Người gửi bài:

Cập nhật: 20:22 04/11/2019

Cùng chủ đề với :

Thay đổi theme (chủ đề) cho smartphone Xiaomi thì không có gì khó bởi vì hệ điều hành tùy chỉnh MIUI đã cung cấp sẵn một kho theme khổng lồ cho người dùng tùy ý lựa chọn. Tuy nhiên mỗi theme dù tùy biến nhiều đến đâu thì chúng chỉ thay đổi tối đa 1 kiểu giao diện màn hình khóa/chính mà thôi. Chính vì vậy mà trong bài viết này mình xin chia sẻ một theme đặc biệt hơn có khả năng chuyển đổi nhiều kiểu giao diện khác nhau cực nhanh, cực đẹp cùng nét thiết kế hiện đại nữa.

Cụ thể theme mà mình muốn chia sẻ đến các bạn có tên là Young Forever được thiết kế bởi lập trình viên Siddharth Shakya. Đây cũng là theme nguồn ngoài nên bạn không thể tìm thấy trên kho của MIUI đồng thời cách cài đặt sử dụng sẽ khác một chút. Trước khi đi vào hướng dẫn thì mình sẽ giới thiệu qua những điểm nổi bật có trên Young Forever như sau:

  • Biểu tượng ứng dụng hệ thống (thuộc hệ sinh thái MIUI) và một số ứng dụng có nguồn gốc từ Trung Quốc như Douyin (Tiktok), Game for Peace (PUBG Mobile China), Wechat, WeWe…trên màn hình chính sẽ có thiết kế hiện đại và có thể chuyển động khi chúng ta vừa lướt tới.
Biểu tượng ứng dụng được làm mới về thiết kế và có thể chuyển động khi cuộn tới
  • 6 kiểu giao diện màn hình khóa khác nhau: hiển thị thông tin thời gian, thời tiết nhiệt độ, hiệu ứng sạc pin độc đáo, trong đó có 2 mang hơi hướng Dark Mode
Một số mẫu màn hình khóa có thể chuyển đổi cực kỳ nhanh chóng
Một số mẫu màn hình khóa có thể chuyển đổi cực kỳ nhanh chóng
  • Tùy ý thay đổi font chữ cho đồng hồ theo 6 kiểu khác nhau
  • 6 kiểu hiển thị thông tin giờ phút, ngày tháng năm, nhiệt độ ở màn hình chính.
Font chữ cho đồng hồ và chọn kiểu hiển thị thời gian ở màn hình chính
Font chữ cho đồng hồ và chọn kiểu hiển thị thời gian ở màn hình chính
  • Các biểu tượng tính năng trong trung tâm Cài đặt của điện thoại sẽ được chia thành nhiều màu sắc theo nhóm, nhìn rất sinh động và nổi bật.
Các tính năng trong trung tâm Cài đặt nổi bật với nhiều biểu tượng nhở, logo MIUI cũng bị thay thế thành Young Forever
Các tính năng trong trung tâm Cài đặt nổi bật với nhiều biểu tượng nhở, logo MIUI cũng bị thay thế thành Young Forever

Còn lại mọi thứ như giao diện cuộc gọi, tin nhắn… sẽ được giữ như theme MIUI cổ điển chứ không hề bị thay đổi.

Hướng dẫn cài đặt theme Young Forever cho smartphone Xiaomi

Bước 1: Tiến hành tải về gói theme Young Forever về lưu trữ trên điện thoại Xiaomi của bạn qua liên kết dưới:

Bước 2: Cũng từ điện thoại Xiaomi của bạn, mở Google Play nhập từ khóa tìm cài đặt ứng dụng “Theme Swap” hoặc bấm vào liên kết dưới cho nhanh hơn:

Bước 3: Mở ứng dụng Theme Swap, trong lần đầu tiên đặt dấu tích vào dòng “I have read agree to Terms of Services and Privacy Policy” rồi bấm nút Accept and continue bên dưới. Tiếp đến cấp quyền cho phép nó truy cập vào ảnh, phương tiện và tệp tin trên máy.

Bước 4: Ngay sau đó bạn sẽ được dẫn đến giao diện chính Theme Swap, tại tab Themes đầu tiên bạn chọn vào mục Xiaomi (.mtz Themes).

Sau đó bấm biểu tượng nút tròn hình dấu cộng, rồi tìm mở thư mục lưu trữ theme Young Forever (mặc định ở thư mục Downloads) và chọn lấy nó.

  • Huawei hoặc Honor thì cần chờ đợi một thời gian thì ứng dụng này mới hỗ trợ.

Bước 5: Chờ trong giây lát, đến khi các thông tin của themes (Designer, Author, Version…) hiện lên hãy bấm vào nó rồi chọn dòng Pack Theme And Apply.

Bước 6: Lại chờ thêm tí nữa, đến khi có thông báo “Theme Packed. Apply now ?” hiện lên thì bấm Yes.

Vậy là quá trình áp dụng theme Young Forever vào smartphone Xiaomi của bạn đã thành công, hãy trở về màn hình chính để cảm nhận sự thay đổi nhé.

Hướng dẫn thiết lập sử dụng theme Young Forever

Với bản chất là một loại theme, Young Forever không cung cấp các tính năng thiết lập hay thay đổi thiết kế cho người dùng bằng một ứng dụng riêng. Thay vào đó, tất cả sẽ được thực hiện ngay trên màn hình khóa – cho nên trước khi truy cập vào đây bạn nên tắt chế độ mở khóa màn hình bằng dữ liệu khuôn mặt để trải nghiệm thoải máu hơn nhé.

Tại đây, bấm vào biểu tượng cây bút cùng hiệu ứng xung quanh ở góc trái để đi đến các tính năng thay đổi kiểu màn hình khóa, đồng hồ, phông chữ… như mình đã giới thiệu ở phần đầu. Sau khi thiết lập xong thứ gì đó, bạn nhớ bấm dấu tích để lưu lại nhé.

Ngoài ra khi bấm vào biểu tượng dấu ? rồi chọn tiếp biểu tượng bánh răng bạn sẽ thấy rất nhiều tùy chọn có chữ Trung Quốc – chúng sẽ giúp theme chúng ta hoàn hảo hơn. Hiện theme này vẫn chưa có pro nào Việt hóa nhưng mình sẽ chịu khó dịch cho các bạn một vài tùy chọn cơ bản:

  • Đang cập nhậtXếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡBài viết liên quan
Mới cập nhật