Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:09 28/01/2020

Một số cách truyền phát video từ smartphone Android lên Xbox

Hệ điều hành Android có rất nhiều tính năng ẩn mà phần lớn người dùng chưa thể khai thác tận dụng hết. Truyền phát video cũng là một trong số đó. Với tính năng này bạn có thể truyền phát video từ điện thoại của mình sang các thiết bị khác như Xbox, TV, máy tính bảng và nhiều loại thiết bị đa phương tiện khác. Đây cũng là một tính năng hữu ích khi bạn muốn xem video trên màn hình lớn hoặc tăng cường trải nghiệm chơi game trên thiết bị Xbox.

Làm thế nào để truyền phát video từ Android lên Xbox?

Xbox không chỉ dùng để chơi game, nó cũng được ví như một chiếc máy tính nhỏ với nhiều tính năng mà có thể bạn chưa biết và điển hình là truyền phát video. Điều này có nghĩa là bạn có truyền phát bất kỳ đoạn video nào trên Youtube, phim, game và thậm chí là các video đang lưu trữ trong thiết bị Android của mình.

Có khá nhiều cách để làm được việc này, dưới đây HieuMobile sẽ đề xuất một số cách truyền phát video từ smartphone Android lên Xbbox tốt nhất.

1. Sử dụng iMediaShare

iMediaShare là ứng dụng chuyên dùng để truyền phát video lên Xbox và TV. Nó còn đi kèm với một số tính năng tiện lợi khác như tăng giảm âm lượng, phát lại, chuyển đổi video… Cách sử dụng iMediaShare cũng rất đơn giản, không cần thiết lập cấu hình trên thiết bị Xbox của bạn.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn nhanh dưới đây để biết rõ hơn:

Bước 1: Yêu cầu điện thoại Android và thiết bị Xbox của bạn phải dùng chung một điểm kết nối internet. Đây là điều kiện bắt buộc để khả năng phát trực tuyến hoạt động.

Bước 2: Sau khi tải về iMediaShare, mở nó ra. Tại giao diện điều khiển chọn vào tên thiết bị Box của bạn để kết nối.

Bước 3: Khi đã kết nối thành công, hãy chia sẻ các video mà bạn muốn phát trực tuyến với Xbox.

2. Sử dụng Allcat

Allcat cũng là một công cụ truyền phát trực tuyến, cho phép bạn thưởng thức các nội dung đa phương tiện từ điện thoại trên thiết bị khác, chủ yếu là Android với smart TV (TV thông minh). Ngoài ra nó cũng có thể hỗ trợ luôn Xbox và đây là cách sử dụng:

Bước 1: Cài đặt Xbox Video & Xbox Music trên thiết bị Xbox One hoặc Xbox 360 của bạn.

Bước 2: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên Xbox của bạn và kích hoạt tùy chọn “Enable Play to” sau đó cuộn xuống tìm đến dòng Proxy DLNA Proxy rồi bật nó lên.

Bước 3: Mở ứng dụng Allcat trên smartphone Android của bạn rồi bắt đầu tìm quét các thiết bị ở gần đó. Bạn sẽ thấy tên thiết bị Xbox của mình xuất hiện, chọn vào để ghép nối rồi chia sẻ các video mà thôi.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể vừa chơi game bằng Xbox vừa trình phát video bằng Allcat.

3. Sử dụng Youtube

Không cần giới thiệu hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cái tên Youtube rồi phải không nào. Thế nhưng việc Youtube được trang bị khả năng phát trực tuyến thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, chỉ cần điện thoại Android của bạn có Youtube thì việc ghép nối với các thiết bị khác hoặc Xbox rất dễ dàng. Đó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã chán xem video trên điện thoại, muốn thưởng thức chúng trên màn hình lớn hơn.

Bước 1: Yêu cầu điện thoại và Xbox của bạn cần sử dụng chung một kết nối internet.

Bước 2: Mở ứng dụng Youtube, bấm vào biểu tượng Cast.

Bước 3: Truy cập ứng dụng Youtube trên Xbox, di đến Đăng nhập > Cài đặt > Ghép nối thiết bị.

Bước 4: Ngay sau đó biểu tượng TV sẽ xuất hiện trên giao diện ghép nối của ứng dụng Youtube trên smartphone. Nó sẽ đổi thành màu xanh kết 2 thiết bị được ghép nối thành công và lúc này bạn đã có thể trình phát các video yêu thích.

Nhận xét chung

Với sự hỗ trợ của công nghệ ghép nối hiện đại trong bảng điều khiển Xbox, giờ đây chúng ta có thể truyền phát nhiều nội dung trực tuyến dễ dàng. Mặc dù bạn cần đến sự trợ giúp của các ứng dụng thứ ba để truyền phát video từ smartphone Android. Bù lại chúng sẽ mang đến kiểu kết nối từ xa, không cần dây cáp nên vẫn sẽ tiện lợi hơn. Bạn nghĩ sao về những ứng dụng trên, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết ứng dụng khác tốt hơn có chức năng tương tự.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận
Mới cập nhật

Kiểm tra và khắc phục lỗi máy tính không nhận đủ RAM cho Windows 10

Không nhận đủ RAM là một lỗi khá thường gặp trên máy tính với nhiều nguyên nhân khác nhau, trong đó phổ biến là do phần mềm và phần cứng. Khi máy tính không nhận...


17 giờ trước 27 lượt xem

Biến ảnh chụp chân dung thành nhân vật phim hoạt hình 3D cực độc

Tuy không phải quá phổ biến nhưng hẳn bạn cũng đã ít nhất một lần được xem phim hoạt hình 3D rồi phải không. Khác với phim hoạt hình thông thường, các nhân vật trong...


2 ngày trước 59 lượt xem

Cách đổi tiêu đề, mô tả và hình ảnh cho liên kết chia sẻ Facebook

Như các bạn cũng biết, sau khi đăng một đường dẫn liên kết hay còn gọi là địa chỉ web lên Facebook chúng ta sẽ có một bài đăng có liên kết chia sẻ bao...


15-01-2021 66 lượt xem

Cách xóa tất cả bài đăng trên tài khoản Facebook nhanh và dễ dàng nhất

Tùy theo thói quen và thời gian sử dụng mà số lượng bài đăng trên tài khoản Facebook của mỗi người sẽ khác nhau. Gần đây mình nhận được yêu cầu của một bạn muốn...


15-01-2021 79 lượt xem

Thêm tính năng đóng tất cả ứng dụng cùng lúc bằng cử chỉ cho iPhone

Không giống như Android, các thiết bị iOS như iPhone hiện vẫn chưa cung cấp tính năng đóng tất cả ứng dụng đang mở cùng lúc. Thay vào đó người dùng cần đóng lần lượt...


14-01-2021 71 lượt xem