photos for everyone đúng với câu slogan, Unsplash cũng là một cộng đồng chia sẻ hình ảnh đẹp từ thành viên tương tự như Pexels nhưng chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh.

Ngoài công cụ tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa (Search free high-resolution photos) ở trên đầu, bên dưới Unsplash còn trang bị danh mục hình ảnh với các chủ đề khác nhau như: Hình nền, họa tiết & hoa văn, thiên nhiên, sự kiện thế giới gần đây, kiến trúc, kinh doanh, phim ảnh, động vật, du lịch

Trang web Unpash cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Điều đặc biệt là khi bạn thực hiện tìm kiếm hình ảnh bằng từ khóa, Unsplash sẽ gợi ý thêm các từ khóa liên quan. Chẳng hạn như mình tìm từ khóa Sky (bầu trời) thì phần danh mục sẽ tự động gợi ý thêm Night Sky (bầu trời đêm), Cloud (Mây), Start (ngôi sao)… rất thông minh và tiện lợi phải không nào.

Khi xem ảnh với chế độ phóng to, Unsplash sẽ cho bạn nút tải về miễn phí (Download Free) bức ảnh với chất lượng gốc duy nhất.

3. Pixabay

Trang web Pixabay cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Pixabay tự hào là cộng đồng tự hào có hơn 1 triệu hình ảnh và video chất lượng cao được chia sẻ miễn phí bản quyền mà khi sử dụng không cần phải xin phép kể cả khi bạn dùng chúng vào mục đích thương mại.

Không chỉ hoạt động trên nền tảng web, Pixabay còn có 2 phiên bản ứng dụng dành cho điện thoại (Android, iOS) cũng nhờ vậy mà số lượng thành viên và nội dung đóng góp cho cộng đồng này tăng nhanh rất đáng kể.

Trang web Pixabay cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Pixabay cũng cho phép bạn tìm kiếm nội dung thông qua từ khóa bằng công cụ tìm kiếm, nhưng ở đây ngoài hình ảnh đẹp bạn có thể phân loại kết quả thành các nhóm khác như video, hình vẽ, đồ họa vector.

Pixabay cũng làm mình khá bất ngờ khi giao diện kết quả tìm kiếm được thiết kế khá giống với Google nhưng có vẻ hiện đại hơn với hàng loạt các tùy chọn phân loại như: chiều ngang – dọc, thể loại, kích thước theo PX, màu sắc….

Trong chế độ xem hình ảnh với kích thước đầy đủ, nút tải xuống miễn phí (Free Download) sẽ nằm ở cột trái và phía trên là thông tin của chủ sở hữu.

4. Pikwizard

Pikwizard là một thư viện rộng lớn với hơn 1 triệu hình ảnh và video với chất lượng cao đồng thời cho phép tải về miễn phí bản quyền. Từ công cụ tìm kiếm ở trang chủ, bạn hãy nhập từ khóa về hình ảnh mà bạn cần tìm hoặc tham khảo các hình ảnh nổi bật và theo chủ đề phổ biến.

Việc tải về các nội dung trên Pikwizard cũng rất dễ dàng chỉ với một lần nhấp chuột mà không cần đăng ký, đăng nhập tài khoản. Bên cạnh đó nó còn hỗ trợ công cụ chỉnh sửa trực tuyến, cho phép bạn cắt, ghép, chèn văn bản, xoay, lật… tùy ý. Đây cũng là một trong hững ưu điểm lớn nhất của Pikwizard so với các trang web chia sẻ hình ảnh khác.

5. Gratisography

Gratisography có lẽ là một dịch vụ cung cấp hình ảnh đẹp độ phân giải cao miễn phí mang thiết kế khác biệt nhất so với 3 trang web trên. Trang chủ của Gratisography bố trí các hình ảnh nổi bật không gây bắt mắt mấy nhưng cũng đừng vì vậy mà bạn bỏ qua nó. Bởi lẽ như đúng những gì mà trang web này đã nói, những hình ảnh được cung cấp sẽ luôn có chất lượng cao lên đến 5K, đồng thời chúng cũng không có mặt trên trang web khác.

Trang web Gratisography cung cấp hình ảnh đẹp chất lượng cao miễn phí

Cũng chính vì sự độc nhất về nội dung hình ảnh như trên, ngoài số lượng hình ảnh cho phép tải về miễn phí thì để có thêm nhiều hình ảnh liên quan – Gratisography gợi ý người dùng nên mua một tài khoản với giá rẻ nhất là 29USD/tháng.

Với giá cao đến vậy thì chắc chắn Gratisography sẽ không được ưa chuộng như các trang web trên mà mình đã chia sẻ nhưng đừng quên Gratisography có những hình ảnh đẹp độc quyền đấy nhé.Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


13 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


17 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


21 giờ trước 46 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem