Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:02 11/04/2021

Mời tải Google Camera 8.1 cho Xiaomi Redmi Note 10, Pro và Pro Max

Cùng chủ đề với :

Cuối tháng 03/2021, series smartphone Redmi Note 10 chính thức được Xiaomi trình làng với phiên bản thường, Pro và Pro Max. Các dòng Redmi Note của Xiaomi xưa giờ không được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh nhưng lần này Xiaomi đã có những cải tiến đáng kể về hệ thống camera trên series Redmi Note 10. Phiên bản thường của Redmi Note 10 có cảm biến 48MP, trong khi Redmi Note 10 Pro và Pro Max được trang bị cảm biến 64MP và 108MP. Ngoài ra Xiaomi còn tập trung tối ưu hóa ứng dụng chụp ảnh mặc định để cải thiện chất lượng ảnh chụp và quay video.

Và nếu bạn cũng đang dùng 1 trong 3 phiên bản của Redmi Note 10 thì có thể cài đặt thêm ứng dụng Google Camera (Gcam) để tăng cường khả năng chụp ảnh và quay video cho nó. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ Google Camera phiên bản mới nhất (hiện tại là 8.1) dành cho Xiaomi Redmi Note 10, Pro và Pro Max.

Nếu bạn chưa biết thì Google Camera gọi tắt là Gcam là ứng dụng chụp ảnh mặc định được trang bị riêng trên smartphone Pixel của Google. Google Camera được đánh giá cao về chất lượng ảnh chụp qua khả năng độ bão hòa màu, chụp trong môi trường thiếu sáng tốt hơn cùng hệ thống tính năng hỗ trợ phong phú đi kèm các chế độ chụp đặc biệt mà hiện tại hầu như chưa smartphone nào có. Thậm chí có thể nói rằng Google Camera là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế ứng dụng chụp ảnh trên smartphone của bạn.

Chính vì vậy mà gần đây nhiều nhà phát triển đã tìm cách mang Google Camera lên nhiều thiết bị hơn. Hiện tại chúng ta có các phiên bản mod của Google Camera hoạt động trên nhiều dòng máy khác nhau, trong đó có series Xiaomi Redmi Note 10.

Google Camera 8.1 dành cho các dòng smartphone Xiaomi Redmi Note 10 được mod từ ứng dụng chụp ảnh mặc định của thiết bị Pixel 5. Nhờ đó nó có khá nhiều tính năng như nhiếp ảnh thiên văn, chụp ban đêm, PhotoSphere, Slow Motion, Playground (AR Stickers), hỗ trợ RAW, chế độ HDR+, Panorama, Lens Blur, chế độ Chân dung (với Focus Slider), chế độ Google Lens… cùng một số chế độ khác. Ngoài ra, Google Camera 8.1 mới nhất cũng được tối ưu hóa giúp cân bằng ánh sáng và độ nét cho ảnh tốt hơn.

So sánh ảnh chụp bằng camera mặc định và Gcam trên Xiaomi Redmi Note 10

Dưới đây là liên kết tải về:

Đối với Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản 8.1, bạn chỉ cần tải về file APK rồi tiến hành mở ra để cài đặt nhưng mọi game, ứng dụng từ bên thứ ba khác. Riêng đối với Redmi Note 10 và Note 10 Pro nếu dùng Google Camera phiên bản 7.3, bạn cần thực hiện các thao tác cài đặt như sau:

Bước 1: Tải về, cài đặt ứng dụng Google Camera cho Redmi Note 10 và Note 10 Pro thông qua file APK theo liên kết ở trên.

Bước 2: Truy cập vào bộ nhớ trong, tiến hành tạo một thư mục tên là Gcam. Tiếp đến tạo tiếp một thư mục tên là Configs7 bên trong của thư mục Gcam.

Bước 3: Tải về tệp cấu hình redmi-note-10p-config.xml sau đó sao chép nó vào thư mục Configs7 vừa tạo

Bước 4: Mở ứng dụng Google Camera, chạm liên tiếp 2 lần vào vùng tối xung quanh nút chụp.

Bước 5: Chọn tệp .xml sau đó bấm Khôi phục (Restore).

Vậy là xong, giờ bạn có thể trải nghiệm Google Camera trên thiết bị Redmi Note 10 rồi đấy.Xếp hạng 3.15/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách hiển thị định dạng file trong This PC cho Windows 10

Cách nhanh nhất để nhận biết một file thuộc loại dữ liệu nào chúng ta chỉ cần dựa vào định dạng của chúng hay còn gọi là phần đuôi bắt đầu từ dấu chấm (tênfile.định...


20 giờ trước 49 lượt xem

Làm thế nào để lấy mã PIN và mã PUK cho SIM Viettel ?

Trên mỗi chiếc thẻ SIM điện thoại đều có 2 loại mã bảo mật là PIN và PUK. Mã PIN được sử dụng cho tính năng khóa bảo vệ thẻ SIM, giúp các dữ liệu...


1 ngày trước 23 lượt xem

Hướng dẫn up ROM Global để cài tiếng Việt, CH Play cho Xiaomi

Thông thường dòng smartphone Xiaomi xách tay sẽ sử dụng bản ROM gốc của thị trường nội địa Trung Quốc, cụ thể là ROM China. Điều quan trọng là bản ROM này sẽ không hỗ...


3 ngày trước 191 lượt xem

Các dữ liệu trong ứng dụng Android đã nhân bản sẽ lưu ở đâu ?

Một số dòng smartphone Android hiện nay như Xiaomi, OPPO, Realme… có tính năng nhân bản ứng dụng hay còn có cái tên khác là ứng dụng kép. Tính năng nhân bản ứng dụng cho...


18-10-2021 65 lượt xem

Giải pháp giúp kéo thả file trên Windows 11 khi chưa hỗ trợ

Với những ai đã quen với thao tác kéo thả file (Drag and Drop) vào ứng dụng trên Windows 10 thì khi nâng cấp lên Windows 11 sẽ cảm thấy khá bất tiện vì phiên...


18-10-2021 58 lượt xem