Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:17 26/11/2020

Một số mẹo cần biết để sử dụng Facebook, Messenger tiện lợi hơn

Cùng chủ đề với , :

FacebookMessenger là 2 ứng dụng được cài đặt phổ biến trên smartphone hiện nay. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng và tăng cường trải nghiệm, cả Facebook và Messenger đều có hệ thống tính năng rất đa dạng. Chưa kể trong những bản cập nhật mới chúng còn thêm những thay đổi, cải tiến nhỏ mà người dùng thông thường khó nhận ra. Do đó trong bài viết này mình xin chia sẻ một số mẹo sử dụng Facebook và Messenger, tuy đơn giản nhưng rất hữu ích đấy nhé.

Tổng hợp mẹo sử dụng Facebook và Messenger hữu ích có thể bạn chưa biết
Tổng hợp mẹo sử dụng Facebook và Messenger hữu ích có thể bạn chưa biết

1. Xem lại bài viết đã từng lướt qua

Rất ít người biết rằng Facebook có sẵn tính năng giúp chúng ta xem lại những bài viết mà mình từng xem trước đó trên dòng thời gian. Thay vì phải tìm kiếm theo từ khóa hoặc truy cập vào trang cá nhân – Fanapage – Nhóm bằng trí nhớ thì tính năng này sẽ lưu trữ hộ một cách đầy đủ và chi tiết nhất.

Để sử dụng bạn chỉ cần mở trình duyệt trên máy tính hoặc điện thoại truy cập vào liên kết bên này. Ngay sau đó Facebook nền tảng web sẽ hiện ra đồng thời hiển thị lịch sử xem nội dung trên tài khoản của bạn. Đối với trình duyệt di động bạn cần chuyển sang giao diện web cho máy tính mới xem được trang nhé. Tham khảo thêm thông tin tại Cách xem lại những bài viết đã lướt qua trước đó trên Facebook

2. Xem tất cả bình luận và lượt bày tỏ cảm xúc cho video phát trực tiếp

Với những bài viết, hình ảnh và video thông thường thật quá dễ dàng để chúng ta xem tất cả bình luận hoặc những ai đã bày tỏ cảm xúc (thích, buồn, tim, haha…) với nội dung đó. Thế nhưng với các video phát trực tiếp (đã kết thúc) từ người dùng khác thì không đơn giản như vậy. Khi bấm vào nút Bình luận hoặc thống kê bày tỏ cảm xúc thì video sẽ chuyển sang giao diện phát… chẳng thể nào xem được nội dung tất cả bình luận hoặc những ai đã tương tác được.

Nguyên nhân là do bạn thực hiện xem đúng cách mà thôi. Với các video phát trực tiếp chỉ có 1 cách duy nhất để truy cập vào trong xem tất cả bình luận cũng như thống kê lượt bày tỏ cảm xúc đó là:

Mẹo xem tất cả bình luận và lượt bày tỏ cảm xúc cho video phát trực tiếp trên Facebook

Ngay sau đó, tất cả bình luận sẽ được hiển thị ngay lập tức, phía trên sẽ có thống kê lượt bày tỏ cảm xúc – bạn chỉ cần bấm vào nữa là xem được toàn bộ.

3. Xem chi tiết bình luận, trả lời của bạn bè với một bài viết từ Fanpage

Facebook thường sẽ hiển thị hoạt động của người dùng đối cho bạn bè của họ nhìn thấy trên dòng thời gian. Khi đó nếu họ thực hiện bình luận với một bài viết nào đó từ Fanpage khác thì bạn vẫn sẽ nhìn thấy nội dung – kể cả khi chưa tham gia vào.

Đặc điểm trên rất hay, nhất là những bạn đang thầm yêu một ai đó trên Facebook. Thấy họ tương tác thì chúng ta sẽ tò mò xem họ nói gì, với ai, ra sao… Thế nhưng trớ trêu là khi bấm vào để xem đầy đủ thì chúng ta lại không còn thấy đoạn bình luận đó nữa – thay vào đó là các bình luận của người khác. Và dưới đây là mẹo khắc phục:

Mẹo xem chi tiết bình luận, trả lời của bạn bè với một bài viết từ Fanpage Facebook

Ngay sau đó bình luận của bạn bè của bạn sẽ được xếp lên đầu tiên, nhờ vậy bạn dễ dàng xem nội dung đầy đủ cũng như tất cả những câu trả lời với bình luận đó (nếu có).

4. Sao chép nội dung bài viết hoặc bình luận Facebook

Với các bài viết có nội dung văn bản dài được nhìn trên Facebook, bạn có nhu cầu sao chép để đăng vào trang cá nhân của mình hoặc phục vụ công việc khác thì chỉ cần:

Mẹo sao chép nội dung bài viết hoặc bình luận Facebook

Thao tác trên cũng áp dụng vào các nội dung bình luận của người khác đồng thời phục phụ ẩn hoặc báo cáo bình luận vi phạm. Đối với trường hợp bạn muốn lưu trữ cũng như xem lại những gì đã sao chép thì hãy sử dụng tính năng Khay nhớ tạm của Gboard (Android) hoặc Clipboard Windows 10

5. Xem video Facebook dưới giao diện thu nhỏ

Tương tự như Youtube Red hoặc Youtube Vanced, bạn có thể sử dụng điện thoại vừa xem video trên Facebook vừa làm việc khác khi thu nhỏ giao diện phát của nó. Giao diện phát video Facebook sẽ được thu nhỏ, hiển thị ngay cả khi bạn thoát ứng dụng và sau khi phát xong sẽ tự động biến mất.

Để thực hiện làm theo thao tác sau:

Mẹo xem video Facebook dưới giao diện thu nhỏ

Trong lần đầu tiên Facebook sẽ yêu cầu quyền thu hút các ứng dụng khác, hãy chấp nhận bằng cách bấm OK sau đó xác nhận cho phép hiển thị trên các ứng dụng khác.

7. Tìm kiếm một người bằng số điện thoại hoặc email

Tính năng tìm kiếm người dùng thông qua số điện thoại hoặc địa chỉ email từ lâu đã được Facebook đóng lại. Nhưng đó chỉ là trên phiên bản ứng dụng Facebook mà thôi, đối với Messenger bạn vẫn có thể tra cứu tài khoản bất kỳ một ai bằng 1 trong 2 thông tin này.

Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần mở ứng dụng Messenger dán số điện thoại hoặc email vào công cụ tìm kiếm tại đây. Ngay sau đó tại người dùng Facebook sở hữu số điện thoại hoặc địa chỉ email trên sẽ hiển thị ngay tại tab Mọi người. Quá đơn giản phải không nào. Ngoài ra mình cũng có một mẹo rất hay liên quan đến chủ đề này được chia sẻ trong 2 cách xem số điện thoại của một người bất kỳ trên Facebook

8. Tìm Wifi miễn phí bằng Facebook

Bạn đã ra khỏi nhà nhưng lại có nhu cầu sử dụng smartphone để truy cập internet, trong khi tài khoản đã hết tiền không thể đăng ký các gói cước 3G – 4G được? Hãy để Facebook tìm Wifi miễn phí cho bạn. Đây là tính năng hữu ích giúp bạn tìm thấy những điểm phát Wifi miễn phí rất thích hợp khi bạn sống ở các thành phố lớn.

Theo đó Facebook sẽ xác định vị trí của bạn rồi liệt kê những điểm phát Wifi không cần mật khẩu ở xung quanh dưới dạng bản đồ. Còn bạn chỉ cần di chuyển nhanh đến khu vực gần nhất rồi kết nối Wifi miễn phí hoặc trong trường hợp xấu nhất có thể nhờ sự trợ giúp từ các ứng dụng chia sẻ mật khẩu Wifi như: Wifi – Chìa khóa vạn năng, Wifi Test

9. Kết bạn Facebook nhanh hơn không cần tìm

Hình thức gửi số điện thoại, email hoặc tên trang cá nhân cho một người để người đó kết bạn với mình sẽ khiến bạn bị lộ thông tin cá nhân và không hiệu quả. Thay vào đó hãy sử dụng tên người dùng hoặc mã QR sẽ nhanh chóng, an toàn hơn.

Mã QR và tên người dùng đều có sẵn trên Messenger, bạn hãy mở ứng dụng này lên chọn biểu tượng tài khoản sau đó:

Mẹo kết bạn Facebook nhanh chóng và an toàn nhất
Mẹo kết bạn Facebook nhanh chóng và an toàn nhất

Với một trong 2 thông tin trên, bạn hãy gửi nó cho người cần liên hệ với mình. Họ chỉ cần quét mã QR hoặc truy cập vào liên kết tên người dùng sẽ được dẫn đến trang cá nhân của bạn ngay lập tức.

10. Ẩn cuộc trò chuyện trên Messenger

Bạn sử dụng Messenger để nhắn tin một người nhưng muốn cuộc trò chuyện của mình được an toàn, không bị ai đó nhìn thấy? Thay vì xóa cuộc trò chuyện mất hết tin nhắn thì bạn có một sự lựa chọn khác tốt nhiều đó chính là ẩn cuộc trò chuyện đó đi. Thao tác thực hiện như sau:

Khi cuộc trò chuyện bị ẩn, nó sẽ biến mất hoàn toàn không còn nhìn thấy hộp thư đến của Messenger. Chỉ khi nào bạn chủ động gửi tin nhắn với người đó thì cuộc trò chuyện mới hiển thị trở lại. Chi tiết về tính năng này bạn có thể xem thêm tại Xem lại Tin Nhắn bị mất khi bấm vào Lưu trữ trên MessengerXếp hạng 3.8/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản cao cấp nhất của dòng smartphone Xiaomi thuộc series Redmi Note 10 ra mắt vào đầu tháng 03/2021. Sản phẩm này vượt trội hơn các phiên...


22 giờ trước 43 lượt xem

Cách tạo ảnh gif từ video Youtube cực dễ có thể chèn thêm chữ

Youtube là một nền tảng xem và chia sẻ video được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Bên cạnh tải xuống, đôi khi chúng ta lại có nhu cầu tạo ảnh...


1 ngày trước 48 lượt xem

N0va Desktop đã hỗ trợ Android, bổ sung hình nền Genshin Impact

Từng được giới thiệu cách đây không lâu, N0va Desktop là công cụ mang các nhân vật anime (trong đó có cô nàng người yêu ảo Lumi Waifu siêu dễ thương) làm hình nền động...


2 ngày trước 57 lượt xem

Cách bật giao diện tối Dark Mode cho trang tìm kiếm Google

Như các bạn đã biết, Dark Mode hay chế độ tối, chế độ ban đêm là một tính năng được giới công nghệ nhắc đến nhiều trong những năm gần đây. Khi Dark Mode được...


02-03-2021 104 lượt xem

Hướng dẫn tắt âm thanh trong video trên điện thoại và máy tính

Nếu bạn đang muốn tắt, loại bỏ âm thanh trong một video mà chưa biết làm thế nào vừa đơn giản, vừa tiết kiệm thời gian lại có thể thực hiện trên điện thoại (Android,...


01-03-2021 91 lượt xem