Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 11:51 27/12/2021

Mở nhiều trang web cùng lúc sau một lần bấm cho Chrome, Edge

Cùng chủ đề với , :

Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome hoặc Microsft Edge mà thường xuyên phải vào các trang web quen thuộc mà không muốn mất thời gian để mở từng tab thì bài viết này rất hữu ích. Cả 2 trình duyệt này đều có khả năng mở nhiều trang web mà bạn yêu thích cùng lúc chỉ sau một lần bấm. Và trong bài viết này HieuMobile xin chia sẻ cùng các bạn.

Thiết lập nhiều trang web mở cùng lúc cho Chrome, Edge

Lưu ý: Việc mở quá nhiều tab trang web trong trình duyệt sẽ chiếm nhiều tài nguyên RAM, CPU và khiến máy tính chậm lag.

Cách 1: Sử dụng tính năng có sẵn

Cả Google Chrome và Microsoft Edge đều trang bị sẵn một tính năng cho phép các trang web được người dùng thiết lập trước đó tự động mở ngay sau khi trình duyệt khởi động. Những gì mà bạn cần làm là kích hoạt tính năng sau đó thêm các trang web mà bạn muốn vào danh sách tự mở khi trình duyệt tự khởi động.

Dưới đây là thao tác sử dụng:

Bước 1: Dùng thao tác sao chép dán, truy cập vào địa chỉ edge://settings/startHomeNTP (đối với Edge) hoặc chrome://settings/onStartup (đối với Chrome)

Bước 2:

Đối với Edge, bên dưới mục Khi Microsoft Edge khởi động đặt dấu tích vào chế độ Mở các trang này: sau đó bấm nút Thêm một trang mới > nhập URL trang web cần mở > Thêm và lặp lại thao tác cho các trang web còn lại.

Đối với Chrome, bên dưới mục Khi khởi động bạn nhập Thêm trang mới > nhập URL trang web cần mở > Thêm và lặp lại thao tác cho các trang web còn lại.

Còn nếu bạn muốn chỉnh sửa hoặc xóa trang web đã thêm thì hãy bấm vào biểu tượng 3 chấm bên cạnh chúng.

Cách 2: Sử dụng extension hỗ trợ

Trong trường hợp bạn cần mở nhiều trang web cùng lúc mà không cần khởi động trình duyệt, nghĩa là chỉ cần nhấp chuột một cái là tất cả tab trang web được thiết lập tự động mở thì cần sự hỗ trợ của extension. Có khá nhiều extension làm được tính năng này, nhưng ở đây HieuMobile sẽ giới thiệu extension có cách sử dụng đơn giản nhất.

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome hoặc Edge, truy cập vào liên kết bên dưới:

Sau đó bấm nút Thêm vào Chrome để cài đặt cho trình duyệt của bạn.

Bước 2: Sau khi cài đặt thành công, nhấp vào biểu tượng của nó ở góc phải màn hình hoặc trong khay tiện ích mở rộng. Trong pop-up giao diện tiện ích vừa hiện, bấm nút Create macro.

Bước 3: Nhập tên nhóm trang web tùy ý bạn đặt vào mục Name và địa chỉ trang web vào mục Link. Nếu có nhiều trang web cần mở, bấm nút Add link để bổ sung địa chỉ trang web.

Sau khi hoàn tất bấm nút Submit để thêm là hoàn tất.

Trong trường hợp bạn muốn xóa một trang web đang có trong danh sách hãy bấm nút Remove macro > nhấp chuột vào tên của nhóm trang web cần xóa > sau đó bấm Done để lưu lại.

Với các trang web đã bổ sung trong tiện ích, sau này nếu có nhu cầu bạn có thể mở tất cả cùng lúc cực nhanh bằng cách nhấp chuột vào tiện ích > bấm vào tên nhóm trang web đã thiết lập là xong.

Cách 3: Đối với điện thoại

Các phiên bản di động của trình duyệt Chrome, Edge hiện chưa trang bị tính năng mở nhiều trang web cùng lúc khi khởi động và cũng chưa hỗ trợ cài các tiện ích mở rộng như phiên bản máy tính. Trong tương lai nếu có, bài viết này sẽ được cập nhật cho các bạn tham khảo.Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


58 phút trước 11 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 87 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 89 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 134 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 124 lượt xem