Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Ngày đăng:

Lượt xem: 650 lần

MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi


Gần đây trên điện thoại Xiaomi của bạn bỗng dưng xuất hiện một ứng dụng mang tên MI Pay mà khi bấm vào các chức năng của nó lại là tiếng Anh khiến bạn không thể hiểu gì. Mặc dù vô dụng như vậy nhưng bạn cũng không thể gỡ cài đặt nó vì có vẻ như đó là một ứng dụng hệ thống?

MI Pay là gì?

MI Pay là ứng dụng thanh toán trực tuyến, ví điện tử của Xiaomi được phát hành tại Ấn Độ vào cuối năm 2018. Ban đầu MI Pay được tích hợp vào hệ thống phím tắt ở màn hình khóa của các thiết bị Xiaomi nhưng thời gian sau ở một bản cập nhật MIUI 10 trong đầu năm 2019 thì MI Pay đã xuất hiện với nền tảng ứng dụng độc lập.

Hình ảnh 1x1.trans của MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi tại HieuMobile
MI Pay cũng từng có mặt trên kho ứng dụng Android ở Trung Quốc nhưng hiện giờ không còn tìm thấy nữa

Hiện tại ứng dụng MI Pay chỉ có ngôn ngữ tiếng Anh, kể cả các bản ROM tiếng Việt tại thị trường Việt Nam. MI Pay có thiết kế giao diện đơn giản, trong lần đầu truy cập nó sẽ yêu cầu người dùng cấp khá nhiều quyền để hoạt động như xem – gửi tin nhắn, truy cập danh bạ – thực hiện cuộc gọi…

Hình ảnh 1x1.trans của MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi tại HieuMobile
Ứng dụng MI Pay đột ngột xuất hiện trên các dòng điện thoại Xiaomi

Để sử dụng các tính năng chi tiêu mua sắm mà MI Pay cung cấp như trả tiền điện, nước, ga… người dùng cần đăng nhập tài khoản Xiaomi sau đó liên kết tài khoản ngân hàng. MI Pay cũng có chức năng chuyển và nhận tiền qua hình thức mã QR rất giống với các ứng dụng ví điện tử tại Việt Nam như Zalo Pay, Viettel Pay… thế nhưng hệ thống chức năng lẫn thiết kế của nó chưa được phong phú, sinh động. Có lẽ như MI Pay vẫn còn đang trong giai đoạn thử nghiệm thế nhưng không hiểu vì sao Xiaomi lại cập nhật nó lên hàng loạt dòng smartphone tại Việt Nam.

Hình ảnh 1x1.trans của MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi tại HieuMobile
Các chức năng thanh toán của MI Pay còn khá sơ sài

Cách gỡ cài đặt – xóa hoàn toàn ứng dụng MI Pay trên điện thoại Xiaomi



Có thể thấy MI Pay vẫn chưa hoàn thiện: tính năng sơ sài – chưa có tiếng Việt – chỉ dành cho người dùng Ấn Độ, nhất là dung lượng của nó nặng đến 100MB… chính vì vậy mà MI Pay rất vô dụng khi xuất hiện trên thiết bị của người dùng Việt Nam. Tuy nhiên khi thực hiện gỡ cài đặt MI Pay bằng phương pháp thông thường thì lại không thành công vì bị chặn bởi hệ thống.

Thay vào đó, để MI Pay bị biến mất hoàn toàn khỏi màn hình thì người dùng cần thực hiện hình thức gỡ cài đặt cập nhật qua các bước như sau:

  • Cài đặt > Ứng dụng > MI Pay > Gỡ cài đặt cập nhật
Hình ảnh 1x1.trans của MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi tại HieuMobile

Được biết, hình thức gỡ cài đặt cập nhật chỉ sẽ làm giảm một phần dung lượng của ứng dụng hệ thống thường được làm với những ứng dụng không cần thiết trên thiết bị. Nhưng khi áp dụng nó với MI Pay thì ứng dụng này lại bị gỡ cài đặt hoàn toàn, không để lại dấu vết gì. Ngoài ra, nếu bạn nào chưa được dịp trải ghiệm MI Pay cũng như muốn cài đặt lại ứng dụng này khi đã xóa có thể tải về file apk của nó tại đây nhé.


Chia sẻ bài viết MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi lên Facebook Chia sẻ bài viết MI Pay là gì? Cách gỡ cài đặt MI Pay khỏi điện thoại Xiaomi lên Google Plus


Xếp hạng 5/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ



Mới cập nhật
Có thể bạn thích

Tắt tính năng tự động phát Video trên Facebook

Facebook là một mạng xã hội cho phép người dùng đăng tải hình ảnh, video. Nhưng cũng có một số điều gây không ít người sử dụng gặp khó chịu là những video mặc dù...


08-07-2016 726 lượt xem