Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:35 14/11/2019

Một số theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo cho smartphone Xiaomi

Cùng chủ đề với :

Ở chủ đề mặc định, giao diện màn hình điện thoại khi cắm sạc không có gì đặc sắc ngoài hình ảnh viên pin nhấp nháy hoặc tăng phần trăm theo thời gian. Đối với smartphone Xiaomi thì khác, người dùng hoàn toàn có thể tùy biến giao diện màn hình khóa với hiệu ứng sạc pin (animation charge) theo nhiều phong cách khác nhau nhờ vào hệ thống chủ đề MIUI.

Hiệu ứng khi sạc pin trên smartphone Xiaomi
Hiệu ứng khi sạc pin trên smartphone Xiaomi

Để cài đặt cũng như thay đổi theme cho smartphone Xiaomi thì không có gì khó. Chỉ cần bạn truy cập vào ứng dụng chủ đề, tìm chọn một theme ưng ý rồi tiến hành áp dụng mà thôi. Tuy nhiên với theme có hiệu ứng sạc pin chuyển động thì hiện tại số lượng chúng rất ít, nằm lẫn lộn với nhiều phong cách theme khác nên rất khó để tìm thấy.

Chính vì vậy, ở bài viết này mình sẽ tổng hợp cho các bạn một số theme có hiệu ứng sạc pin mà theo cá nhân mình đánh giá là đẹp và độc đáo nhất. Dựa theo các thông tin như tên, ảnh chụp màn hình… bạn sẽ dễ dàng lựa chọn rồi tự cài đặt cho điện thoại. Chưa hết, bài viết này sẽ được cập nhật thêm khi mình tìm được những theme mới nên các bạn nhớ quay lại để nhận được sớm nhất nhé.

Một số theme có hiệu ứng sạc pin đẹp cho smartphone Xiaomi

1. Razer phone V10

Theme Razer phone V10 lấy cảm hứng từ công ty Razer – đơn vị chuyên sản xuất phụ kiện máy tính nổi tiếng là chuột, bàn phím, tai nghe… Cũng vì đó mà toàn bộ theme Razer phone V10 đều sử dụng màu đen làm nền và màu xanh ngọc cho các biểu tượng ứng dụng. Theme cũng sử dụng hình nền đặc trưng của các dòng smartphone, laptop do Razer sản xuất.

Tương tự, ở giao diện màn hình khóa chế độ sạc pin sẽ hiển thị một bong bóng, trung tâm của nó là logo Razer chớp tắt. Khi tiến trình sạc diễn ra, bóng bóng sẽ xoay tròn cùng với những tia năng lượng màu xanh dương từ bên dưới liên tục phóng vào.

2. Discovery 9

Theme Discovery 9 được thiết kế dựa theo phong cách của chiếc smartphone Xiaomi Mi 9 Transparent Edition. Có thể thấy hình nền trưng bày kết cấu bên trong ở màn hình chính và màn hình khóa rất giống với mặt lưng trong suốt của Mi 9 Transparent Edition. Ngoài thay đổi hình ảnh cho các biểu tượng ứng dụng, theme còn bố trí thông tin thời gian (giờ, phút, ngày, tháng, năm, nhiệt độ) cố định ở một góc.

Đối với giao diện màn hình khóa khi sạc pin, chúng ta sẽ có một bóng tròn màu đen với dải màu đỏ bao quanh và có thể chuyển động như nguồn nhiệt. Bên trong ngoài thông tin thời lượng pin thì còn có nhãn Charge Turbo – tên công nghệ sạc nhanh mà Mi 9 Transparent Edition sở hữu.

3. Nova Dark

Nếu bạn yêu thích sự gọn gàng, tinh tế thì hãy đến với theme Nova Dark. Tất cả biểu tượng ứng dụng, tính năng nhanh lẫn hiệu ứng sạc pin đều có dạng hình tròn. Chúng ta sẽ có một hình nền bầu trời về đêm nhiều màu sắc trầm ấm cùng ánh sao, bên dưới là mặt nước yên ả.

Giao diện màn hình khóa cũng không có gì đặc biệt với nền đen, thông tin thời gian màu trắng to rõ ràng. Nếu điện thoại đang trong tình trạng sạc pin thì các thông tin trên sẽ bị làm mờ, thay vào đó xuất hiện một bóng tròn nhiều màu sắc chuyển động xung quanh. Bên dưới nó là những đường thẳng dẫn lối cho các tia năng lượng tượng trưng nguồn điện được nạp vào.

Mẹo chỉ cài đặt hiệu ứng sạc pin của theme

Như đã nói, cách cài đặt một theme nói chung hoặc theme có hiệu ứng sạc pin cho smartphone Xiaomi rất đơn giản. Tuy nhiên không phải theme nào cũng hoàn hảo cả, đẹp này xấu kia hoặc tùy theo thẩm mỹ của mỗi người mà có cách lựa chọn riêng. Mặc dù vậy, nếu bạn chỉ muốn áp dụng 1 phần của theme này và loại bỏ các nội dung khác thì cũng không có gì khó.

Ví dụ như mình thấy hiệu ứng sạc pin của theme Razer phone V10 rất đẹp nhưng các phần khác như biểu tượng ứng dụng, tính năng nhanh, hình nền… thì lại không vừa mắt. Do đó mình sẽ sử dụng hiệu ứng sạc pin của nó thôi, còn những khu vực khác thì vẫn của theme cũ. Dưới đây là hướng dẫn thực hiện:

Bước 1: Từ smartphone Xiaomi, mở ứng dụng Chủ đề từ màn hình chính hoặc truy cập vào Cài đặt > Chủ đề.

Bước 2: Nhập từ khóa cũng là tên theme mà bạn muốn cài đặt sau đó chọn kết quả tìm kiếm tương ứng.

Bước 3: Trong giao diện giới thiệu theme bên dưới ảnh chụp màn hình, hãy loại bỏ dấu tích cho các khu vực mà bạn không muốn sử dụng. Chẳng hạn như trong ảnh dưới mình sẽ chỉ lấy khu vực màn hình khóa (vì có hiệu ứng sạc pin), còn những khu vực khác (Màn hình chính, hệ thống, biểu tượng…) thì bỏ hết.

Khi hoàn tất thì mới bấm nút Miễn phí để tải về hoặc Áp dụng để cài đặt theme đó cho điện thoại. Vậy là xong!

Nên nhớ bài viết này vẫn chưa kết thúc, mình sẽ sớm cập nhật thêm nếu tìm ra các theme có hiệu ứng sạc pin độc đáo khác. Nếu bạn cũng đang dùng một theme có hiệu ứng sạc pin mà bạn cảm thấy đẹp thì đừng ngại ngần chia sẻ nó cho mọi người bằng cách để lại tên theme ở phần bình luận bên dưới nhé!Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 448 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem