Người gửi bài:

Cập nhật: 07:01 04/09/2019

Cùng chủ đề với , :

Hầu hết các loại Router Wifi hiện nay chỉ có thế phát sóng ở một phạm vi rất hạn chế, cùng với sự ngăn cách của những bức tường cũng khiến thiết bị không thể bắt sóng hoặc bắt được như tình trạng rất yếu. Chính vì vậy mà ở những ngôi nhà lớn, không gian rộng người ta thường mua thêm các loại thiết bị khuếch đại sóng Wifi với chi phí không hề rẻ.

Tuy nhiên đó là do bạn chưa biết, chúng ta hoàn toàn có thể dùng smartphone Xiaomi để hỗ trợ Router Wifi mở rộng phạm vi phát sóng một cách vô cùng dễ dàng và tiện dụng.

Các dòng smartphone Xiaomi có thể dùng để thay thế các thiết bị mở rộng phạm vi phát sóng Wifi
Các dòng smartphone Xiaomi có thể dùng để thay thế các thiết bị mở rộng phạm vi phát sóng Wifi

Bắt đầu từ phiên bản MIUI 10 thì các dòng smartphone hãng Xiaomi bắt đầu được tích hợp tính năng mới có khả năng vừa sử dụng Wifi vừa biến thành Router Wifi phát chính hiệu.

Theo đó, tính năng này được dựa theo tính năng điểm phát sóng di động mà nhiều dòng điện thoại đã áp dụng cách đây khá lâu. Thay vì sử dụng kết nối internet từ dữ liệu di động (3G, 4G) thì tính năng này sẽ sử dụng chính kết Wifi mà thiết bị đang có sau đó tạo một điểm phát sóng mới rồi cho phép các thiết bị khác có thể truy cập vào.

Dĩ nhiên khi phát Wifi trung gian tiếp nối như vậy thì phạm vi phát sóng sẽ được phủ rộng hơn đến gấp đôi, thậm chí nếu bạn có nhiều smartphone Xiaomi có hỗ trợ tính năng này nữa thì khu vực phủ sóng sẽ rộng hơn gấp nhiều lần nữa.

Nhờ khả năng đặc biệt như vậy mà tính năng sẽ rất hữu ích khi bạn muốn chia sẻ kết nối Wifi trên Router mà mình đang sử dụng cho nhiều người mà không nhớ mật khẩu hoặc kiểm soát chặn, giới hạn số thiết bị truy cập…

Hướng dẫn sử dụng tính năng mở rộng phạm vi phát Wifi trên Xiaomi

Kích hoạt

Mặc định tính năng này bị ẩn và vô hiệu hóa trong danh sách các tùy chọn cho nhà phát triển. Do đó để sử dụng nó trước hết bạn cần thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Bật Chế độ nhà phát triển cho điện thoại bằng cách truy cập vào Cài đặt > Giới thiệu điện thoại > chạm liên tục vào dòng Phiên bản cho đến khi có thông báo kích hoạt.

Bước 2: Truy cập Cài đặt > Cài đặt bổ sung > Tùy chọn cho nhà phát triển

Bước 3: Cuộn tìm dòng Bật tiện ích phủ sóng Wi-Fi rồi kích hoạt nó bằng nút gạt bên cạnh.

Sử dụng

Sau khi đã kích hoạt như trên và điện thoại bạn đã kết nối Wifi thì có thể sử dụng tính năng mở rộng phạm vi phát sóng cũng chia sẻ Wifi của mình đang sử dụng cho người khác bằng cách:

  • Vuốt màn hình để truy cập vào các tính năng nhanh > chạm vào biểu tượng Điểm phát sóng.

Ngay lập tức, trên màn hình sẽ có thêm một biểu tượng Wifi có kèm mắt xích bên cạnh (nghĩa là chúng ta sẽ có 2 biểu tượng Wifi). Như vậy là thành công rồi đấy, bạn có thể tìm một thiết bị khác để quét rồi kết nối như các điểm phát sóng bình thường khác.

Như đã thấy trong 2 hình trắng thực hiện trên thiết bị Samsung, điểm phát hieumobilewifi (từ Router) có cường độ sóng yếu hơn điểm phát HieuMobile (tạo ra bởi smartphone Xiaomi). Hình thứ 3 cho biết số lượng thiết bị đã kết nối vào điểm phát mới
Như đã thấy trong 2 hình trắng thực hiện trên thiết bị Samsung, điểm phát hieumobilewifi (từ Router) có cường độ sóng yếu hơn điểm phát HieuMobile (tạo ra bởi smartphone Xiaomi). Hình thứ 3 cho biết số lượng thiết bị đã kết nối vào điểm phát mới

Mặc dù với tư cách là điểm phát sóng Wifi trung gian, thế nhưng khi các thiết bị khác truy cập vào vẫn phải thực hiện các yêu cầu đăng nhập nhưng thông tin tên điểm phát và mật khẩu sẽ là do smartphone Xiaomi cung cấp riêng (không phải của Router gốc).

Đối với trường hợp bạn không nhìn thấy biểu tượng chức năng Điểm phát sóng khi mở Quick Settings thì có thể nó đang được ẩn hãy mở rộng danh sách và bấm vào nút Sửa. Khi bạn nhìn thấy nó ở danh sách ẩn, hãy bấm đè dịch chuyển lên khu vực hiển thị rồi bấm Hoàn tất để lưu lại nhé.

Hiển thị chức năng Điểm phát sóng cho danh sách chức năng nhanh của smartphone Xiaomi
Hiển thị chức năng Điểm phát sóng cho danh sách chức năng nhanh của smartphone Xiaomi

Với tính năng hữu ích như vậy, bạn không còn lo lắng về phạm vi phát sóng của Router như trước cũng như không cần mua thêm các thiết bị mở rộng như trước nữa.

Bạn cũng nên lưu ý rằng, việc bật tính năng điểm kết nối vừa sử dụng điện thoại để sạc hay làm những công việc nặng như chơi game… sẽ khiến nó mau hết PIN và ảnh hưởng đến tuổi thọ.
Xếp hạng 5/5 (2 phiếu)
Bình luận (1)
Nguyễn Minh Đức - 25/12/2019 :

E đã mở nhưng cứ mở điểm phát sóng là tắt wifi ,ad có cách nào khắc phục?

Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật