Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 11:59 04/03/2019

Mời dùng thử giao diện đen Dark Mode trên Chrome cho Android

Cùng chủ đề với , :

Nối tiếp các phiên bản trên hệ điều hành Windows 10, MacOS dành cho máy tính, mới đây Google đã cho phép người dùng trải nghiệm giao diện nền đen – Dark Mode đang được phát triển trên trình duyệt Chrome dành cho Android.

Thời gian qua Google liên tục triển khai các dự án thiết kế giao diện mang chủ đề màu tối với tên gọi Dark Mode lên các sản phẩm của mình. Có thể kể đến như dịch vụ xem và chia sẻ video trực tuyến Youtube, trình duyệt Google Chrome trên Windows 10 và MacOS của máy tính… Sau những lần công bố cho phép người dùng trải nghiệm, tất cả dự án trên đều nhận được những hưởng hồi rất tích cực. Chính vì thế mà vừa qua, Google tiếp tục phát triển giao diện nền đen – Dark Mode lên trình duyệt Google Chrome phiên bản dành cho Android và hiện tại chúng ta đã có thể dùng thử.

Tương tự như cái tên cũng như những lần áp dụng trước, Dark Mode trên ứng dụng Chrome dành cho Android sẽ mang một bộ giao diện lấy màu đen làm nền thay thế màu trắng chói sáng trước đây. Hiện tại giao diện Dark Mode trên ứng dụng Chrome dành cho Android chỉ đang trong giai đoạn thử nghiệm nên chưa có trên phiên bản Chrome chính thức. Tuy nhiên người dùng có thể trải nghiệm thử thông qua phiên bản Chrome Canary và kích hoạt Dark Mode trong tùy chọn tính năng ẩn. Chi tiết về cách thực hiện sẽ được HieuMobile cập nhật bên dưới.

Hướng dẫn dùng thử Dark Mode trên trình duyệt Chrome phiên bản thử nghiệm

Bước 1: Các bạn cài đặt cho điện thoại Android của mình ứng dụng Chrome Canary qua liên kết bên dưới tại Google Play.

Nếu bạn chưa biết, Chrome Canary trên Android cũng giống như Chrome Canary trên Windows là nơi Google thử nghiệm cũng như cho người dùng trải nghiệm các tính năng mới trước khi áp dụng chính thức lên Google Chrome.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoạt tất, trong giao diện chính của Chrome Canary các bạn nhập đường dẫn bên dưới để truy cập vào trang quản lý tính năng đang phát triển:

Bước 3: Tại trang web mới mở, tiến hành nhập từ khóa “#enable-android-web-contents-dark-mode” vào ô tìm kiếm Search flags. Ngay bên dưới sẽ hiển thị dòng tính năng Android web contents dark mode và bạn hãy thay đổi chế độ của nó từ Defaut sang Anabled để kích hoạt.

Cuối cùng bấm vào nút Relaunch Now để áp dụng các thay đổi. Chờ cho trình duyệt khởi động lại bạn sẽ thấy giao diện nền đen – Dark Mode sẽ được kích hoạt.

Theo cảm nhận của mình, giao diện Dark Mode trên Chrome sẽ biến đổi màu sắc mặc định của thiết kế trang web thành những màu tối hơn, chẳng hạn như màu trắng sẽ thành đen hay đối với màu chữ thì từ màu đen đổi thành màu trắng. Tuy nhiên 2 thanh nhập url và công cụ chứa các nút điều hướng vẫn giữ nguyên là màu trắng có lẽ là Chrome muốn người dùng dễ dàng phân biệt giữa nội dung trang web với các chức năng chính trong trình duyệt.

Nhìn chung Dark Mode trên Chrome cho Android hiện tại chỉ mang giao diện tối lên các nội dung trang web chứ không được bao phủ rộng khắp toàn bộ như các ứng dụng khác mà chúng ta từng trải nghiệm.
Xếp hạng 4.9/5 (3 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


20 giờ trước 15 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


1 ngày trước 37 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


2 ngày trước 32 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


3 ngày trước 36 lượt xem

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


3 ngày trước 41 lượt xem