Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Trải nghiệm Icedrive: Dịch vụ lưu trữ đám mây miễn phí 20GB


Icedrive là một dịch vụ lưu trữ đám mây mới đi vào hoạt động trong năm 2019 được phát triển bởi công ty ID Cloud Services LTD có trụ sở tại xứ Wales – Vương Quốc Anh. Icedrive có đến 5 ưu điểm bao gồm: giao diện quản lý giống Google Drive, đơn giản dễ sử dụng, miễn phí 20GB dung lượng, bảo vệ file bằng mật khẩu và hỗ trợ đa nền tảng web, ứng dụng cho di động lẫn máy tính.

Dịch vụ lưu trữ Icedrive mới ra mắt trong năm 2019 nhưng có nhiều ưu điểm, tính năng hiện đại
Dịch vụ lưu trữ Icedrive mới ra mắt trong năm 2019 nhưng có nhiều ưu điểm, tính năng hiện đại

Nếu bạn đang có nhu cầu tải lên, lưu trữ các tệp tin thì Icedrive sẽ trở thành một trong những sự lựa chọn khá tốt. Thông tin chi tiết về cách sử dụng cũng như các tính năng của Icedrive sẽ có ở từng phần bên dưới, mời các bạn theo dõi.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Icedrive nhận 20GB lưu trữ miễn phí

Các thao tác đăng ký tài khoản Icedrive diễn ra chưa đầy 2 phút, thậm chí bạn chưa cần xác minh đăng ký từ email vẫn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ này.

Bước 1: Bạn truy cập vào trang chủ của Icedrive sau đó bấm vào nút Get Started.

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Icedrive nhận 20GB lưu trữ miễn phí

Bước 2: Nhập các thông tin về tài khoản đăng ký có ở bảng Sign Up vừa hiện bao gồm:

 • Firt Name: Họ
 • Last Name: Tên
 • Email Address: Địa chỉ email
 • Password: Mật khẩu (9 ký tự trở lên)
Hướng dẫn đăng ký tài khoản Icedrive nhận 20GB lưu trữ miễn phí

Bước 3: Khi đã hoàn tất, đặt dấu tích vào dòng I agree to the Terms of Service rồi bấm nút Create Account để tiến hành gửi yêu cầu đăng ký tài khoản.

Ngay khi thông báo thành công hiện ra, bạn sẽ được tự động đăng nhập rồi chuyển đến trang quản lý tệp tin của mình trên Icedrive – tại đây bạn đã có thể sử dụng các thao tác tải lên lưu trữ, xóa… với 20GB dung lượng miễn phí rồi đó.

Tuy nhiên, bạn đừng quên mở hộp thư đến của email của mình, chúng ta sẽ nhận được một email xác minh đăng ký tài khoản (Email Verified) đến từ Icedrive. Nội dung email sẽ có nút Verify Email, hãy bấm vào để xác nhận là hoàn tất.

Kiểm tra hộp thư đến email để xác minh tài khoản đã đăng ký
Kiểm tra hộp thư đến email để xác minh tài khoản đã đăng ký
 • Mặc dù Icedrive không có cảnh báo nào về tài khoản không xác minh đăng ký nhưng để đảm bảo bạn vẫn nên thực hiện xác minh cho quá trình sử dụng sau này an toàn nhé. Theo mình nghĩ Icedrive vẫn nên có một lớp bảo mật nào đó trong quá trình đăng ký để tránh việc người dùng sử dụng email rác để đăng ký tài khoản.

Làm quen với giao diện và các tính năng của Icedrive

Ngay sau khi quá trình đăng ký tài khoản thành công, các bạn sẽ được chuyển ngay đến Bảng điều khiển (Dashboard) của Icedrive cũng như bắt đầu sử dụng dịch vụ lưu trữ này ngay trên nền tảng web. Tại đây, chúng ta sẽ nhìn thấy một giao diện gọn gàng đồng thời các tính năng sắp xếp cũng rất giống với Google Drive như:

 • Danh sách các tệp tin lưu trữ sẽ nằm ở trung tâm, bấm chuột phải để thực hiện tác thao tác quản lý
 • Các thư mục và thùng rác chứa những tệp tin đã xóa sẽ nằm ở bên góc trái
 • Thanh tìm kiếm file bằng từ khóa (Serch files…) sẽ đặt ở trên cùng.
 • Phía trên bên phải là các tính năng: tài khoản, tải lên (Add new), chế độ hiển thị (biểu tượng danh mục)
Giao diện bảng điều khiển của Icedrive rất giống với Google Drive nhưng cắt giảm các tính năng nên gọn gàng hơn
Giao diện bảng điều khiển của Icedrive rất giống với Google Drive nhưng cắt giảm các tính năng nên gọn gàng hơn

Tương tự Google Drive, khi bấm vào nút Add new thì Icedrive cũng cho phép người lựa chọn các hình thức tải lên: New Folder (tạo thư mục mới), Upload files (tải lên tệp tin), Upload Folder (tải lên thư mục).

Lựa chọn hình thức tải lên
Lựa chọn hình thức tải lên

Sau khi tệp tin hoặc thư mục được tải lên thành công, toàn bộ chúng sẽ nằm ở mục My Icedrive, tại đây bạn có thể bấm chuột phải vào chúng để tùy chọn các tính năng quản lý:

 • Preview: Xem trước
 • Download: Tải xuống
 • Rename: Đổi tên
 • Delete: Xóa
 • Public link: Nhận liên kết chia sẻ công khai giống Google Drive nhưng với gói tài khoản Premium thì chúng ta có thể đặt thời gian hết hiệu lực của liên kết, tạo mật khẩu bảo vệ file…
 • Sharing Options: Các tùy chọn chia sẻ khác, hiện tại chỉ hỗ trợ gửi qua email và có thể trong tương lai sẽ được mở rộng hơn
 • Toggle Favourite: Chuyến đến thự mục yêu thích (Favourites)
Bấm chuột phải vào tệp tin để lựa chọn các tính năng quản lý
Bấm chuột phải vào tệp tin để lựa chọn các tính năng quản lý
Nhận liên kết chia sẻ tệp tin công khai của Icedrive đi kèm 2 tính năng phụ hẹn thời gian và đặt mật khẩu mà Google Drive chưa có
Nhận liên kết chia sẻ tệp tin công khai của Icedrive đi kèm 2 tính năng phụ hẹn thời gian và đặt mật khẩu mà Google Drive chưa có

Ở góc trái màn hình, Icedrive sẽ cho bạn biết thông tin dung lượng lưu trữ đã sử dụng và tổng cũng giống với Google Drive nốt. Tuy nhiên bạn có thể xem chi tiết hơn khi bấm vào mục Tài khoản ở phía trên góc phải màn hình sẽ có các tính năng đáng quan tâm sau:

 • Account Setting: Thay đổi thông tin cá nhân
 • Account Statistics: Thống kê dung lượng tài khoản bao gồm Stogare used (dung lượng sử dụng) và Bandwith Used (băng thông đã sử dụng)
Thống kê dung lượng và băng thông của tài khoản
Thống kê dung lượng và băng thông của tài khoản

Các phiên bản ứng dụng Icedrive dành cho smartphone và máy tính

Trên mình đã giới thiệu hết các tính năng có trên Bảng điều khiển của Icedrive nền tảng web, ngoài ra còn có 2 phiên bản ứng dụng dành cho smartphone và máy tính nữa. Nếu cần thiết bạn có thể tải về sử dụng qua liên kết dưới:

Về phiên bản ứng dụng thì Icedrive chỉ mới hỗ trợ hệ điều hành Android, giao diện sử dụng cũng tương đối giống với nền tảng web. Bạn chỉ cần đăng nhập tài khoản rồi bắt đầu truy cập vào bên trong để sử dụng.

Giao diện dịch vụ lưu trữ Icedrive trên phiên bản ứng dụng dành cho smartphone
Giao diện dịch vụ lưu trữ Icedrive trên phiên bản ứng dụng dành cho smartphone

Còn riêng đối với phiên bản máy tính, sau khi cài đặt rồi khởi động lại, Icedrive sẽ tạo ra một ổ đĩa tương tự như ổ đĩa vật lý để sẵn sàng lưu trữ mọi thứ tương tự như Backup And Sync của Google Drive

Bảng giá các gói nâng cấp mở rộng bộ nhớ lưu trữ cho tài khoản Icedrive

Nếu bạn đã chọn Icedrive để sử dụng trong thời gian dài, nhu cầu lưu trữ tệp tin lớn hơn tài khoản miễn phí hiện tại là 20GB lưu trữ và 3GB băng thông/tháng thì nên nâng cấp tài khoản sang các gói trả phí. Ngoài mở rộng dung lượng và băng thông với mức giá dễ thở thì với các tài khoản trả phí bạn còn được sử dụng 2 tính năng đặc biệt là giới hạn thời gian cho liên kết chia sẻ và đặt mật khẩu cho tệp tin.

Hiện tại Icedrive đang cung cấp 3 gói trả phí bao gồm:

 • Lite: 150 GB lưu trữ, 250 GB băng thông/tháng với mức giá 1.99 USD/tháng – 19.99 USD/năm – 59 USD cho 1 lần thanh toán hạn dùng vĩnh viễn
 • PRO: 1TB (1000GB) lưu trữ, 2TB (2000GB) băng thông/tháng với mức giá 4.99 USD/tháng – 49.99 USD/năm – 149 USD cho 1 lần thanh toán hạn dùng vĩnh viễn
 • PRO +: 5TB (1000GB) lưu trữ, 8TB (2000GB) băng thông/tháng với mức giá 17.99 USD/tháng – 179.99 USD/năm – 499 USD cho 1 lần thanh toán hạn dùng vĩnh viễn

Icedrive hỗ trợ người dùng thanh toán thẻ tín dụng quốc tế và PayPal, để xem thông tin chi tiết về các gói trả phí cũng như chọn mua bạn hãy truy cập vào địa chỉ này.

Nhìn chung với những gì đang có, Icedrive hứa hẹn sẽ là một trong những dịch vụ lưu trữ đám mây tốt được sử dụng phổ biến trong tương lai. Còn bạn thì sao, bạn đã trải nghiệm Icedrive chưa, hãy cho mình biết ý kiến qua bình luận dưới nha.
Xếp hạng 4.98/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật Có thể bạn thích