Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:34 05/01/2022

Mở khóa Xiaomi bị This device is locked khi quên mật khẩu, số điện thoại

Cùng chủ đề với :

Sau khi up rom hoặc reset bằng phím cứng để vô hiệu hóa khóa màn hình do bị quên, điện thoại Xiaomi của bạn bỗng nhiên không thể truy cập để sử dụng được nữa mà thay vào đó là chỉ một màn hình nền đen kèm thông báo This device is locked cùng một số nội dung như hình dưới.

Thực ra đây không phải là lỗi mà là do một tính năng bảo mật của tài khoản Xiaomi đã đăng nhập trước đó trên máy. Sau khi reset điện thoại, bạn cần đăng nhập lại tài khoản Xiaomi mới có thể tiếp tục sử dụng. Tính năng này giúp điện thoại Xiaomi an toàn hơn khi bị trộm cắp, không bị kẻ trộm chiếm đoạt sử dụng dễ dàng như các dòng máy Android khác.

Để tắt tính năng nêu trên, trước khi reset thiết bị bạn nên đăng xuất tài khoản Xiaomi. Tuy nhiên trong trường hợp bạn quên đăng xuất tài khoản Xiaomi khiến máy bị khóa và hiển thị trạng thái This device is locked thì làm thế nào để tiếp tục sử dụng?

Có 2 trường hợp dành cho bạn. Nếu bạn chỉ quên mật khẩu nhưng sử dụng tài khoản Xiaomi chính chủ được đăng ký bằng số điện thoại của bạn và số điện thoại đó vẫn hoạt động bình thường thì bạn có thể mở khóa điện thoại rất dễ dàng. Trong trường hợp tài khoản Xiaomi đã đăng nhập không phải do bạn đăng ký và bạn cũng không có số điện thoại đã đăng ký thì vẫn có cách nhưng phức tạp hơn một chút.

Và dĩ nhiên, tất cả sẽ được HieuMobile chia sẻ ở bên dưới mời các bạn tham khảo.

Hướng dẫn mở khóa điện thoại Xiaomi khi bị This device is locked

1. Đối với quên mật khẩu

Bước 1: Trong giao diện màn hình This device is locked, bạn bấm nút Open Wi-fi settings sau đó kết nối với một mạng wifi mà bạn có thể sử dụng.

Bước 2: Quay lại giao diện khóa, bấm vào nút Activate this device. Trong giao diện nhập mật khẩu (password), bạn sẽ nhìn thấy thông tin số điện thoại đăng ký tài khoản Xiaomi. Bạn hãy dùng SIM của số điện thoại đó lắp sang một điện thoại khác đang hoạt động bình thường (đen trắng cũng được).

Bước 3: Sử dụng điện thoại hoặc máy tính khác, tiến hành lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi đã đăng ký bằng số điện thoại đó.

Bước 4: Sau khi lấy được mật khẩu cho tài khoản Mi, bạn quay lại điện thoại bị khóa. Tiến hành nhập mật khẩu vừa lấy lại được và bấm nút Activate để mở khóa.

2. Đối với quên số điện thoại

Bước 1: Tiến hành tải về và cài đặt công cụ MRT phiên bản mới nhất cho máy tính của bạn.

Bước 2: Khởi động công cụ MRT bằng file MRT_Version.exe. Trong giao diện chính chuyển tab Xiaomi, tại mục Model tìm chọn tên dòng máy của bạn. Sau đó đặt dấu tích chọn vào tính năng Erase Account và bấm nút Start.

Bước 3: Kết nối điện thoại Xiaomi bị khóa với máy tính thông qua cáp USB. Sau đó bấm giữ cùng lúc phím nguồn và tăng âm lượng để tắt nguồn.

Bước 4: Quay trở lại giao diện công cụ MRT trên máy tính, chờ đợi tiến trình gỡ tài khoản Xiaomi khỏi điện thoại của bạn hoàn tất. Cho đến khi có trạng thái Success.

Bước 5: Rút kết nối điện thoại, tiến hành bấm giữ nút nguồn để khởi động. Sau khi khởi động hoàn tất, bạn không được kết nối internet mà thay vào đó bật chế độ máy bay sau đó tiếp tục cắm cáp USB để kết nối với máy tính ở chế độ Truyền tệp.

Bước 6: Tải tệp tin bên dưới về máy tính của bạn:

Sau đó di chuyển nó vào thư mục Download của điện thoại.

Bước 7: Rút kết nối cáp USB. Từ điện thoại của bạn mở ứng dụng Quản lý tệp tin > tìm cài đặt file APK vừa chép từ máy tính sang.

Bước 8: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng Drony. Trong giao diện chính chuyển sang tab Settings, cuộn xuống dưới tìm bấm vào mục Default value > chọn Allow all.

Tiếp đến bấm vào mục Rules ngay bên dưới, bấm vào biểu tượng dấu cộng để thêm. Trong giao diện vừa hiện, bấm vào mục All applications > tìm chọn ứng dụng Find device > bấm vào biểu tượng Save để lưu lại.

Tiếp tục lặp lại thao tác trên, tìm chọn ứng dụng Updater > bấm vào biểu tượng Save để lưu lại.

Bước 9: Sau khi hoàn tất, quay trở ra giao diện chính của ứng dụng Drony. Bấm nút OFF để chuyển sang chế độ ON, khi có yêu cầu kết nối VPN bạn bấm OK để đồng ý. Bấm lại nút ON > OFF > ON > OFF một lượt nữa để công cụ hoạt động.

Đến đây mọi thứ đã xong, bạn hãy tắt chế độ máy bay và có thể kết nối Wi-fi sử dụng điện thoại như bình thường mà không còn bị trạng thái This device is locked nữa nhé.

Chúc các bạn thành công! Nếu có bất kỳ khó khăn nào trong lúc thực hiện, cứ để lại bình luận bên dưới để bọn mình giúp đỡ.Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Có 10 triệu nên mua Galaxy A52S 5G hay Mi 11T 5G ?

Samsung Galaxy A52S 5G và Xiaomi Mi 11T 5G là 2 trong số các sản phẩm smartphone Android nổi bật thuộc phân khúc cận cao cấp có mức giá bán tương đương nhau là khoảng...


1 giờ trước 12 lượt xem

Bật FPS cao 90-120FPS cho mọi ứng dụng không hỗ trợ trên OPPO, Realme

Như các bạn đã biết, phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay như Realme và OPPO đều trang bị màn hình tần số quét cao từ 90Hz đến 120Hz hay thậm chí là 144Hz....


3 ngày trước 89 lượt xem

Cách mua điện thoại trên Shopee an toàn không bị lừa đảo

Thay vì mua trực tiếp tại cửa hàng người dùng hiện nay đang có xu hướng mua các mặt hàng điện tử như điện thoại thông minh theo hình thức đặt trực tuyến giao hàng...


13-01-2022 91 lượt xem

Khắc phục lỗi PUBG Mobile không lên được 90-120 FPS cho Xiaomi

Nhằm tăng trải nghiệm cho người chơi, cách đây không lâu tựa game bắn súng sinh tồn PUBG Mobile đã chính thức hỗ trợ tốc độ khung hình cao từ 90-120FPS. Dĩ nhiên 2 tùy...


11-01-2022 136 lượt xem

Cách dùng tính năng Tìm quanh đây của Zalo trên máy tính

Tìm quanh đây là một trong những tính năng nổi bật được nhiều người dùng ưa thích trên Zalo. Thông qua công nghệ định vị GPS, tính năng này giúp chúng ta tìm thấy và...


11-01-2022 126 lượt xem