Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:09 28/01/2020

Một số cách truyền phát video từ smartphone Android lên Xbox

Hệ điều hành Android có rất nhiều tính năng ẩn mà phần lớn người dùng chưa thể khai thác tận dụng hết. Truyền phát video cũng là một trong số đó. Với tính năng này bạn có thể truyền phát video từ điện thoại của mình sang các thiết bị khác như Xbox, TV, máy tính bảng và nhiều loại thiết bị đa phương tiện khác. Đây cũng là một tính năng hữu ích khi bạn muốn xem video trên màn hình lớn hoặc tăng cường trải nghiệm chơi game trên thiết bị Xbox.

Làm thế nào để truyền phát video từ Android lên Xbox?

Xbox không chỉ dùng để chơi game, nó cũng được ví như một chiếc máy tính nhỏ với nhiều tính năng mà có thể bạn chưa biết và điển hình là truyền phát video. Điều này có nghĩa là bạn có truyền phát bất kỳ đoạn video nào trên Youtube, phim, game và thậm chí là các video đang lưu trữ trong thiết bị Android của mình.

Có khá nhiều cách để làm được việc này, dưới đây HieuMobile sẽ đề xuất một số cách truyền phát video từ smartphone Android lên Xbbox tốt nhất.

1. Sử dụng iMediaShare

iMediaShare là ứng dụng chuyên dùng để truyền phát video lên Xbox và TV. Nó còn đi kèm với một số tính năng tiện lợi khác như tăng giảm âm lượng, phát lại, chuyển đổi video… Cách sử dụng iMediaShare cũng rất đơn giản, không cần thiết lập cấu hình trên thiết bị Xbox của bạn.

Bạn có thể tham khảo hướng dẫn nhanh dưới đây để biết rõ hơn:

Bước 1: Yêu cầu điện thoại Android và thiết bị Xbox của bạn phải dùng chung một điểm kết nối internet. Đây là điều kiện bắt buộc để khả năng phát trực tuyến hoạt động.

Bước 2: Sau khi tải về iMediaShare, mở nó ra. Tại giao diện điều khiển chọn vào tên thiết bị Box của bạn để kết nối.

Bước 3: Khi đã kết nối thành công, hãy chia sẻ các video mà bạn muốn phát trực tuyến với Xbox.

2. Sử dụng Allcat

Allcat cũng là một công cụ truyền phát trực tuyến, cho phép bạn thưởng thức các nội dung đa phương tiện từ điện thoại trên thiết bị khác, chủ yếu là Android với smart TV (TV thông minh). Ngoài ra nó cũng có thể hỗ trợ luôn Xbox và đây là cách sử dụng:

Bước 1: Cài đặt Xbox Video & Xbox Music trên thiết bị Xbox One hoặc Xbox 360 của bạn.

Bước 2: Truy cập ứng dụng Cài đặt trên Xbox của bạn và kích hoạt tùy chọn “Enable Play to” sau đó cuộn xuống tìm đến dòng Proxy DLNA Proxy rồi bật nó lên.

Bước 3: Mở ứng dụng Allcat trên smartphone Android của bạn rồi bắt đầu tìm quét các thiết bị ở gần đó. Bạn sẽ thấy tên thiết bị Xbox của mình xuất hiện, chọn vào để ghép nối rồi chia sẻ các video mà thôi.

Lưu ý: Bạn sẽ không thể vừa chơi game bằng Xbox vừa trình phát video bằng Allcat.

3. Sử dụng Youtube

Không cần giới thiệu hẳn các bạn đã quá quen thuộc với cái tên Youtube rồi phải không nào. Thế nhưng việc Youtube được trang bị khả năng phát trực tuyến thì không phải ai cũng biết. Chính vì vậy, chỉ cần điện thoại Android của bạn có Youtube thì việc ghép nối với các thiết bị khác hoặc Xbox rất dễ dàng. Đó cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đã chán xem video trên điện thoại, muốn thưởng thức chúng trên màn hình lớn hơn.

Bước 1: Yêu cầu điện thoại và Xbox của bạn cần sử dụng chung một kết nối internet.

Bước 2: Mở ứng dụng Youtube, bấm vào biểu tượng Cast.

Bước 3: Truy cập ứng dụng Youtube trên Xbox, di đến Đăng nhập > Cài đặt > Ghép nối thiết bị.

Bước 4: Ngay sau đó biểu tượng TV sẽ xuất hiện trên giao diện ghép nối của ứng dụng Youtube trên smartphone. Nó sẽ đổi thành màu xanh kết 2 thiết bị được ghép nối thành công và lúc này bạn đã có thể trình phát các video yêu thích.

Nhận xét chung

Với sự hỗ trợ của công nghệ ghép nối hiện đại trong bảng điều khiển Xbox, giờ đây chúng ta có thể truyền phát nhiều nội dung trực tuyến dễ dàng. Mặc dù bạn cần đến sự trợ giúp của các ứng dụng thứ ba để truyền phát video từ smartphone Android. Bù lại chúng sẽ mang đến kiểu kết nối từ xa, không cần dây cáp nên vẫn sẽ tiện lợi hơn. Bạn nghĩ sao về những ứng dụng trên, hãy chia sẻ cảm nhận của bạn hoặc sẽ tuyệt vời hơn nếu bạn biết ứng dụng khác tốt hơn có chức năng tương tự.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


5 giờ trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 4 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


3 ngày trước 8 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 11 lượt xem