Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 21:50 31/03/2019

MIUI 11 sẽ có biểu tượng ứng dụng mới, chế độ siêu tiết kiệm PIN, chủ đề tối…

Cùng chủ đề với :

Sau MIUI 10, nhằm tối ưu hóa trải nghiệm sử dụng trên toàn màn hình và cải thiện hiệu suất camera, Xiaomi đang phát triển MIUI 11 cho ngôn ngữ thiết kế được áp dụng thống nhất hơn, hình ảnh và phong cách biểu tượng ứng dụng mới, quản lý pin tốt hơn, thêm một ngăn kéo ứng dụng hệ thống và nhiều hơn nữa.

MIUI 11 đang được Xiaomi tập trung phát triển
MIUI 11 đang được Xiaomi tập trung phát triển

Vào ngày 27/03/2019 qua, giám đốc mảng sản phẩm MIUI của Xiaomi – ông Liu Ming và Design Direct Ge Rui đã tổ chức một phiên AMA để trả lời các câu hỏi quan trọng và nội bản cập nhật sắp tới của MIUI 11 trên mạng xã hội Weibo ở Trung Quốc. Dưới đây là một số thông tin quan trọng trong nội dung bản cập nhật MIUI 11 được ghi nhận lại từ Weibo.

Các nội dung chính của bản cập MIUI 11 đang được Xiaomi phát triển

1. Biểu tượng ứng dụng sẽ được thiết kế lại và chuyển động hình ảnh sẽ mượt mà hơn

Kể từ phiên bản MIUI 6, thiết kế các biểu tượng ứng dụng chỉ được điều chỉnh một chút chứ không hề thay đổi quá nhiều. Chính vì vậy mà ở MIUI 11, rất có thể Xiaomi sẽ thay đổi định kiến cho ra một bộ biểu tượng ứng dụng mới kết hợp cùng giao diện mới để cung cấp cho người dùng khả năng tùy chỉnh hình dạng sao cho phù hợp với nhu cầu của họ. Theo dự đoán, biểu tượng ứng dụng trên MIUI 11 sẽ bằng phẳng hơn cũng như tối giản hơn so với hiện tại. Ngoài ra, Xiaomi cũng đang nỗ lực để đạt được sự nhất quán trên toàn hệ thống giúp các yếu tố hiển thị và hình ảnh động sẽ mượt mà hơn.

2. Chế độ tiết kiệm năng lượng đơn sắc

Một tính năng tuyệt vời khác sẽ được thêm vào MIUI 11 là chế độ siêu tiết kiệm năng lượng có tương tự như Samsung và nhiều nhà sản xuất khác. Với chế độ này, tất cả các ứng dụng, tính năng (ngoại trừ nhắn tin và gọi điện) sẽ bị tắt đồng thời màu của màn hình sẽ được chuyển thành 2 màu đen trắng để tiết kiệm pin. MIUI 11 cũng cho phép người dùng tùy ý chọn lựa ra những ứng dụng có thể hoạt động ở chế độ siêu tiết kiệm năng lượng.

3. Tối ưu hóa thanh trạng thái

MIUI 11 sẽ mang lại sự cải thiện về cách MIUI quản lý các biểu tượng trong thanh trạng thái, đặc biệt là trên điện thoại thông minh có thiết kế màn hình khuyết tật như tai thỏ, giọt nước… Các biểu tượng chức năng sẽ được bố trí hợp lý và tối ưu hóa để tất cả các chức năng quan trọng như tai nghe, im lặng, pin và tình trạng sóng mạng và kết nối Wifi… có thể được đặt ở một bên của thanh trạng thái.

MIUI 11 sẽ tối ưu hóa thanh trạng thái sao cho phù hợp và tăng trải nghiệm trên các smartphone có tai thỏ
MIUI 11 sẽ tối ưu hóa thanh trạng thái sao cho phù hợp và tăng trải nghiệm trên các smartphone có tai thỏ

Hơn nữa, đồng hồ cũng sẽ được chuyển qua phải rất giống với một số dòng smartphone khác. Cuối cùng, Xiaomi cũng tích hợp thêm một tùy chọn trên MIUI 11 để người dùng che giấu phần rãnh (tai thỏ, giọt nước) bằng cách biến thanh trạng thái thành màu đen.

4. Trình quản lý ảnh chụp màn hình thông minh

Sau khi chia sẻ, các ảnh chụp màn hình trên MIUI 11 sẽ tự động được xóa bỏ giúp tiết kiệm bộ nhớ ROM. Người dùng cũng có thể nhận được các tùy chọn mới để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình. Đồng thời, MIUI 11 cũng có thể mang đến cho người dùng một cách để tương tác cải thiện với thông báo hoặc nhiều thông báo xuất phát từ một ứng dụng dưới dạng thẻ.

5. Chủ đề tối cho toàn hệ thống

Chủ đề tối trên MIUI 11 không chỉ toàn hệ thống mà có thể hoạt động trên cả ứng dụng thứ ba
Chủ đề tối trên MIUI 11 không chỉ toàn hệ thống mà có thể hoạt động trên cả ứng dụng thứ ba

Hiện tại dòng máy Mi 8 và Redmi Note 5 Pro của Xiaomi đang được áp dụng chủ đề tối, thế nhưng trong phiên bản MIUI 11 chủ đề tối toàn hệ thống sẽ được mở rộng hỗ trợ trên trình duyệt và cả những ứng dụng của bên thứ ba. Một chủ đề tối toàn hệ thống riêng cũng có thể được nhìn thấy trên Android Q nhưng người dùng Xiaomi sẽ có đặc quyền sử dụng tính năng này ngay cả trên MIUI 11 dựa trên Android 9 Pie.Xếp hạng 4.88/5 (2 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


19 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 379 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 55 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 31 lượt xem