Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:46 21/08/2019

Một số mẹo cải thiện độ nhạy cho cảm biến vân tay trên màn hình

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn công nghệ cũ, cảm biến vân tay trên màn hình đang trở nên phổ biến dần với dòng smartphone tầm trung. Hiện tại công nghệ này vẫn còn khá mới nên chưa được nhà sản xuất cải thiện nhiều về mặt trải nghiệm. Tuy nhiên sau thời gian sử dụng bạn nhận thấy độ nhạy cảm biến bị giảm, không còn chính xác như lúc mới mua thì hãy thử các mẹo cải thiện sau.

Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên smartphone
Mẹo tăng độ nhạy cảm biến vân tay trên smartphone

1. Vệ sinh màn hình

Khi sử dụng smartphone, ngón tay của chúng ta thường xuyên tiếp xúc với màn hình đồng thời để lại bụi bẩn, mồ hôi…thậm chí cả vi khuẩn nữa. Cũng chính vì lý do đó, nếu màn hình smartphone quá dơ sẽ ảnh hưởng đến độ chính xác khi làm việc của cảm biến.

Lau chùi màn hình thường xuyên để tránh bụi bẩn, mồ hôi... gây ảnh hưởng đến độ nhạy cảm biến
Lau chùi màn hình thường xuyên để tránh bụi bẩn, mồ hôi… gây ảnh hưởng đến độ nhạy cảm biến

Hãy tạo thói quen lau chùi màn hình sau một thời gian sử dụng hoặc khi nhận thấy cảm biến không được nhạy. Khi vệ sinh bạn cũng nên chọn chất liệu an toàn tránh bị trầy xước màn hình, tốt nhất là sử dụng một miếng vải sợi nhỏ (giống khăn lau kính mắt) và làm ẩm rồi lau nhẹ nhàng.

2. Giữ đầu ngón tay sạch sẽ

Chúng ta thường có thói quen vừa sử dụng smartphone vừa làm công việc khác, chẳng hạn như ăn uống. Thật dễ bắt gặp những trường hợp những bạn ăn bánh Snack hoặc tay đang ướt vẫn sử dụng điện thoại vô tư. Cũng tương tự như màn hình, nếu đầu ngón tay bạn bị bụi bẩn hoặc các chất khác bám đầy vân tay thì làm sao cảm biến có thể nhận diện được.

Giữ ngón tay sạch sẽ và khô ráo khi sử dụng cảm biến mở khóa màn hình
Giữ ngón tay sạch sẽ và khô ráo khi sử dụng cảm biến mở khóa màn hình

Chính vì vậy, hãy rửa sạch tay hoặc ít nhất lau chùi nó thật sạch sẽ trước khi tiếp xúc với cảm biến trên màn hình. Ngoài ra, nếu rửa tay bằng xà phòng nên chọn các loại không làm khô da vì dễ dẫn đến các thao tác trên màn hình bị rít.

3. Thêm nhiều dấu vân tay giống nhau

Phương pháp luôn áp dụng hiệu quả trên các loại cảm biến vân tay ở mặt sau lẫn trên màn hình. Hầu hết các dòng smarphone hiện nay đều cho phép bạn thêm nhiều dấu vân tay, tận dụng điều đó bạn hãy thực hiện bằng một ngón tay duy nhất chuyên dùng để mở khóa (thường là ngón cái).

Bổ sung dấu vân tay theo nhiều kiểu khác nhau
Bổ sung dấu vân tay theo nhiều kiểu khác nhau

Khi tạo thêm dấu vân tay, bạn cũng tạo theo nhiều kiểu khác nhau bằng cách xê dịch ngón tay theo nhiều hướng để giúp cảm biến ghi lại càng nhiều thông tin về vân tay của bạn càng tốt.

4. Chọn miếng dán màn hình chính hãng

Kể từ lúc Samsung lên tiếng về việc những miếng dán màn hình thứ ba sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến độ nhạy thì nhiều nhà cung cấp miếng dán màn hình chuyên dành cho smartphone có trang bị cảm biến vân tay trên màn hình đã ra đời. Trên thị trường hiện nay có quá nhiều loại miếng dán màn hình nhưng không phải loại nào cũng tương thích với smartphone của bạn.

Miếng dán chính hãng luôn có chất lượng và độ nhạy tốt hơn
Miếng dán chính hãng luôn có chất lượng và độ nhạy tốt hơn

Thay vì phí tiền mua mà dùng không được thoải mái, khi mua bạn nên chọn những miếng dán có nhà sản xuất uy tín – có khẳng định hỗ trợ cho smartphone trang bị cảm biến vân tay trên màn hình. Bên cạnh đó, sau một thời gian sử dụng miếng dán sẽ cũ và khi đó bạn nên thay mới để tránh bị ảnh hưởng đến độ nhạy cảm biến nhé.

5. Tạo mới dấu vân tay

Công nghệ cảm biến vân tay trên màn hình vẫn đang được cải tiến, tối ưu qua từng bản cập nhật của smartphone – đó cũng là cam kết của Samsung trong thời gian đầu mở bán Galaxy S10. Nếu từ lúc mới mua smartphone đến giờ bạn chỉ sử dụng một dấu vân tay duy nhất thì bây giờ hãy xóa nó đi rồi tạo mới. Bạn có thể tạo lại bằng ngón tay cũ đồng thời áp dụng luôn phương pháp thứ 3 mà mình đã chia sẻ.

Trên là những mẹo giúp bạn cải thiện độ nhạy cho cảm biến vân tay dưới màn hình – công nghệ mở khóa màn hình smartphone được đánh giá có nhiều mặt tích cực trong thời điểm hiện tại. Nếu có những câu hỏi hoặc đóng góp liên quan đến chủ đề này, đừng ngại để lại ý kiến bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 448 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem