Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:28 17/08/2019

Mời tải Facebook và Messenger LC mod chặn quảng cáo rất tiện lợi

Cùng chủ đề với , :

Facebook Messenger LC là phiên bản mod của 2 ứng dụng Facebook và Messenger có tính năng chặn quảng cáo được phát triển bởi một thành viên trên diễn đàn Xda Developers.

Gần đây Facebook bắt đầu siết chặt chính sách đặt quảng cáo không chỉ trong nguồn cấp dữ liệu hay Messenger mà cả khi trong lúc đang xem video nữa. Trung bình khi chúng ta lướt xong 5 bài viết trên trang chủ thì sẽ có xuất hiện 1 quảng cáo dưới dạng “Được tài trợ” và cứ thế xếp chồng lên.

Một quảng cáo Facebook xuất hiện trên Newfeed dưới dạng Được tài trợ
Một quảng cáo Facebook xuất hiện trên Newfeed dưới dạng Được tài trợ

Các định dạng quảng cáo không chỉ đơn thuần là văn bản, liên kết mà còn có cả video với trình phát tự động khiến Facebook trở thành nổi ám ảnh cho các dòng thiết bị cấu hình thấp. Chính vì các hạn chế trên mà người dùng đành phải tìm kiếm các công cụ chặn quảng cáo Facebook.
Làm sao để chặn quảng cáo trên Facebook và Messenger?

Đối với nền tảng web máy tính thì đã có sự hỗ trợ từ các tiện ích mở rộng như F.B.Purity dựa theo khả năng ẩn tính năng thừa, có thể áp dụng để ẩn luôn các nội dung Được tài trợ (quảng cáo) khá hiệu quả. Riêng với người dùng smartphone, nếu muốn loại bỏ quảng cáo thì phải trải nghiệm Facebook và Messenger trên ứng dụng thứ ba như Maki Plus bị giới hạn tính năng hơn.

Quảng cáo hiển thị khắp nơi trên Facebook lẫn Messenger khiến người dùng khó chịu phải tìm cách chặn
Quảng cáo hiển thị khắp nơi trên Facebook lẫn Messenger khiến người dùng khó chịu phải tìm cách chặn

Mặc dù vậy, trong bài viết hôm nay mình sẽ mang đến giải pháp toàn diện nhất dành cho những ai đang muốn chặn quảng cáo Facebook. Giải pháp mà mình nói đến là bộ đôi ứng dụng Facebook LCMessenger LC phiên bản mod dựa trên phiên bản gốc của Facebook và Messenger hiện tại. Cả 2 ứng dụng này được cung cấp bởi một thành viên trên diễn đàn XDA Developers, hiện có rất nhiều người nước ngoài sử dụng với phản hồi tích cực.

Facebook Messenger LC
Facebook Messenger LC

Facebook LC và Messenger LC có gì đặc biệt?

Thì như đã nói, tính năng chính của 2 ứng dụng trên đều là loại bỏ tất cả quảng cáo và chung mục đích mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Còn lại giao diện và các tính năng cơ bản (kể cả Dark Mode, Hẹn hò, Khám phá mọi người, Bong bóng chat…) vẫn được giữ nguyên tương tự phiên bản Facebook và Messenger gốc.

Giao diện và tất cả tính năng trên Facebook LC vẫn giữ nguyên, chỉ có quảng cáo bị loại bỏ
Giao diện và tất cả tính năng trên Facebook LC vẫn giữ nguyên, chỉ có quảng cáo bị loại bỏ

Cụ thể, Facebook LC sẽ không còn xuất hiện bất kỳ một bài viết nào có dạng “Được tài trợ” đan xen, video được phát liên tục không bị gián đoạn bởi quảng cáo như trước. Ngoài ra, mục Story (Tin) cũng được dọn dẹp khỏi Facebook, nếu muốn đăng Story cá nhân hoặc xem Tin của bạn bè thì bạn phải vào Messenger. Ở Messenger LC cũng vậy, các quảng cáo lẫn lộn trong tin nhắn, trò chuyện giờ đây đã biến mất trả lại giao diện sạch đẹp.

Messenger LC cũng được chặn quảng cáo, vẫn có đầy đủ các tính năng hữu ích như Dark Mode
Messenger LC cũng được chặn quảng cáo, vẫn có đầy đủ các tính năng hữu ích như Dark Mode

Những hạn chế khi sử dụng Facebook LC và Messenger LC
Và bạn cũng nên nhớ rằng, nếu bạn xem quảng cáo thì thu nhập của những người tạo ra nội dung có giá trị với chúng ta sẽ bị ảnh hưởng. Mình chỉ khuyến khích các bạn chỉ nên sử dụng tạm thời trong thời gian chờ đợi Facebook thay đổi chính sách cắt giảm số lượng quảng cáo.

Hướng dẫn tải về cài đặt Facebook LC và Messenger LC

Quan trọng: Trước khi tải về cài đặt, bạn hãy kích hoạt tính xác thực 2 yếu tố cho tài khoản để không bị CheckPoint hiểu lầm gây phiền phức khi đăng nhập. Sau đó gỡ cài đặt hoàn toàn 2 ứng dụng Facebook và Messenger hiện tại trên điện thoại rồi mới tiến hành làm theo hướng dẫn sau.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về 2 file APK của Facebook LC (15.3) và Messenger LC (213):
Nếu bạn muốn tải về các phiên bản mới hơn thì có thể truy cập thẳng vào diễn đàn Xda-Developers.

Bước 2: Sau khi tải về hoàn tất, dùng trình quản lý file tìm đến thư mục Download để mở lần lượt 2 file APK để cài đặt. Trong lần đầu tiên cài đặt file APK từ nguồn ngoài, hệ điều hành sẽ yêu cầu bạn xác nhận cho phép.

Các bước cài đặt Facebook LC và Messenger LC
Các bước cài đặt Facebook LC và Messenger LC

Bước 3: Cài đặt hoàn tất, ứng dụng sẽ xuất hiện ở màn hình chính với biểu tượng y hệ Facebook và Messenger. Bạn chỉ cần đăng nhập rồi trải nghiệm mà thôi.Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


24 giờ trước 2 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


1 ngày trước 2 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


2 ngày trước 9 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền của iPhone 13

iPhone 13 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone do Apple ra mắt vào ngày 24/09/2021 nối tiếp thế hệ trước đó là iPhone 12. iPhone 13 cũng như các dòng smartphone nằm trong...


2 ngày trước 9 lượt xem

Khắc phục lỗi ứng dụng chặn màn hình khi sử dụng Google Play

Có khi nào đang sử dụng Google Play hoặc bắt đầu thiết lập Google Play hay một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android mà bạn nhận được thông báo như này chưa: “Có vẻ...


15-09-2021 15 lượt xem