Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:59 04/03/2019

Mời dùng thử giao diện đen Dark Mode trên Chrome cho Android

Cùng chủ đề với , :

Nối tiếp các phiên bản trên hệ điều hành Windows 10, MacOS dành cho máy tính, mới đây Google đã cho phép người dùng trải nghiệm giao diện nền đen – Dark Mode đang được phát triển trên trình duyệt Chrome dành cho Android.

Thời gian qua Google liên tục triển khai các dự án thiết kế giao diện mang chủ đề màu tối với tên gọi Dark Mode lên các sản phẩm của mình. Có thể kể đến như dịch vụ xem và chia sẻ video trực tuyến Youtube, trình duyệt Google Chrome trên Windows 10 và MacOS của máy tính… Sau những lần công bố cho phép người dùng trải nghiệm, tất cả dự án trên đều nhận được những hưởng hồi rất tích cực. Chính vì thế mà vừa qua, Google tiếp tục phát triển giao diện nền đen – Dark Mode lên trình duyệt Google Chrome phiên bản dành cho Android và hiện tại chúng ta đã có thể dùng thử.

Tương tự như cái tên cũng như những lần áp dụng trước, Dark Mode trên ứng dụng Chrome dành cho Android sẽ mang một bộ giao diện lấy màu đen làm nền thay thế màu trắng chói sáng trước đây. Hiện tại giao diện Dark Mode trên ứng dụng Chrome dành cho Android chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa có trên phiên bản Chrome chính thức. Tuy nhiên người dùng có thể trải nghiệm thử thông qua phiên bản Chrome Canary và kích hoạt Dark Mode trong tùy chọn tính năng ẩn. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile cập nhật bên dưới.

Hướng dẫn dùng thử Dark Mode trên trình duyệt Chrome phiên bản thử nghiệm

Bước 1: Các bạn cài đặt cho điện thoại Android của mình ứng dụng Chrome Canary qua liên kết bên dưới tại Google Play.

Nếu bạn chưa biết, Chrome Canary trên Android cũng giống như Chrome Canary trên Windows là nơi Google thử nghiệm cũng như cho người dùng trải nghiệm các tính năng mới trước khi áp dụng chính thức lên Google Chrome.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoạt tất, trong giao diện chính của Chrome Canary các bạn nhập đường dẫn bên dưới để truy cập vào trang quản lý tính năng đang phát triển:

Bước 3: Tại trang web mới mở, tiến hành nhập từ khóa “#enable-android-web-contents-dark-mode” vào ô tìm kiếm Search flags. Ngay bên dưới sẽ hiển thị dòng tính năng Android web contents dark mode và bạn hãy thay đổi chế độ của nó từ Defaut sang Anabled để kích hoạt.

Cuối cùng bấm vào nút Relaunch Now để áp dụng các thay đổi. Chờ cho trình duyệt khởi động lại bạn sẽ thấy giao diện nền đen – Dark Mode sẽ được kích hoạt.

Theo cảm nhận của mình, giao diện Dark Mode trên Chrome sẽ biến đổi màu sắc mặc định của thiết kế trang web thành những màu tối hơn, chẳng hạn như màu trắng sẽ thành đen hay đối với màu chữ thì từ màu đen đổi thành màu trắng. Tuy nhiên 2 thanh nhập url và công cụ chứa các nút điều hướng vẫn giữ nguyên là màu trắng có lẽ là Chrome muốn người dùng dễ dàng phân biệt giữa nội dung trang web với các chức năng chính trong trình duyệt.

Nhìn chung Dark Mode trên Chrome cho Android hiện tại chỉ mang giao diện tối lên các nội dung trang web chứ không được bao phủ rộng khắp toàn bộ như các ứng dụng khác mà chúng ta từng trải nghiệm.Xếp hạng 4.9/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


1 ngày trước 141 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


4 giờ trước 13 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 39 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 18 lượt xem

Giới thiệu chế độ Phim điện ảnh (Cinematic Mode) trên iPhone

Trong sự kiện ra mắt iPhone mới vào năm 2021, Apple đã một tính năng mới mang tên Cinematic Mode khiến giới công nghệ và những người dùng thích quay video bằng smartphone phải chú...


16-09-2021 29 lượt xem