Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:17 15/07/2019

Mời trải nghiệm giao diện cửa sổ tìm kiếm mới trên Windows 10 1903

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang đã thấy nhàm chán với giao diện cửa số tìm kiếm mặc định trên Windows 1903 bởi nó quá to và phức tạp thì hãy đến với các giao diện mới đơn giản hơn đang được Microsoft ẩn đi nhé.

Bạn có thích giao diện cửa sổ tìm kiếm dạng thanh với hiển thị đơn giản như trên chứ?
Bạn có thích giao diện cửa sổ tìm kiếm dạng thanh với hiển thị đơn giản như trên chứ?

Trong nội dung của bản cập nhật Windows 10 1903 (Windows 10 May 2019) thì Microsoft đã thiết kế lại công cụ tìm kiếm và tách riêng với trợ lý ảo Cortana. Giờ đây khi bấm vào biểu tượng kính lúp Type here to search, chúng ta sẽ được trải nghiệm giao diện cửa sổ tìm kiếm lớn được dính liền với thanh Taskbar cùng khá nhiều thông tin hỗ trợ sử dụng.

Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả. Microsoft đang có ý đồ tái thiết lại giao diện cửa sổ tìm kiếm với mục tiêu đơn giản hóa thiết kế và bổ sung thêm nhiều tính năng hơn nữa.

Giao diện công cụ tìm kiếm của Windows 10 1903 mặc định hiện tại
Giao diện công cụ tìm kiếm của Windows 10 1903 mặc định hiện tại

Cụ thể, giao diện cửa sổ tìm kiếm mới của Windows 10 1903 sẽ có đến 4 chế độ hiển thị chia thành 2 nhóm thiết kế được tạm gọi là: dạng thanh (hiển thị đơn giản) và dạng bảng (hiển thị đầy đủ). Trong đó có 2 chế độ được bo tròn các cạnh trông khá đẹp mắt.

Giao diện cửa sổ tìm kiếm dạng bo tròn góc và hiển thị dưới dạng thanh đơn giản
Giao diện cửa sổ tìm kiếm dạng bo tròn góc và hiển thị dưới dạng thanh đơn giản

Cách sắp xếp danh mục, kết quả tìm kiếm cũng khác với giao diện khung tìm kiếm hiện tại. Điều đặc biệt chung là giao diện tìm kiếm mới sẽ hiển thị gần giống một cửa sổ ứng dụng độc lập, không còn dính với thanh Taskbar nữa. Được biết các giao diện mới này đã bị Microsoft ẩn đi, được phát hiện bởi một số người dùng nước ngoài. Từ bây giờ nếu bạn muốn trải nghiệm chúng thì hãy tham khảo phần nội dung bên dưới nhé.

Còn đây là chế độ hiển thị dạng bảng đầy đủ thông tin
Còn đây là chế độ hiển thị dạng bảng đầy đủ thông tin

Cách kích hoạt giao diện cửa sổ tìm kiếm mới đang ẩn cho Windows 10 1903

Hiện tại trên mạng cũng đã có khá nhiều bài chia sẻ cách kích hoạt giao diện mới cho cửa sổ tìm kiếm, thế nhưng bạn phải vào Registry Editor rồi truy cập đến các thư mục hệ thống mà chỉ được trải nghiệm được 1 chế độ hiển thị mà thôi. Ở đây mình có một cách đơn giản hơn mà lại có thể trải nghiệm cả 4 chế độ thị đó chính là thông qua file Reg.

Về cơ bản, các file Reg sẽ chứa code tự động thay đổi thông số trong chương trình Registry Editor của máy tính, giúp cúng ta nhanh chóng thay đổi giao diện mới cho cửa sổ tìm kiếm thay vì phương pháp thủ công. Bạn có thể tải về qua liên kết bên dưới:

Sau khi tải về dạng file .rar bạn hãy giải nén để nhận lấy 5 file có định dạng .reg, trong đó có 4 file mang tên “Search” được đánh số sẽ tương ứng với 4 giao diện cửa sổ tìm kiếm mới . Bạn hãy nhấp đúp chuột vào 1 trong 4 file đó, sau đó chọn Yes > OK là giao diện tìm kiếm mới sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Đối với trường hợp bạn muốn quay về giao diện cửa sổ tìm kiếm mặc định ban đầu, hãy nhấp đúp vào tệp tin Disable_floating_immersive_Search_bar.reg là được.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem