Người gửi bài:

Cập nhật: 18:28 17/08/2019

Cùng chủ đề với , :

Facebook Messenger LC là phiên bản mod của 2 ứng dụng Facebook và Messenger có tính năng chặn quảng cáo được phát triển bởi một thành viên trên diễn đàn Xda Developers.

Gần đây Facebook bắt đầu siết chặt chính sách đặt quảng cáo không chỉ trong nguồn cấp dữ liệu hay Messenger mà cả khi trong lúc đang xem video nữa. Trung bình khi chúng ta lướt xong 5 bài viết trên trang chủ thì sẽ có xuất hiện 1 quảng cáo dưới dạng “Được tài trợ” và cứ thế xếp chồng lên.

Một quảng cáo Facebook xuất hiện trên Newfeed dưới dạng Được tài trợ
Một quảng cáo Facebook xuất hiện trên Newfeed dưới dạng Được tài trợ

Các định dạng quảng cáo không chỉ đơn thuần là văn bản, liên kết mà còn có cả video với trình phát tự động khiến Facebook trở thành nổi ám ảnh cho các dòng thiết bị cấu hình thấp. Chính vì các hạn chế trên mà người dùng đành phải tìm kiếm các công cụ chặn quảng cáo Facebook.
Làm sao để chặn quảng cáo trên Facebook và Messenger?

Đối với nền tảng web máy tính thì đã có sự hỗ trợ từ các tiện ích mở rộng như F.B.Purity dựa theo khả năng ẩn tính năng thừa, có thể áp dụng để ẩn luôn các nội dung Được tài trợ (quảng cáo) khá hiệu quả. Riêng với người dùng smartphone, nếu muốn loại bỏ quảng cáo thì phải trải nghiệm Facebook và Messenger trên ứng dụng thứ ba như Maki Plus bị giới hạn tính năng hơn.

Quảng cáo hiển thị khắp nơi trên Facebook lẫn Messenger khiến người dùng khó chịu phải tìm cách chặn
Quảng cáo hiển thị khắp nơi trên Facebook lẫn Messenger khiến người dùng khó chịu phải tìm cách chặn

Mặc dù vậy, trong bài viết hôm nay mình sẽ mang đến giải pháp toàn diện nhất dành cho những ai đang muốn chặn quảng cáo Facebook. Giải pháp mà mình nói đến là bộ đôi ứng dụng Facebook LCMessenger LC phiên bản mod dựa trên phiên bản gốc của Facebook và Messenger hiện tại. Cả 2 ứng dụng này được cung cấp bởi một thành viên trên diễn đàn XDA Developers, hiện có rất nhiều người nước ngoài sử dụng với phản hồi tích cực.

Facebook Messenger LC
Facebook Messenger LC

Facebook LC và Messenger LC có gì đặc biệt?

Thì như đã nói, tính năng chính của 2 ứng dụng trên đều là loại bỏ tất cả quảng cáo và chung mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Còn lại giao diện và các tính năng cơ bản (kể cả Dark Mode, Hẹn hò, Khám phá mọi người, Bong bóng chat…) vẫn được giữ nguyên tương tự phiên bản Facebook và Messenger gốc.

Giao diện và tất cả tính năng trên Facebook LC vẫn giữ nguyên, chỉ có quảng cáo bị loại bỏ
Giao diện và tất cả tính năng trên Facebook LC vẫn giữ nguyên, chỉ có quảng cáo bị loại bỏ

Cụ thể, Facebook LC sẽ không còn xuất hiện bất kỳ một bài viết nào có dạng “Được tài trợ” đan xen, video được phát liên tục không bị gián đoạn bởi quảng cáo như trước. Ngoài ra, mục Story (Tin) cũng được dọn dẹp khỏi Facebook, nếu muốn đăng Story cá nhân hoặc xem Tin của bạn bè thì bạn phải vào Messenger. Ở Messenger LC cũng vậy, các quảng cáo lẫn lộn trong tin nhắn, trò chuyện giờ đây đã biến mất trả lại giao diện sạch đẹp.

Messenger LC cũng được chặn quảng cáo, vẫn có đầy đủ các tính năng hữu ích như Dark Mode
Messenger LC cũng được chặn quảng cáo, vẫn có đầy đủ các tính năng hữu ích như Dark Mode

Những hạn chế khi sử dụng Facebook LC và Messenger LC

  • Facebook LC và Messenger LC đều chỉ được phát triển riêng cho Android, nếu bạn dùng iPhone, iPad thì có thể sử dụng Facebook Lite cho iOS cũng không có quảng cáo.
  • Hình thức cài đặt bằng file APK sẽ gây bất tiện khi muốn các trải nghiệm tính năng mới được Facebook phát triển cho phiên bản chính thức.
  • Khi đăng nhập sử dụng Facebook LC và Messenger LC bạn sẽ bị CheckPoint phát hiện và yêu cầu xác minh danh tính mới có thể vào bên trong.
Và bạn cũng nên nhớ rằng, nếu bạn xem quảng cáo thì thu nhập của những người tạo ra nội dung có giá trị với chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Mình chỉ khuyến khích các bạn chỉ nên sử dụng tạm thời trong thời gian chờ đợi Facebook thay đổi chính sách cắt giảm số lượng quảng cáo.

Hướng dẫn tải về cài đặt Facebook LC và Messenger LC

Quan trọng: Trước khi tải về cài đặt, bạn hãy kích hoạt tính xác thực 2 yếu tố cho tài khoản để không bị CheckPoint hiểu lầm gây phiền phức khi đăng nhập. Sau đó gỡ cài đặt hoàn toàn 2 ứng dụng Facebook và Messenger hiện tại trên điện thoại rồi mới tiến hành làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về 2 file APK của Facebook LC (15.3) và Messenger LC (213):
Nếu bạn muốn tải về các phiên bản mới hơn thì có thể truy cập thẳng vào diễn đàn Xda-Developers.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, dùng trình quản lý file tìm đến thư mục Download để mở lần lượt 2 file APK để cài đặt. Trong lần đầu tiên cài đặt file APK từ nguồn ngoài, hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn xác nhận cho phép.

Các bước cài đặt Facebook LC và Messenger LC
Các bước cài đặt Facebook LC và Messenger LC

Bước 3: Cài đặt hoàn tất, ứng dụng sẽ xuất hiện ở màn hình chính với biểu tượng y hệ Facebook và Messenger. Bạn chỉ cần đăng nhập rồi trải nghiệm mà thôi.
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật