Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:28 19/06/2022

Một số tiện ích ẩn trạng thái Đã xem tin nhắn Facebook cho máy tính

Cùng chủ đề với , :

Để giúp người gửi biết được người nhận đã đọc nội dung tin nhắn hay chưa, Facebook đã trang bị thêm tính năng hiển thị trạng thái Đã xem. Ngoài mặt hữu ích thì tính năng này cũng gây ảnh hưởng không nhỏ đến sự riêng tư của nhiều người.

Ảnh chụp Trạng thái "Đã xem" trong một cuộc trò chuyện trên Facebook phiên bản máy tính
Ảnh chụp Trạng thái “Đã xem” trong một cuộc trò chuyện trên Facebook phiên bản máy tính

Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại Facebook lẫn Messenger vẫn chưa hỗ trợ bật/tắt tính năng hiển thị trạng thái Đã xem tin nhắn như Zalo.

Mặc dù vậy người dùng có thể áp dụng một số thủ thuật thủ công hoặc công cụ từ bên thứ ba để làm công việc này một cách dễ dàng.

Khác với điện thoại, việc ẩn trạng thái đã xem trong tin nhắn khi sử dụng Facebook, Messenger trên máy tính rất đơn giản nhờ các tiện ích mở rộng (extension).

Nếu bạn chưa có hoặc công cụ trước đây bạn thường sử dụng gặp trục trặc mất hiệu quả thì hãy lựa chọn thay thế một trong số tiện ích được giới thiệu trong bài chia sẻ này nhé.

1. J2TEAM Security

J2TEAM Security là tiện ích mở rộng cung cấp các tính năng đặc biệt hỗ trợ người dùng Facebook do J2TEAM Việt Nam phát triển. Bên cạnh khả năng ẩn trạng thái Đã xem tin nhắn, thì tiện ích này còn có thể ẩn một số loại trạng thái khác như: Đang nhập, đang trả lời, đã xem Story…

Và để sử dụng và kích hoạt cho tính năng ẩn trạng thái đã xem tin nhắn Facebook trên tiện ích J2TEAM Security các bạn làm như sau:

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt tiện ích J2TEAM Security cho trình duyệt mà bạn đang sử dụng:

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, bấm vào biểu tượng của nó ở khay tiện ích góc phải màn hình hoặc truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Bước 3: Ở mục Quyền riêng tư Facebook, đặt dấu tích vào ô của dòng Chặn “Đã Xem” Trong Trò Chuyện.

2. Unseen – Chat Privacy

Đây cũng là một tiện ích có thể ẩn trạng thái đã xem tin nhắn trên Facebook, Messenger hiệu quả nhưng ít tính năng J2TEAM Security.

Bù lại bạn có thể sử dụng các tính năng của nó rất linh hoạt, chỉ bằng vài cái nhấp chuột. Để cài đặt Unseen – Chat Privacy, bạn hãy truy cập vào đường dẫn bên dưới:

Sau khi cài đặt hoàn tất, hãy mở nó thông qua biểu tượng con mắt trong khay tiện ích của trình duyệt. Khi đó, tất cả tính năng của Unseen – Chat Privacy sẽ hiện lên bao gồm:

Chỉ cần đặt dấu tích vào các tính năng mà bạn muốn kích hoạt sử dụng là xong.

3. Unseen for Facebook, Messenger

Mình không biết chính xác là Unseen for Facebook, Messenger và Unseen – Chat Privacy có chung một nhà phát triển hay không nhưng cách sử dụng và thiết kế giao diện chúng dường như y chang nhau.

Tuy nhiên các tính năng của Unseen for Facebook, Messenger được dịch không sát tiếng Việt nên mình sẽ giới thiệu cho các bạn khỏi thắc mắc:

Bạn có thể tải về cài đặt nó tại đây: Unseen for Facebook, Messenger (Cửa hàng Chrome trực tuyến)

Trên là một số tiện ích hỗ trợ ẩn trạng thái đã xem tin nhắn trên Facebook, Messenger khi truy cập bằng máy tính. Hy vọng với chút thông tin từ bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Chia sẻ 10 hình nền Naruto tuyệt đẹp dành cho iPhone

Chắc chắn những ai là tín đồ truyện tranh anime Nhật Bản thì không thể nào không biết đến nhân vật Naruto, một ninja trẻ tuổi với những giấc mơ lớn. Và nếu bạn cũng...


1 ngày trước 35 lượt xem

Thêm 90Hz và nhiều mức chỉnh tần số quét màn hình khác cho Xiaomi

Công cụ này sẽ giúp bạn điều chỉnh tần số quét màn hình mọi smartphone Xiaomi có hỗ trợ ở 90Hz cùng nhiều mức khác như 60Hz, 120Hz, 144Hz… mà không cần ROOT. Phần lớn...


2 ngày trước 55 lượt xem

Có nên bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại khi chơi game ?

Ai trong số chúng ta khi sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) chắc chắn cũng đều biết đến chế độ tiết kiệm pin. Đây là một tính năng giúp điện thoại giảm tiêu hao...


2 ngày trước 58 lượt xem

Ứng dụng Chủ đề bị văng vì Tắt nhầm Play Protect trên Xiaomi

Nếu bạn vô tình chặn nhầm Play Protect cho một ứng dụng hệ thống của Xiaomi như Chủ đề khiến nó bị văng khi truy cập dẫn đến tình trạng không thể đổi hình nền,...


2 ngày trước 97 lượt xem

Cách quay video bằng 2 camera trước sau cùng lúc với Instagram

Tính năng mới cho phép người dùng Instgram quay video cùng lúc bằng 2 camera trước sau của điện thoại để đăng Story hoặc Thước phim. So với Facebook và Messenger thì tính năng camera...


13-08-2022 53 lượt xem