Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:20 03/05/2019

Mời tải về trải nghiệm trước trợ lý ảo Google Assistant Tiếng Việt

Cùng chủ đề với :

Sau 3 năm dài chờ đợi, cuối cùng Google cũng thông báo chính thức ra mắt Google Assistant phiên bản tiếng Việt để hỗ trợ người dùng Việt Nam vào ngày 06/05/2019. Mặc dù thời điểm hiện tại phải chờ đến vài ngày nữa nhưng với bài viết này các bạn có thể tải về để trải nghiệm trước Google Assistant phiên bản Tiếng Việt ngay trên điện thoại Android, iOS của mình vô cùng dễ dàng.

Mời tải về trải nghiệm trợ lý ảo Google Assistant phiên bản Tiếng Việt trước khi chính thức ra mắt
Mời tải về trải nghiệm trợ lý ảo Google Assistant phiên bản Tiếng Việt trước khi chính thức ra mắt

Google Assistant là gì?

Google Assistant là tính năng giúp người dùng có thể thực hiện các quyền điều khiển cơ bản cho thiết bị thông cuộc giọng nói với một trợ lý ảo thông minh như: gọi điện, nhắn tin, mở ứng dụng, tra cứu thông tin trên internet… . Khác với Google Now, Google Assistant có thể tham gia các cuộc trò chuyện 2 chiều – nghĩa là chúng ta nói rồi trợ lý ảo trả lời. Google Assistant được Google phát triển và cho ra mắt phiên bản đầu tại hội nghị những nhà phát triển vào tháng 5/2016. Sau một thời gian hoạt động Google Assistant đã hỗ trợ các nền tảng smartphone Android, iOS tuy nhiên chỉ đáp ứng ngôn ngữ phổ biến trên thế giới chứ chưa có tiếng Việt.

Mãi đến khoảng tháng 05/2019, nhiều nguồn tin mới xác nhận rằng Google sẽ chính thức bổ sung cho Google Assistant phiên bản tiếng Việt nhằm hỗ trợ người dùng tại Việt Nam khi hội nghị nhà phát triển diễn ra vào ngày 06/05 sắp tới. Tuy nhiên nếu bạn đang muốn trải nghiệm Google Assistant phiên bản tiếng Việt trước khi nó ra mắt chính thức thì hãy thực hiện theo hướng dẫn trong bài viết này.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho smartphone Android

Bước 1: Mở ứng dụng Google Play, tìm đến ứng dụng Google sau đó kéo xuống dưới bạn sẽ nhìn thấy mục Tham gia chương trình beta – hãy bấm nút Tham gia và xác nhận một lần nữa khi có popup hiển thị.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho smartphone Android

Bước 2: Tiếp tục tìm kiếm lại ứng dụng Google trên Google Play (mục đích là để làm mới) bạn sẽ thấy ứng dụng Google sẽ bị đổi thành Google (Beta), hãy bấm vào nút Cập nhật để nâng cấp phiên bản mới cho Google hiện tại có sẵn trên máy bạn.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho smartphone Android

Bước 3: Khi cập nhật hoàn tất, bạn tiếp tục truy cập vào liên kết bên dưới để tải file apk của ứng dụng Google Assistant rồi tiến hành cài đặt cho điện thoại của mình. Do là file APK nên trong lần đầu cài đặt bạn cần cấp quyền cho phép cài đặt ứng dụng từ nguồn bên ngoài nhé.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho smartphone Android

Bước 4: Ứng dụng Google Assistant đã có mặt trên điện thoại của bạn, hãy thử trò chuyện một vài câu với trợ lý ảo xem sao nhé.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho iPhone, iPad

Bước 1: Đầu tiên bạn cần tải về bản cập nhật mới nhất của ứng dụng Google từ App Store Mỹ. Để làm được điều này trước hết chúng ta cần áp dụng 2 cách miễn phí không cần fake IP là đổi quốc gia (do Apple cung cấp) hoặc thủ thuật chuyển vùng quốc gia (nhờ công cụ một trực tuyến).

Bước 2: Khi đã thực hiện đổi quốc gia cho tài khoản từ Việt Nam sang Mỹ thành công, bạn chỉ cần tìm ứng dụng Google Assistant trên App Store để cài đặt phiên bản mới nhất. Đối với trường hợp trước đó iPhone, iPad của bạn đã từng cài đặt Google Assistant thì nhớ gỡ cài đặt nó trước khi tải phiên bản mới nhất về nhé.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho iPhone, iPad

Bước 3: Khi đã cài đặt ứng dụng Google Assistant trên App Store Mỹ hoàn tất, bạn nhớ thoát tài khoản App Store Mỹ bằng cách Cài đặt > iTunes & App Store > đăng xuất rồi tiến hành đăng nhập lại tài khoản Việt Nam.

Tải về trợ lý ảo Google Assistant phiên bản tiếng Việt cho iPhone, iPad

Như vậy là các bước cài đặt Google Assistant trên smartphone iOS đã xong, giờ đây bạn thử trải nghiệm thử trợ lý ảo do Google phát triển xem có hơn Siri mặc định của Apple không nhé.

Trên là một chút thông tin và cách tải về sử dụng trước ứng dụng Google Assistant trên điện thoại Android, iOS. Trong thời gian tới, khi hội nghị nhà phát triển 2019 do Google tổ chức diễn ra vào ngày 06/05/2019 thì Google Assistant tiếng Việt sẽ có phiên bản chính thức nên cách tải về cũng sẽ đơn giản hơn.Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


1 ngày trước 3 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 3 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 10 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


3 ngày trước 11 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 16 lượt xem