Người gửi bài:

Cập nhật: 15:21 07/09/2019

Hồi mình học cấp hai internet còn chưa phát triển, điện thoại phổ thông còn hiếm thấy thì những trò chơi điện tử trên máy PS1 (Playstation 1 của Sony) rất được ưa chuộng. Trong đó có một tựa game mà mình nhớ mãi như một phần của tuổi thơ đó chính là Đấu Trường Thú, mãi sau này mới biết tên chính xác của nó là Bloody Roar 2. Cứ đi trưa trưa đi học thêm là cứ cúp chút tiền quà vặt hùn với thằng bạn chí cốt để chơi cái trò chơi huyền thoại này.

Giờ đây internet phát triển, điện thoại thông minh thì đến đứa bé tiểu học cũng có. Nhờ vậy mà chúng sớm tiếp cận với những tựa game hiện đại hơn. Hệ máy PS1 cũng ra nhiều đời hơn nhưng giờ đây ít được thịnh hành và rất khó để kiếm lại được các đĩa CD trò chơi như Bloody Roar 2. Mặc dù vậy với những ai một thời được gắn bó với tựa game tuổi thơ này hoặc muốn chia sẻ cho các thế hệ sau thì vẫn có thể trải nghiệm lại trên điện thoại và máy tính.

Đối với phiên bản điện thoại thì mình đã có dịp chia sẻ với các bạn trước đó trong bài viết Tải game Bloody Roar 2 – Đấu trường thú cổ điển. Khi chơi thì cần cài đặt thêm giả lập FPse nên cảm giác không thực sự đã như PS1 được, mặc dù hình ảnh vẫn y nguyên. Chính vì lý do đó mà mình tiếp tục chia sẻ thêm Bloody Roar 2 phiên bản máy tính, chơi ngay mà không cần cài đặt thêm phần mềm hỗ trợ.

Thông tin về game Bloody Roar 2 – Đấu trường thú cổ điển

Dù trên điện thoại hay máy tính thì Bloody Roar 2 vẫn giữ nguyên hình ảnh và lối chơi đối kháng kịch tính quen thuộc. Trong game người chơi sẽ được lựa chọn 1 trong số các nhân vật có khả năng biến hình thành các loại thú: Hổ, Báo, Dơi, Thỏ, Kỳ Đà… Game sẽ có 5 chế độ chơi, trong đó chế độ Story là chơi theo cốt truyện từng nhân vật. Nếu chiến thắng sẽ mở khóa thêm nhân vật mới, hình như là nhân vật Sư Tử – mạnh nhất võ đài thú.

Cũng tương tự như các tựa game đối kháng mà bạn biết, mỗi nhân vật trong game Bloody Roar 2 đều có thể sử dụng các đòn tấn công bằng tay, chân và biến hình thành thú khi đầy thanh năng lượng. Một một màn đấu diễn ra trong 2 Round, nếu sau 2 Round bị hòa sẽ có Round thứ ba. Đối với trường hợp nhân vật bị thua giữa chừng, sau tiếng đếm nếu bạn nhanh tay bấm phím sẽ được chơi lại màn hiện tại đồng thời hỗ trợ chọn lại nhân vật.

Hướng dẫn cài đặt game Bloody Roar 2 cho máy tính

Bước 1: Truy cập liên kết bên dưới để tải về Bloody Roar 2 phiên bản dành cho máy tính:

Bước 2: Sau khi tải về mở tệp tin và game sẽ được kích hoạt. Trong quá trình chơi game sẽ xuất hiện một bảng đen, bạn nên giữ nguyên lại – đừng tắt đi sẽ khiến trò chơi bị đóng.

Dưới đây là một số thông tin về cách điều khiển:

 • Enter: Bỏ qua, vào game
 • Các phím ← ↑ → ↓: Điều hướng và điều khiển di chuyển nhân vật, nhảy lên hoặc ngồi xuống.
 • Khi chọn nhân vật, bấm phím X để xác nhận
 • Phím S: Biến thành thú, yêu cầu thanh năng lượng ở dưới đầy
 • Tổ hợp A + S: Sử dụng chiêu cuối, chỉ sử dụng khi nhân vật đã biến hình
 • Phím C: Đỡ đòn
 • X: Đấm
 • Z: Đá

Nếu bạn muốn lưu trữ dữ liệu game cũng như nhân vật đã mở khóa hãy vào mục Options chọn Memory Card rồi kích hoạt tính năng Auto Save. Ngoài ra bên dưới còn có tính năng khác như:

 • Controller config: Thiết lập lại các phím điều khiển cho cả 2 người chơi
 • Time limit: Thời gian giới hạn của mỗi trận đấu
 • Attack level: Sức mạnh của nhân vật tự động, càng thấp thì càng yếu.
 • … cùng một số tính năng khác nhưng không cần thiết mấy.

Trên là các thông tin về cách tải về, chơi game Bloody Roar 2: Đấu Trường Thú phiên bản dành cho máy tính. Mình hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời nhất, đừng quên giới thiệu với bạn bè hoặc em út trong nhà để chúng cảm nhận trò chơi đối kháng huyền thoại này nhé.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Bình luận (1)
Tranthihuong - 23/10/2019 :

Toi rat thich game nay

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Điều khiển chuột máy tính từ xa bằng điện thoại với KDE Connect

Nói đến điều khiển con trỏ chuột máy tính từ xa, hẳn các bạn sẽ nghĩ ngay đến các loại chuột không dây được kết nối thông qua cổng USB hoặc Bluetooth được bày bán...


2 giờ trước 10 lượt xem

Cách đăng ký tài khoản Google để dùng Youtube, Gmail, Drive…

Tài khoản Google vốn đã rất quen thuộc với người dùng, nhất là những ai dùng smartphone Android thì ít nhất cũng đã có ít nhất một cái. Tuy nhiên không phải ai cũng biết...


18 giờ trước 20 lượt xem

Play Protect là gì? Cách bật tắt Play Protect cho Android

Play Protect là một chương trình bảo mật do Google phát triển được tích hợp sẵn trong ứng dụng Google Play (CH Play) nhằm bảo vệ smartphone Android trước những ứng dụng, phần mềm độc...


22 giờ trước 19 lượt xem

Hướng dẫn tắt chế độ Demo Phone trên mọi smartphone Oppo

Demo Phone là một chế độ thường có trên các dòng smartphone trưng bày ở cửa hàng được nhà sản xuất cài mặc định để phục vụ quảng cáo. Điểm khác biệt của smartphone có...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cách tạo và quản lý video trong Danh sách phát trên Youtube

Danh sách phát hay Playlist là tính năng trên Youtube cho phép người dùng tự bổ sung các video mà mình yêu thích vào một danh sách riêng để xem lại dễ dàng hơn. Đây...


2 ngày trước 30 lượt xem