Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 15:34 05/05/2020

Tải Cốc Cốc Pro: Giao diện đẹp, thêm nhiều tính năng mới

Cùng chủ đề với :

Cốc Cốc Pro là phiên bản cao cấp (Premium) của ứng dụng trình duyệt Cốc Cốc trên điện thoại di động được giới thiệu vào tháng 12/2019 với nhiều thay đổi và cải tiến tính năng mới. Ở thời điểm hiện tại Cốc Cốc Pro vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm (Beta) nhưng người dùng hoàn toàn có thể tải về trải nghiệm một cách ổn định.

Chi tiết về những điều mới mẻ và cách tải cài đặt Cốc Cốc Pro sẽ được mình chia sẻ bên dưới.

Cốc cốc Pro - phiên bản cao cấp của ứng dụng trình duyệt được sử dụng phổ biến tại Việt Nam
Cốc Cốc Pro – phiên bản cao cấp của ứng dụng trình duyệt được sử dụng phổ biến tại Việt Nam

Những đổi mới của Cốc Cốc Pro

1. Giao diện hiện đại

Có thể nói Cốc Cốc Pro có giao diện đẹp và hiện đại hơn rất nhiều so với phiên bản thông thường trước đây. Dễ dàng nhận thấy nhất là các thẻ truy cập nhanh, thanh tìm kiếm… được bo góc một cách gọn gàng, không còn cảm giác thô cứng như trước.

Tiếp đến là thanh công cụ nằm ở dưới cùng tập hợp các tính năng điều hướng tiến tới lùi lại, công cụ tìm kiếm, quản lý tab và trung tâm thiết lập. Điều này sẽ thuận tiện rất nhiều khi chúng ta dùng điện thoại một tay để lướt web. Công cụ tìm kiếm cũng sẽ bổ sung chức năng quét mã QR – một phần của tính năng nhận file từ máy tính.

Ở giao diện trang chủ khi vuốt xuống dưới sẽ là những bài viết tin tức hiển thị dưới dạng hình ảnh, tiêu đề đơn giản như phiên bản trước. Ngoài tin tức thì chúng ta có một sự lựa chọn khác là Music – âm nhạc nhưng hiện tại tính năng này vẫn chưa mở. Có lẽ là cũng là những bài viết dạng tin tức như với chủ đề âm nhạc hoặc bảng xếp hạng chăng? Hãy chờ xem.

2. Tải video, âm thanh từ bất kỳ trang web nào

Ở Cốc Cốc phiên bản trước tính năng tải video tuy đã có nhưng hoạt động không ổn định khiến người không mấy mặn màn để sử dụng. Tuy nhiên ở phiên bản Cốc Cốc Pro thì khả năng tải video đã được cải tiến vượt trội, cho phép bạn tải video từ mọi trang web nào mà không bị bất kỳ hạn chế nào.

Cụ thể, Cốc Cốc Pro sẽ tự động phát hiện trình phát đa phương tiện trên trang web mà bạn đang xem rồi hiển thị tính năng Tải xuống ngay bên cạnh ô nhập URL. Ngoài ra bạn còn có một tùy chọn Tải ngay trong giao diện xem video, chỉ cần bấm vào Cốc Cốc pro sẽ chọn bạn biết các thông tin về video trước khi tải xuống như: chất lượng, dung lượng, tên…

Tải video từ Youtube hoặc bất kỳ trang web xem phim, nghe nhạc trực tuyến nào
Tải video từ Youtube hoặc bất kỳ trang web xem phim, nghe nhạc trực tuyến nào

Tính năng tải xuống của Cốc Cốc Pro không chỉ hoạt động với video trên Youtube, Facebook (kể cả video trong bình luận, nhóm kín), PhimMoi… mà còn hỗ trợ tải nhạc MP3 từ các trang nghe nhạc trực tuyến như Zing MP3, Nhạc Của Tui, Chia Sẻ Nhạc… Quả thật là một cải tiến tuyệt vời phải không?

Khả năng tải video từ nhóm kín, bình luận từ mạng xã hội Facebook của Cốc cốc Pro
Khả năng tải video từ nhóm kín, bình luận từ mạng xã hội Facebook của Cốc Cốc Pro

3. Nghe nhạc khi tắt màn hình từ mọi trang web

Thay vì dùng đến Youtube Red, Youtube Vanced… hay các công cụ hỗ trợ nghe nhạc từ video khi tắt màn hình thì chỉ với trình duyệt Cốc Cốc Pro sẽ đáp ứng hết nhu cầu của bạn. Việc bạn làm là chỉ việc phát video từ bất kỳ trang web nào sau đó bấm nút nguồn để điện thoại đi vào chế độ khóa – tắt màn hình mà thôi. Đảm bảo âm thanh sẽ còn phát, thậm chí có thể tự động chuyển sang bài hát tiếp theo mà không cần nhờ đến thao tác của bạn.

Thiết lập tính năng nghe âm thanh từ video ở chế độ tắt màn hình và thanh công cụ đa phương tiện
Thiết lập tính năng nghe âm thanh từ video ở chế độ tắt màn hình và thanh công cụ đa phương tiện

Trên trình phát video của Cốc Cốc Pro vẫn giữ lại tính năng tiện ích là Phóng to và Ghim. Đối với phóng to bạn còn được hỗ trợ một số tính năng phụ để cải thiện trải nghiệm xem: khóa chạm, thu phóng cho vừa màn hình (kể cả màn hình 18:9), tùy chỉnh tốc độ phát, tua…

Xem video dưới cửa sổ thu nhỏ cùng các tính năng hỗ trợ trải nghiệm
Xem video dưới cửa sổ thu nhỏ cùng các tính năng hỗ trợ trải nghiệm

Còn với tính năng Ghim hay còn gọi là Picture in Picture, giao diện phát video sẽ được thu nhỏ và hiển thị dưới dạng popup hỗ trợ tùy chỉnh kích thước. Từ đó bạn có thể vừa xem video vừa lướt web hoặc làm công việc khác trên một màn hình điện thoại.

4. Dark Mode cho mọi trang web

Hẳn các bạn đã nghe nhiều đến chế độ ban đêm hay Dark Mode rồi phải không nào. Việc Cốc Cốc Pro tích hợp nó vào như một tính năng, dễ dàng bật tắt chứ không như Chrome phải qua nhiều thao tác phức tạp. Dark Mode của Cốc Cốc Pro không chỉ áp dụng với giao diện chính nó mà còn áp dụng trên tất cả trang web mà bạn truy cập.

Chế độ ban đêm - Dark Mode của Cốc cốc Pro
Chế độ ban đêm – Dark Mode của Cốc Cốc Pro

Theo mình thấy thì chế độ ban đêm của Cốc Cốc Pro hoạt động cũng tương tự như đảo màu trên Chrome từng giới thiệu trước đó, chỉ khác ưu điểm bật tắt nhanh hơn thôi. Cơ bản toàn bộ trang web có nền trắng sẽ đổi thành màu đen, phông chữ trắng sẽ thành xám… từ đó bạn đỡ chói mắt khi lướt web vào ban đêm cũng như tiết kiệm pin cho điện thoại hơn.

5. Chống người khác mở trình duyệt

Trình duyệt là một trong số ứng dụng lưu trữ thông tin đăng nhập tài khoản, thẻ tín dụng… rất quan trọng đối với bất kỳ ai. Với tính năng Khóa trình duyệt mà Cốc Cốc Pro mới trang bị đảm bảo các dữ liệu cá nhân của chúng ta sẽ trở nên an toàn hơn.

Khóa trình duyệt bằng mã PIN, bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn hơn trên Cốc cốc Pro
Khóa trình duyệt bằng mã PIN, bảo vệ dữ liệu cá nhân an toàn hơn trên Cốc Cốc Pro

Cũng giống như tính năng Ẩn cuộc trò chuyện trên Zalo, Cốc Cốc Pro sẽ yêu cầu bạn tạo ra một lớp bảo mật bằng mã PIN. Mỗi lần mở ứng dụng Cốc Cốc Pro, bạn cần nhập chính xác mã PIN thì mới được vào bên trong.

6. Nâng cấp hệ thống chặn quảng cáo

Cốc Cốc từ lâu đã nổi tiếng với khả năng chặn quảng cáo mà không cần cài đặt thêm plugin hay tiện ích mở rộng (extension) như Chrome. Phiên bản Cốc Cốc Pro còn lợi hại hơn khi tính năng chặn quảng cáo đã được nâng cấp, chặn hiển thị triệt để mọi định dạng quảng cáo khó chịu.

Chặn quảng cáo trên Cốc cốc Pro được nâng cấp
Chặn quảng cáo trên Cốc Cốc Pro được nâng cấp

Tuy nhiên là với tư cách là một nhà xuất bản cho website mình khuyến cáo các bạn không nên lạm dụng tính năng này. Bởi vì khi quảng cáo bị chặn hết thì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến thu nhập của người tạo ra nội dung, từ đó chúng ta sẽ không còn những nội dung hữu ích để xem nữa.

Hướng dẫn tải về và cài đặt Cốc Cốc Pro

Như đã nói ở đầu bài, Cốc Cốc Pro hiện vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên lúc này chỉ có phiên bản dành cho smartphone Android. Để tải về bạn hãy truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau khi tải về tệp tin APK, tiến hành mở ra cài đặt như bao ứng dụng trò chơi Android nguồn ngoài khác. Khi cài đặt hoàn tất, biểu tượng Cốc Cốc Pro sẽ xuất hiện ở màn hình chính và bạn có thể mở ra trải nghiệm rồi đấy.

Mình cũng nhận ra rằng, sau khi cài đặt Cốc Cốc Pro xong thì phiên bản Cốc Cốc thường trước đó cũng sẽ được nâng cấp thành phiên bản Pro. Bạn có thể tận dụng điều đó để tiếp tục sử dụng mà không cần đăng nhập lại tài khoản.Xếp hạng 4.98/5 (3 phiếu)
Bình luận (1)
Bùi Việt Hùng - 05/05/2020 :

Cốc cốc pro tốt hơn khi có thể ấn 2 thanh công cụ trên dưới để trải nghiệm màn hình lớn hơn khi cuộn trang

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách khóa bố cục màn hình chính Android cố định vị trí icon ứng dụng

Tùy theo thói quen và sở thích mà mỗi người dùng smartphone sẽ có cách sắp xếp biểu tượng ứng dụng trên màn hình chính khác nhau. Theo thời gian sử dụng, bố cục ứng...


12 giờ trước 14 lượt xem

Đem thanh tìm kiếm Google ra màn hình chính Android và iPhone

Như các bạn đã biết, Google là một công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Với Google, bạn có thể tra cứu bất kỳ thông tin hoặc...


16 giờ trước 19 lượt xem

Tùy biến icon ứng dụng và widget hình nền như iOS 14 cho Android

iOS 14 là một trong những phiên bản iOS mới nhất của năm 2020 mang đến khá nhiều tùy biến cho iPhone, iPad. Trong đó nổi bật nhất là khả năng tùy biến icon ứng...


20 giờ trước 45 lượt xem

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


2 ngày trước 33 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


3 ngày trước 39 lượt xem