Người gửi bài:

Cập nhật: 14:55 28/07/2019

Cùng chủ đề với :

Sau một thời gian hé lộ thì vào ngày 24/06/2019 qua, Xiaomi đã cho phép người dùng tải về trải nghiệm sớm công cụ Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) ngay trên thiết bị của mình.

Như đã thông tin trước đó, vào cuối tháng 03/2019, nhà sản xuất Xiaomi đã bắt đầu lên tiếng về việc sắp ra mắt công cụ Tăng tốc trò chơi phiên bản 2.0 đồng thời áp dụng nó trên nhiều dòng sản phẩm của hãng này. Được biết Tăng tốc trò chơi (Game Turbo) là công cụ có khả năng cải thiện hiệu suất thiết bị và tăng trải nghiệm tối đa cho người dùng smartphone khi chơi game do Xiaomi phát triển.

Với những nâng cấp vượt truội dường như lột xác hoàn toàn được hé lộ, Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) đã khiến biết bao game thủ dùng smartphone Xiaomi ngóng trông từng ngày, không biết bao giờ thiết bị của mình mới được cập nhật. Và một tin vui bất ngờ đã xảy ra cách đây vài ngày, đó là Xiaomi đã tung ra phiên bản thử nghiệm của Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) mang tên Game Turbo 1.1.3.

Ở phiên bản thử nghiệm này, có lẽ như Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) đã được Xiaomi làm lại để phù hợp với thị trường người dùng Việt Nam hơn. Bằng chứng là toàn bộ nội dung đều có ngôn ngữ tiếng Việt thay vì tiếng Anh trong phiên bản mà chúng ta từng khám phá.

Các kiểu hiển thị trò chơi của Tăng tốc trò chơi 2.0 với màn hình dọc
Các kiểu hiển thị trò chơi của Tăng tốc trò chơi 2.0 với màn hình dọc

Trong giao diện chính, Game Turbo V2 sẽ có 2 chế độ hiển thị ngang dọc và 2 kiểu sắp xếp trò chơi dạng lưới hoặc dạng banner lớn cho phép chúng ta tùy ý chuyển đổi. Các thông tin hoạt động về CPU, GPU theo phần trăm kèm thời gian, lượng PIN sẽ nằm ở trên cùng. Ngoài một số trò chơi được Game Turbo liệt kê sẵn, bạn có thể bấm nút Thêm hoặc biểu tượng dấu + để tự bổ sung.

Kiểu hiển thị trò chơi dạng banner trong ứng dụng Tăng tốc trò chơi 2.0
Kiểu hiển thị trò chơi dạng lưới trong ứng dụng Tăng tốc trò chơi 2.0
Kiểu hiển thị trò chơi dạng banner trong ứng dụng Tăng tốc trò chơi 2.0
Kiểu hiển thị trò chơi dạng banner trong ứng dụng Tăng tốc trò chơi 2.0

Trong tính năng Cài đặt ở biểu tượng Bánh răng của ứng dụng Game Turbo vẫn sẽ là các tùy chỉnh hỗ trợ trải nghiệm trong quá trình chơi game bao gồm:

 • Cài đặt chung: Kích hoạt chế độ trò chơi giúp ưu tiên băng thông và hiệu suất cho trò chơi đồng thời giảm độ trễ của mạng Wifi và giữ kết nối ổn định.
 • Trải nghiệm trò chơi: Hỗ trợ tối ưu băng thông, tăng cường âm thanh cùng với tùy chọn những ứng dụng cho phép dọn dẹp bộ nhớ.
 • Hộp công cụ: Khi kích hoạt thì trong giao diện game sẽ có thêm một bảng để chúng ta điều chỉnh những cài đặt liên quan đến Game Turbo
 • DND: Tập hợp những tính năng hỗ trợ trả lời cuộc gọi, bật tắt chế đọc sách và điều chỉnh độ sáng tự động, không cho phép các cử chỉ hệ thống làm ảnh hướng đến quá trình chơi game…
Trung tâm cài đặt của ứng dụng Game Turbo 2.0
Trung tâm cài đặt của ứng dụng Game Turbo 2.0

Cùng với những trò chơi được bạn bổ sung vào danh sách hoạt động của Game Turbo thì khi trong giao diện game hỗ trợ một bảng tùy chỉnh đặc biệt. Để nó được hiển thị, bạn hãy vuốt vào cạnh trên của màn hình.

Ở phần trên cùng, bảng sẽ có các thông tin cơ bản về thông tin tình trạng hoạt động của thiết bị như: CPU, GPU, FPS, đồng hồ, lượng PIN…

Các tùy chọn của Game Turbo V2 trong giao diện trò chơi
Các tùy chọn của Game Turbo V2 trong giao diện trò chơi

Phần còn lại của bảng tùy chỉnh Game Turbo nhìn khá giống với Quick setting của smarthone Android đó là tập hơp các tính năng nhanh bao gồm:

 • Bật tắt dữ liệu di động
 • Bật tắt kết nối Wifi
 • DND
 • Điều chỉnh độ sáng màn hình tự động
 • Giữ trò chơi hoạt động ngay cả khi màn hình bị tắt
 • Facebook: Mở ứng dụng Facebook bằng một màn hình nhỏ
 • Quản lý tệp: Truy cập vào công cự quản lý tệp tin mặc định của Xiaomi bằng một màn hình nhỏ
 • Quay video: Chi cần bấm vào là trình quay video màn hình sẽ được kích hoạt
 • Ảnh chụp màn hình: Chụp ảnh màn hình game chứ không chụp bảng tùy chỉnh Game Turbor
 • Xóa bộ nhớ: Dọn dẹp RAM – tính năng cũ từng có trên Tăng tốc trò chơi phiên bản đầu tiên.

Giờ đây các bạn – tất cả người dùng Xiaomi đều có thể tải về sử dụng qua liên kết bên dưới:

Dưới đây là một vài hình ảnh về Tăng tốc trò chơi 2.0 (Game Turbo V2) phiên bản thử nghiệm:

Truy cập quản lý tệp ngay khi đang chơi game
Vừa lướt Facebook vừa chơi game
Vừa lướt Facebook vừa chơi gameXếp hạng 4.95/5 (3 phiếu)
Bình luận (3)
Hiếu Nguyễn - 04/02/2020 :

Chào Van manh, Game Turbo V.2 đã có phiên bản chính thức trên MIUI 11. Nếu bạn dùng thì chỉ cần kích hoạt nó lên thôi, còn đây chỉ là phiên bản thử nghiệm nên mình không dám chắc nó sẽ hoạt động ổn định được.

Van manh - 03/02/2020 :

Em vào thêm ứng dụng thì ko dc mong anh trả lời ạ

Khôi Nguyên - 10/08/2019 :

Game booster đác dừng lại là sao anh

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật