Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Mời trải nghiệm giao diện Material Theme mới của Google Play


Cùng chủ đề với :

Google đang dần xây dựng lại giao diện mới cho hệ thống ứng dụng Android của mình bằng phong cách thiết kế Material Theme có font chữ Google Sans tròn, nền trắng với không gian rộng rãi và trang trí các biểu tượng phẳng bằng các màu sắc sinh động để người dùng có hứng thú khám phá nội dung hơn. Chúng ta cũng đã từng trải qua loại giao diện mới này trên các phiên bản thử nghiệm của Google Ảnh, Google Home, Lịch Google, Google Drive… và hàng loạt các ứng dụng khác của gã khổng lồ công nghệ. Giờ đây, giao diện mới cũng bắt đầu xuất hiện với một trong những ứng dụng quan trọng nhất của hệ điều hành Android – Google Play.

Thiết kế Material Theme trên Google Play sắp ra mắt trong tương lai
Thiết kế Material Theme trên Google Play sắp ra mắt trong tương lai

Thiết kế mới của Google Play đã được phát hiện vào đầu tháng 06/2019 với sự trợ giúp của một thành viên trên diễn đàn XDA Developers. Hiện tại chúng ta đã có thể trải nghiệm thông giao diện mới trong bản cập nhật 15.1.24 của Google Play đồng thời cảm nhận được nhiều thay đổi thú vị sau đây.

Đầu tiên cũng nổi bật nhất là thanh Menu nội dung đã được di chuyển xuống dưới và chia thành các 4 tab riêng bao gồm: Trò chơi, Ứng dụng, Phim, Sách. Các biểu tượng từng tab cũng có thể thay đổi bằng những màu đơn sắc khi bấm vào, chứ không có màu nền như trước. Riêng tab Music sẽ biến mất hoàn toàn, điều này cũng dễ hiểu vì Google từng thông báo đang có ý định thay thế Google Play Music bằng YouTube Music. Đối với công cụ tìm kiếm ứng dụng và trò chơi bằng từ khóa và các danh mục nội dung vẫn sẽ nằm phía trên như trước đây.

Các tab danh mục được đem xuống dưới, nhìn gọn gàng hơn
Các tab danh mục được đem xuống dưới, nhìn gọn gàng hơn

Tiếp đến là các thẻ cho ứng dụng, trò chơi cũng đã được bo góc hỗ trợ người dùng lướt tay để lựa chọn. Biểu tượng các ứng dụng cũng được bo tròn nhưng có vẻ như không đồng nhất, hy vọng trong bản phát hành rộng Google sẽ cải thiện chúng. Thêm nữa, các nút liên kết Xem thêm, Thêm đã được thay thế bằng biểu tượng Mũi tên nhìn đơn giản hơn hẳn.

Giao diện mới của Google Play sẽ đơn giản hóa thiết kế nhưng vẫn giữ cho tính sinh động của nội dung được cao hơn
Giao diện mới của Google Play sẽ đơn giản hóa thiết kế nhưng vẫn giữ cho tính sinh động của nội dung được cao hơn

Cuối cùng trong trang xem từng ứng dụng riêng, các nút Cài đặt, gỡ cài đặt, mở, hoàn tiền được thiết kế dài ra hết màn hình. Hơn nữa, tiến trình tải xuống không là một thanh phần trăm nữa thay vào đó là thể hiện qua một vòng tròn xung quanh biểu tượng ứng dụng, số % sẽ hiển thị bằng văn bản. Đối với các hình ảnh, video giới thiệu ứng dụng chúng cũng được bo tròn góc. Giao diện mới cũng bổ sung thêm các đề xuất về ứng dụng như Mới cập nhật, ứng dụng tương tự, dựa trên hoạt động gần đây của bạn, chủ đề liên quan…

Các nút được kéo dài, thể hiện tiến trình tải xuống bằng vòng tròn rất giống Apple Store
Các nút được kéo dài, thể hiện tiến trình tải xuống bằng vòng tròn rất giống Apple Store

Hướng dẫn cài đặt và trải nghiệm giao diện mới của Google Play

Bạn sẽ phải chờ một thời gian thì Google Play mới chính thức áp dụng giao diện mới mang phong cách thiết kế Material Theme. Nếu bạn nôn nóng muốn trải nghiệm trước thì cũng khá đơn giản, chỉ việc tải về file APK bản cập nhật của Google Play từ liên kết bên dưới để cài đặt. Sau đó tiến hành truy cập vào Cài đặt > Ứng dụng > Google Play > Xóa bộ nhớ đệm (Cache) và khởi động lại ứng dụng Google Play để bắt đầu khám phá những đổi mới nhé.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


2 ngày trước 18 lượt xem