Người gửi bài: Hiếu Nguyễn


Cập nhật:

Hướng dẫn ghép nối nhiều file PDF thành một đơn giản nhất


PDF là định dạng tệp tin tài liệu được sử dụng phổ biến nhất trong nhiều lĩnh vực hiện nay. Chính vì vậy mà các kiến thức và thủ thuật sử dụng file luôn là điều cần thiết cho mỗi người, nhất là dân văn phòng. Trong bài viết này mình tiếp tục chia sẻ đến các bạn những phương pháp ghép nối file PDF đơn giản, một trong những thủ thuật cơ bản được nhiều người quan tâm nhất.

Ghép nối file PDF trên máy tính Windows

Đối với máy tính Windows thì Adobe Acrobat Pro DC là sự lựa chọn đơn giản và nhanh chóng nhất để ghép nối file PDF. Adobe Acrobat Pro DC là phần mềm quản lý file PDF chuyên nghiệp hỗ trợ người khởi tạo, chỉnh sửa, scan giấy, chuyển đổi định dạng, đặt mật khẩu… hay nói cách khác là tất cả trong một. Điều đáng tiếc là phần mềm này không miễn phí mà chỉ cho dùng thử trong thời gian ngắn.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về và cài đặt phần mềm Adobe Acrobat Pro DC phiên bản miễn phí:

Bước 2: Trong giao diện làm việc của Adobe Acrobat Pro DC, bấm vào nút Công cụ (Tools) và chọn tính năng Kết hợp (Recent)

Bước 3: Bấm nút Thêm tệp tin (Add files) rồi chọn các tệp tài liệu PDF muốn ghép nối. Tính năng này cũng dành chung cho tất cả loại tệp, không chỉ riêng PDF.

Bước 4: Khi các tệp PDF đã chọn được hiển thị, bấm nút Kết hợp (Combine) để tiến hành ghép nối.

Bước 5: Ngay lập tức các tệp PDF của bạn sẽ được gộp thành một. Dưới chế độ xem, giờ đây công việc của bạn cần làm chỉ là lưu nó lại dưới dạng file mới hoặc trực tiếp trên file hiện tại bằng cách bấm nút Files > chọn Save/Save as.

Ghép nối file PDF trên máy tính MAC

Với các thiết bị Mackbook, Macmini do Apple sản xuất chạy MacOS Mojave và Catalina phiên bản mới nhất thì việc kết hợp ghép nối file PDF rất dễ dàng nhờ tính năng Finder.

Bước 1: Mở công cụ Finder sau đó chọn tất cả các tệp PDF mà bạn muốn ghép nối.

Bước 2: Sau khi chọn, Finder sẽ hiển thị giao diện xem trước các tệp. Tại đây bạn hãy bấm nút Create PDF bên dưới.

Bước 3: Các tệp tin PDF của bạn đã được gộp lại thành một, bạn có thể thay đổi thứ tự của từng trang qua ảnh thu nhỏ của chúng bên cạnh trái. Ngoài ra các tính năng xoay trang, thêm chú thích cũng được hỗ trợ.

Sau khi hoàn tất chỉnh sửa như trên cũng như đã có một tệp tin PDF hoàn chỉnh được gộp từ nhiều tệp nhỏ, bạn chỉ cần đổi tên file rồi lưu lại là xong.

Các công cụ ghép nối file PDF trực tuyến

Nếu bạn không thích sử dụng phần mềm vì đơn thuần là mất thời gian cài đặt và tiêu hao tài nguyên máy tính thì có thể đến với các công cụ ghép nối file PDF online. Dĩ nhiên bạn cần có một trình duyệt web trên máy tính hoặc điện thoại đồng thời phải có kết nối mạng mới có thể áp dụng phương pháp này. Dưới đây là một số công cụ hợp nhất file PDF trực tuyến được ưa chuộng nhất.

1. Pdfmerge

Truy cập vào Pdfmerge, bạn sẽ thấy ngay một giao diện đơn giản với tính năng upload tệp tin. Hãy bấm lần lượt vào nút “Chọn tệp” rồi chọn ra những tệp tin PDF từ thiết bị của bạn cần ghép nối. Nếu bạn có quá nhiều file PDF cần ghép thì hãy bấm nút More Files để bổ sung thêm.

Khi hoàn tất thì chỉ cần bấm nút Merge files để tiến hành kết hợp tất cả file PDF đã chọn ở trên thành một. Theo mình thấy thì Pdfmerge cho phép chúng ta bổ sung dường như không giới hạn số file tải lên với điều kiện là tổng dung lượng phải dưới 10 MB, nếu cao hơn thì phải trả phí.

2. Pdf Joiner

PDF Joiner là công cụ lý tưởng để ghép nối file, không chỉ PDF mà còn tất cả định dạng hình ảnh và văn bản khác. Điểm hạn chế duy nhất của Pdf Joiner là nó chỉ cho phép bạn tải lên tối đa 20 tệp tin/lượt. Cách sử dụng nó cũng rất đơn giản, bấm nút Upload file để chọn các tệp tin cần thực hiện và sau khi tải lên hoàn tất, bấm nút Jonin files để kết hợp.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Cách chỉnh màu ảnh lãng mạn như phim Mắt Biếc bằng Lightroom

Áp dụng tông màu lãng mạng trong phim Mắt Biếc vào hình ảnh của bạn qua vài thao tác điều chỉnh đơn giản bằng Lightroom. Mắt Biếc là tựa phim tâm lý tình cảm được...


1 giờ trước 2 lượt xem

Cách chia sẻ hình ảnh, video chất lượng gốc bằng Google Photos

Khi có nhu cầu đăng tải hình ảnh, video nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hai mạng xã hội Facebook và Instagram vì thao tác đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, cả 2 dịch vụ...


19 giờ trước 10 lượt xem

Cách đặt Google làm công cụ tìm kiếm mặc định cho Cốc Cốc

Trình duyệt Cốc Cốc không sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm mặc định, tuy nhiên bài chia sẻ này sẽ giúp bạn thiết lập lại trên cả phiên bản máy tính lẫn điện...


24 giờ trước 7 lượt xem

2 cách tải xuống tất cả dữ liệu trên Google Drive về mọi thiết bị

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây được sử dụng phổ biến nhất hiện nay cho phép người dùng tải lên bất kỳ tệp tin hay thư mục nào với dung lượng miễn...


1 ngày trước 13 lượt xem

Cách tích hợp Google Lens vào Chrome để tìm quét hình ảnh

Google Lens đã trở thành tính năng có sẵn trên trình duyệt Chrome, chi tiết về cách kích hoạt và sử dụng sẽ có ở bài viết này. Nếu bạn chưa biết thì Google Lens...


2 ngày trước 19 lượt xem