Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 18:02 11/04/2021

Mời tải Google Camera 8.1 cho Xiaomi Redmi Note 10, Pro và Pro Max

Cùng chủ đề với :

Cuối tháng 03/2021, series smartphone Redmi Note 10 chính thức được Xiaomi trình làng với phiên bản thường, Pro và Pro Max. Các dòng Redmi Note của Xiaomi xưa giờ không được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh nhưng lần này Xiaomi đã có những cải tiến đáng kể về hệ thống camera trên series Redmi Note 10. Phiên bản thường của Redmi Note 10 có cảm biến 48MP, trong khi Redmi Note 10 Pro và Pro Max được trang bị cảm biến 64MP và 108MP. Ngoài ra Xiaomi còn tập trung tối ưu hóa ứng dụng chụp ảnh mặc định để cải thiện chất lượng ảnh chụp và quay video.

Và nếu bạn cũng đang dùng 1 trong 3 phiên bản của Redmi Note 10 thì có thể cài đặt thêm ứng dụng Google Camera (Gcam) để tăng cường khả năng chụp ảnh và quay video cho nó. Trong bài viết này chúng tôi xin chia sẻ Google Camera phiên bản mới nhất (hiện tại là 8.1) dành cho Xiaomi Redmi Note 10, Pro và Pro Max.

Nếu bạn chưa biết thì Google Camera gọi tắt là Gcam là ứng dụng chụp ảnh mặc định được trang bị riêng trên smartphone Pixel của Google. Google Camera được đánh giá cao về chất lượng ảnh chụp qua khả năng độ bão hòa màu, chụp trong môi trường thiếu sáng tốt hơn cùng hệ thống tính năng hỗ trợ phong phú đi kèm các chế độ chụp đặc biệt mà hiện tại hầu như chưa smartphone nào có. Thậm chí có thể nói rằng Google Camera là sự lựa chọn tốt nhất để thay thế ứng dụng chụp ảnh trên smartphone của bạn.

Chính vì vậy mà gần đây nhiều nhà phát triển đã tìm cách mang Google Camera lên nhiều thiết bị hơn. Hiện tại chúng ta có các phiên bản mod của Google Camera hoạt động trên nhiều dòng máy khác nhau, trong đó có series Xiaomi Redmi Note 10.

Google Camera 8.1 dành cho các dòng smartphone Xiaomi Redmi Note 10 được mod từ ứng dụng chụp ảnh mặc định của thiết bị Pixel 5. Nhờ đó nó có khá nhiều tính năng như nhiếp ảnh thiên văn, chụp ban đêm, PhotoSphere, Slow Motion, Playground (AR Stickers), hỗ trợ RAW, chế độ HDR+, Panorama, Lens Blur, chế độ Chân dung (với Focus Slider), chế độ Google Lens… cùng một số chế độ khác. Ngoài ra, Google Camera 8.1 mới nhất cũng được tối ưu hóa giúp cân bằng ánh sáng và độ nét cho ảnh tốt hơn.

So sánh ảnh chụp bằng camera mặc định và Gcam trên Xiaomi Redmi Note 10

Dưới đây là liên kết tải về:

Đối với Redmi Note 10 Pro Max là phiên bản 8.1, bạn chỉ cần tải về file APK rồi tiến hành mở ra để cài đặt nhưng mọi game, ứng dụng từ bên thứ ba khác. Riêng đối với Redmi Note 10 và Note 10 Pro nếu dùng Google Camera phiên bản 7.3, bạn cần thực hiện các thao tác cài đặt như sau:

Bước 1: Tải về, cài đặt ứng dụng Google Camera cho Redmi Note 10 và Note 10 Pro thông qua file APK theo liên kết ở trên.

Bước 2: Truy cập vào bộ nhớ trong, tiến hành tạo một thư mục tên là Gcam. Tiếp đến tạo tiếp một thư mục tên là Configs7 bên trong của thư mục Gcam.

Bước 3: Tải về tệp cấu hình redmi-note-10p-config.xml sau đó sao chép nó vào thư mục Configs7 vừa tạo

Bước 4: Mở ứng dụng Google Camera, chạm liên tiếp 2 lần vào vùng tối xung quanh nút chụp.

Bước 5: Chọn tệp .xml sau đó bấm Khôi phục (Restore).

Vậy là xong, giờ bạn có thể trải nghiệm Google Camera trên thiết bị Redmi Note 10 rồi đấy.Xếp hạng 3.28/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Xử lý lỗi máy tính bị màn hình xanh cho người dùng phổ thông

Nếu gần đây khi đang sử dụng máy tính của bạn thường xuyên bị lỗi màn hình xanh có thông báo với nội dung “Your device ran into a problem and needs to restart….” và...


24 phút trước 1 lượt xem

Cách chặn xem khoảnh khắc trên Zalo và quản lý danh sách đã chặn

Nếu như Messenger, Instgram có Tin (Story) thì Zalo cũng có một tính năng tương tự nhưng có cái tên thuần Việt hơn là Khoảnh khắc. Mặc dù không được trang bị nhiều công cụ...


1 ngày trước 2 lượt xem

Những iPhone có tìm thấy khi tắt nguồn và khôi phục cài đặt gốc

Kể từ phiên bản iOS 15, tính năng Tìm của tôi (Find My) đã có thể hoạt động ngay cả khi iPhone bị tắt nguồn hoặc khôi phục cài đặt gốc tuy nhiên chỉ có...


2 ngày trước 3 lượt xem

Hướng dẫn Khóa bảo vệ trang cá nhân Facebook trước người lạ

Nếu bạn là người dùng Facebook quan tâm đến bảo mật và chú trọng quyền riêng tư cho những dữ liệu đã chia sẻ lên mạng xã hội thì nên sử dụng tính năng Khóa...


2 ngày trước 7 lượt xem

Cách sử dụng Google Dịch mọi lúc mọi nơi không cần mở ứng dụng

Như các bạn đã biết, Google Dịch (Google Translate) là một trong số các công cụ dịch thuật tốt nhất hiện nay. Không chỉ hỗ trợ ngôn ngữ dịch đa dạng, khả năng dịch giọng...


21-07-2021 10 lượt xem