Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 17:22 24/04/2021

Mời tải Google Camera (Gcam) 8.1 cho Poco X3 Pro

Cùng chủ đề với :

Bắt đầu chính thức ra mắt tại Việt Nam từ tháng 03/2021 cùng với Poco F3, Poco X3 Pro là phiên bản nâng cấp của Poco X3 mà thương hiệu con Xiaomi ra mắt vào năm ngoái. Mặc dù là phiên bản nâng cấp nhưng Poco X3 Pro chỉ được trang bị camera chính 48MP thay vì camera 64MP. Ứng dụng máy ảnh mặc định của chính Poco X3 Pro cũng có chế độ chụp ban đêm, toàn cảnh… Tuy nhiên chất lượng ảnh chụp của Poco X3 Pro chưa được đánh giá cao, nhất là trong điều kiện thiếu sáng.

Mặc dù vậy với sự hỗ trợ của Camera2 API và HAL3, bạn có thể dễ dàng cải thiện chất lượng ảnh chụp cho Poco X3 Pro bằng ứng dụng Google Camera (Gcam) phiên bản mới nhất được chia sẻ trong bài viết này.

Giới thiệu Google Camera cho Poco X3 Pro

Trước khi đến với Google Camera, chúng ta cần biết về một chút thông tin về hệ thống camera mà Poco X3 Pro trang bị. Bắt đầu với mặt sau, chúng ta có camera chính 48 megapixel với khẩu độ f/1.8 và kích thước điểm ảnh 0,8 micron; camera siêu rộng 8 megapixel thứ hai với khẩu độ f/2.2 và camera macro 2 megapixel thứ ba với khẩu độ f/2.4 và cảm biến độ sâu 2 megapixel thứ tư cũng là cuối cùng. Ở mặt trước, Poco X3 Pro sử dụng duy nhất cảm biến 20MP với khẩu độ f/2.2 để chụp ảnh selfie.

Với thông số camera như trên, Poco X3 Pro cho chất lượng ảnh chụp ban ngày chỉ ở mức trung bình và khá kém trong điều kiện thiếu sáng. Cũng không có gì ngạc nhiên vì Poco X3 Pro nghiêng về hiệu năng phù hợp với nhu cầu chơi game hơn là chụp ảnh, hơn nữa đây cũng là dòng smartphone thuộc phân khúc cận giá rẻ. Và nếu bạn muốn tăng cường chất lượng ảnh chụp cho Poco X3 Pro thì giải pháp tốt nhất đó chính là sử dụng ứng dụng máy ảnh của Google tức Google Camera thay thế máy ảnh mặc định.

Google Camera hay Gcam là tên gọi của ứng dụng chụp ảnh được các lập trình viên mod từ ứng dụng camera mặc định trên các dòng máy Pixel của Google. Không chỉ mang đến chất lượng ảnh chụp vượt trội, Google Camera còn có hệ thống tính năng và chế độ chụp vô cùng đặc biệt, có thể kể đến như: nhiếp ảnh thiên văn, chế độ ban đêm, PhotoSphere, chuyển động chậm, hỗ trợ RAW, chế độ HDR+, toàn cảnh, chân dung, Google Lens…

Ở thời điểm hiện tại phiên bản Google Camera mới nhất là 8.1 được mod từ máy ảnh mặc định của thiết bị Pixel 5, nhờ đó nó có đầy đủ các tính năng thiết yếu và có thể hoạt động tốt trên Poco X3 Pro. Ảnh chụp bằng Google Camera trên Poco X3 Pro sẽ có độ chi tiết cao, khắc phục tốt nhược điểm thiếu sáng.

Hướng dẫn tải về và cài đặt Google Camera cho Poco X3 Pro

Bên cạnh phiên bản 8.1, chúng tôi sẽ đính kèm luôn phiên bản cũ hơn là 7.4 dành cho những ai muốn sử dụng. Dưới đây là liên kết tải về:

Sau khi tải về, tiến hành mở file APK để cài đặt tương tự như các ứng dụng bên ngoài khác. Tiếp đến thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Tạo một thư mục mang tên Gcam trong bộ nhớ trong.

Bước 2: Mở thư mục Gcam đó, tạo thêm một thư mục với tên configs7 (đối với phiên bản 7.4) hoặc configs8 (đối với phiên bản 8.1)

Bước 3: Dán tệp tin cấu hình pocox3p-config7.xml vào thư mục configs7 hoặc configs8 vừa tạo.

Bước 4: Mở ứng dụng Google Camera, bấm vào khu vực vùng tối xung quanh nút chụp chọn tệp cấu hình (.xml) và bấm Restore.

Vậy là xong, ứng dụng Google Camera đã cài đặt thành công trên Poco X3 Pro. Giờ bạn chỉ cần trải nghiệm các tính năng của nó mà thôi!Xếp hạng 4.9/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách điều chỉnh tần số quét 60-120Hz cho iPhone

Một trong những yếu tố đánh giá chất lượng hiển thị của màn hình smartphone hiện nay là tần số quét. Mặc dù các nhà sản xuất smartphone Android đã trang bị màn hình tần...


16 giờ trước 23 lượt xem

Cách tắt menu thả xuống khi tải về bằng Microsoft Edge

Mặc định mỗi khi tải về một tệp tin bằng Microsoft Edge phiên bản máy tính sẽ có một menu thả xuống xuất hiện để người dùng theo dõi tiến trình tải, thông tin tệp...


1 ngày trước 28 lượt xem

Cách gửi tin nhắn tạm thời tự biến mất sau khi xem trên Instagram

Thông thường các tin nhắn mà chúng ta đã gửi sẽ được lưu trữ vĩnh viễn trong cuộc trò chuyện, cả người nhận và người gửi có thể xem lại bất cứ lúc nào. Nếu...


1 ngày trước 37 lượt xem

Chuyển tiếp bảo mật là gì? Cách hoạt động, sử dụng trên iPhone

Kể từ phiên bản iOS 15 bạn sẽ thấy một tùy chọn mới mang tên Chuyển tiếp bảo mật khi truy cập vào quản lý iCloud trên iPhone. Vậy đây là tính năng gì? Cách...


2 ngày trước 24 lượt xem

Hướng dẫn chạy lệnh ADB cho Android chi tiết, dễ hiểu nhất

Nếu bạn chưa biết thì ABD được viết tắt từ Android Debug Bridge là một thao tác thực thi các dòng lệnh thông qua CMD giúp người dùng có thể tương tác gián tiếp với...


24-09-2021 67 lượt xem