Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 20:50 15/10/2019

Cách mang ứng dụng ra màn hình khóa cho mọi smartphone Samsung

Cùng chủ đề với :

Thông thường để truy cập vào một ứng dụng bất kỳ trên smartphone Android thì việc đầu tiên chúng ta cần mở khóa màn hình. Mặc dù với các hình thức mở khóa màn hình hiện nay đã rút ngắn thời gian hơn xưa thế nhưng trong trường hợp cấp bách thì việc truy cập các ứng dụng ngay từ màn hình khóa vẫn tiện lợi hơn.

Mang nhiều ứng dụng yêu ra màn hình khóa để truy cập nhanh hơn
Mang nhiều ứng dụng yêu thích ra màn hình khóa để truy cập nhanh hơn

Điều may mắn cho những ai dùng smartphone Samsung giao diện One UI là chúng ta có thể mang các ứng dụng mà mình muốn ra ngoài màn hình khóa để mở, truy cập một cách nhanh chóng mà không cần mở khóa màn hình như trước.

Đối với các dòng smartphone Samsung khác nhưng không trang bị sẵn tính năng trên thì vẫn được hỗ trợ nhờ một ứng dụng thứ ba, thậm chí còn tốt hơn cả tính năng hệ thống. Chi tiết về cách thực hiện mình sẽ trình bày bên dưới, mời các bạn tham khảo rồi áp dụng nhé.

Tính năng có sẵn trên smartphone Samsung sẽ hỗ trợ tối đa 2 ứng dụng trên màn hình khóa
Tính năng có sẵn trên smartphone Samsung sẽ hỗ trợ tối đa 2 ứng dụng trên màn hình khóa

Thiết lập tính năng mở ứng dụng từ màn hình khóa cho Samsung

Mặc định tính năng mở ứng dụng từ màn hình khóa của điện thoại Samsung được kích hoạt sẵn với 2 ứng dụng Điện thoại và máy ảnh. Thao tác dưới đây sẽ hướng dẫn bạn thay đổi ứng dụng và vị trí hiển thị của chúng.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt (Settings) > bấm vào mục Màn hình khóa (Lock screen) > cuộn xuống dưới cùng chọn Phím tắt ứng dụng (App shortcut)

Bước 2: Ngay sau đó bạn sẽ có 3 tùy chọn bao gồm:

Ngay sau khi thực hiện thay đổi thiết lập sẽ được áp dụng ngay, bạn có thể cho điện thoại đi vào chế độ khóa màn hình để kiểm tra. Điều đáng tiếc là tính năng có sẵn của Samsung chỉ cho hiển thị tối đa 2 ứng dụng trên màn hình khóa và duy nhất ở vị trí góc dưới cùng. Để khắc phục các hạn chế trên bạn hãy áp dụng phương pháp bên dưới.

Mở ứng dụng từ màn hình khóa cho smartphone Samsung chưa hỗ trợ sẵn

Như đã nói, nếu smartphone Samsung của bạn không có tính năng Phím tắt ứng dụng (App shortcut) như trên thì vẫn có thể được hỗ trợ bởi ứng dụng thứ ba. Đặc biệt là phương pháp dùng ứng dụng sẽ có nhiều ưu điểm hơn tính năng hệ thống, có thể kể đến như:

Tuy nhiên nhược điểm thì dĩ nhiên bạn cần cài đặt thêm ứng dụng và thao tác cài đặt cũng tương đối phức tạp hơn một chút. Mặc dù vậy, nếu bạn không ngại khó khăn thì hãy tham khảo hướng dẫn chi tiết bên dưới.

Bước 1: Truy cập vào liên kết bên dưới để tải về module LockStart – dùng để hỗ trợ tính năng mở ứng dụng từ màn hình khóa – dành riêng cho smartphone Samsung:

Sau khi tải về, mở file APK để cài đặt như bao ứng dụng – trò chơi Android khác. Đây là một module nên sau khi cài đặt sẽ không hỗ trợ mở ra đâu nhé.

Bước 2: Tiếp tục mở Google Play tìm cài đặt thêm ứng dụng Nice Lock hoặc truy cập trực tiếp vào liên kết dưới cho nhanh hơn:

Ứng dụng này kết hợp cùng module lúc nãy sẽ giúp bạn tạo ra một giao diện màn hình khóa riêng, trong đó có cả việc đem ứng dụng ra màn hình khóa.

Bước 3: Mở ứng dụng Nice Lock, trong lần đầu tiên sẽ có một popup hiển thị yêu cầu bạn chấp nhận các điều khoản sử dụng hãy bấm Agree để đồng ý. Giao diện chính của nó sẽ hiện ra, hãy chọn mục LockStar.

Bước 4: Ứng dụng sẽ yêu cầu quyền truy cập thư viện ảnh và tệp tin – bấm Cho phép. Tại giao diện mới, kích hoạt nút gạt thành ON. Sau đó bấm vào biểu tượng Dấu cộng bên dưới để tạo màn hình khóa mới.

Bước 5: Trong số các mẫu màn hình khóa, chọn mẫu mà bạn thích rồi thực hiện các tùy chỉnh khác như Hình nền (Background), Đồng hồ (Clock), Các mục hiển thị (Item visibility)

Nếu giai đoạn thiết kế màn hình khóa đã xong, bạn hãy bấm vào biểu tượng dấu cộng nhỏ để đến với danh sách App Shortcut. Tại đây chọn ra những ứng dụng mà bạn muốn hiển thị ở màn hình khóa (tối đa 6 ứng dụng). Khi hoàn tất bấm Apply.

Bước 6: Quay lại giao diện lúc nãy, bấm nút Save – vậy là xong. Bạn hãy thử đưa điện thoại về chế độ khóa màn hình rồi trải nghiệm giao diện màn hình khóa mới cùng các biểu tượng ứng dụng đã thêm, chạm vào chúng để mở rất nhanh chóng luôn nhé.

Trong trường hợp bạn muốn thay đổi giao diện màn hình khóa cũng như thiết lập lại số lượng ứng dụng hiển thị thì hãy truy cập vào ứng dụng Nice Lock > LockStar > chạm giữ vào kiểu giao dện hiện tại chọn Edit để chỉnh sửa hoặc dấu cộng để tạo mới.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


1 ngày trước 31 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 423 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 37 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 60 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 36 lượt xem