Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Hướng dẫn ghép nối nhiều file PDF thành một đơn giản nhất


PDF là định dạng tệp tin tài liệu được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Chính vì vậy mà các kiến thức và thủ thuật sử dụng file luôn là điều cần thiết cho mỗi người, nhất là dân văn phòng. Trong bài viết này mình tiếp tục chia sẻ đến các bạn những phương pháp ghép nối file PDF đơn giản, một trong những thủ thuật cơ bản được nhiều người quan tâm nhất.

Ghép nối file PDF trên máy tính Windows

Đối với máy tính Windows thì Adobe Acrobat Pro DC là sự lựa chọn đơn giản và nhanh chóng nhất để ghép nối file PDF. Adobe Acrobat Pro DC là phần mềm quản lý file PDF chuyên nghiệp hỗ trợ người khởi tạo, chỉnh sửa, scan giấy, chuyển đổi định dạng, đặt mật khẩu… hay nói cách khác là tất cả trong một. Điều đáng tiếc là phần mềm này không miễn phí mà chỉ cho dùng thử trong thời gian ngắn.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat Pro DC phiên bản miễn phí:

Bước 2: Trong giao diện làm việc của Adobe Acrobat Pro DC, bấm vào nút Công cụ (Tools) và chọn tính năng Kết hợp (Recent)

Bước 3: Bấm nút Thêm tệp tin (Add files) rồi chọn các tệp tài liệu PDF muốn ghép nối. Tính năng này cũng dành chung cho tất cả loại tệp, không chỉ riêng PDF.

Bước 4: Khi các tệp PDF đã chọn được hiển thị, bấm nút Kết hợp (Combine) để tiến hành ghép nối.

Bước 5: Ngay lập tức các tệp PDF của bạn sẽ được gộp thành một. Dưới chế độ xem, giờ đây công việc của bạn cần làm chỉ là lưu nó lại dưới dạng file mới hoặc trực tiếp trên file hiện tại bằng cách bấm nút Files > chọn Save/Save as.

Ghép nối file PDF trên máy tính MAC

Với các thiết bị Mackbook, Macmini do Apple sản xuất chạy MacOS Mojave và Catalina phiên bản mới nhất thì việc kết hợp ghép nối file PDF rất dễ dàng nhờ tính năng Finder.

Bước 1: Mở công cụ Finder sau đó chọn tất cả các tệp PDF mà bạn muốn ghép nối.

Bước 2: Sau khi chọn, Finder sẽ hiển thị giao diện xem trước các tệp. Tại đây bạn hãy bấm nút Create PDF bên dưới.

Bước 3: Các tệp tin PDF của bạn đã được gộp lại thành một, bạn có thể thay đổi thứ tự của từng trang qua ảnh thu nhỏ của chúng bên cạnh trái. Ngoài ra các tính năng xoay trang, thêm chú thích cũng được hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa như trên cũng như đã có một tệp tin PDF hoàn chỉnh được gộp từ nhiều tệp nhỏ, bạn chỉ cần đổi tên file rồi lưu lại là xong.

Các công cụ ghép nối file PDF trực tuyến

Nếu bạn không thích sử dụng phần mềm vì đơn thuần là mất thời gian cài đặt và tiêu hao tài nguyên máy tính thì có thể đến với các công cụ ghép nối file PDF online. Dĩ nhiên bạn cần có một trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại đồng thời phải có kết nối mạng mới có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là một số công cụ hợp nhất file PDF trực tuyến được ưa chuộng nhất.

1. Pdfmerge

Truy cập vào Pdfmerge, bạn sẽ thấy ngay một giao diện đơn giản với tính năng upload tệp tin. Hãy bấm lần lượt vào nút “Chọn tệp” rồi chọn ra những tệp tin PDF từ thiết bị của bạn cần ghép nối. Nếu bạn có quá nhiều file PDF cần ghép thì hãy bấm nút More Files để bổ sung thêm.

Khi hoàn tất thì chỉ cần bấm nút Merge files để tiến hành kết hợp tất cả file PDF đã chọn ở trên thành một. Theo mình thấy thì Pdfmerge cho phép chúng ta bổ sung dường như không giới hạn số file tải lên với điều kiện là tổng dung lượng phải dưới 10 MB, nếu cao hơn thì phải trả phí.

2. Pdf Joiner

PDF Joiner là công cụ lý tưởng để ghép nối file, không chỉ PDF mà còn tất cả định dạng hình ảnh và văn bản khác. Điểm hạn chế duy nhất của Pdf Joiner là nó chỉ cho phép bạn tải lên tối đa 20 tệp tin/lượt. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản, bấm nút Upload file để chọn các tệp tin cần thực hiện và sau khi tải lên hoàn tất, bấm nút Jonin files để kết hợp.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách tăng trải nghiệm khi đọc sách báo bằng Reader View trên iOS 13

Trong khi chế độ trình đọc (Reader Mode) của Google Chrome đang được thử nghiệm thì từ lâu Safari – trình duyệt mặc định của iPhone, iPad đã tích hợp tính năng này từ rất...


6 giờ trước 3 lượt xem

Cách mang thanh Dock ứng dụng macOS lên máy tính Windows

Tương tự như thanh taskbar của Windows, trên các dòng máy tính chạy hệ điều hành macOS do Apple sản xuất cũng có một thanh dock mang thiết kế độc đáo chuyên dùng để ghim...


19 giờ trước 3 lượt xem

Cách tra cứu lịch cúp điện toàn quốc chính xác và nhanh chóng nhất

Tra cứu lịch cúp điện là một công việc đơn giản nhưng cần thiết cho bất kỳ người dân hoặc doanh nghiệp nào có nhu cầu sử dụng điện năng. Việc nắm bắt được thông...


24 giờ trước 5 lượt xem

Cách bỏ qua video, bài hát đang nghe từ tab bất kỳ trên Chrome

Nếu bạn có thói quen sử dụng trình duyệt máy tính để vừa làm việc vừa nghe nhạc từ các trang web trực tuyến hoặc video trên Youtube thì ít nhiều sẽ gặp bất tiện...


2 ngày trước 4 lượt xem

Cách bật giao diện tối Dark Mode trên iPhone, iPad chạy iOS 13

Một trong số cải tiến nổi bật có trên phiên bản iOS 13 là Dark Mode, trong bài viết này mình xin chia sẻ một số thông tin và cách sử dụng nó cho iPhone,...


2 ngày trước 8 lượt xem