Người gửi bài:

Cập nhật: 14:50 28/11/2019

Cùng chủ đề với :

Khi truy cập vào Youtube để xem video thì việc tìm đọc những bình luận nhận xét của những người xem trước để lại cũng là một điều rất thú vị. Thông thường để đến được khu vực bình luận thì bạn cần cuộn xuống dưới cùng, thao đó sẽ khiến trình phát video sẽ bị che khuất không thể quan sát được. Với nhiều người thì đây là một khuyết điểm lớn trong thiết kế của Youtube, mặc dù qua nhiều đợt cải tiến về giao diện nhưng vẫn chưa được khắc phục.

Và nếu bạn muốn vừa xem bình luận vừa theo dõi nội dung trong video trên Youtube mà không bị bất kỳ sự gián đoạn nào, kể cả các video tiếp theo phát tự động thì hãy áp dụng mẹo nhỏ được mình chia sẻ sau đây. Điều tuyệt vời hơn là mẹo này không chỉ có tác dụng với khu vực bình luận mà còn cả thông tin video, danh sách video phát kế tiếp nữa.

Bên cạnh đó bạn còn nhận được một tính năng khác điều chỉnh âm lượng video bằng con lăn chuột. Thay vì phải di chuyển chuột vào biểu tượng vào cái loa rồi tăng giảm thì giờ đây chỉ cần rê chuột vào trình phát rồi điều chỉnh bằng con lăn chuột rất tiện lợi

Hướng dẫn thực hiện

1. Đối với máy tính

Bước 1: Sử dụng một trong các trình duyệt nhận Chromium (Chrome, Cốc Cốc, EDGE…) truy cập liên kết bên dưới để cài đặt một extension tên là:

Bước 2: Sau khi cài đặt xong, SuperYouTube sẽ hiển thị biểu tượng trong khay tiện ích hoặc ở góc phải cạnh thanh nhập địa chỉ. Như vậy là xong, bạn hãy thử truy cập vào Youtube tìm một video bất kỳ để xem.

Bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng, giao diện xem video Youtube đã có một chút thay đổi. Cụ thể là 3 khu vực Thông tin video, bình luận và danh sách video phát kế tiếp đã không còn ở vị trí cũ.

Thay vào đó chúng sẽ tập trung ở góc phải trình phát video đồng thời chia thành 3 tab riêng biệt, chỉ cần nhấp chuột để chuyển đổi. Như vậy, với tiện ích SuperYouTube giờ đây bạn có thể vừa xem video vừa đọc bình luận trên một màn hình mà không cần cuộn xuống dưới rồi nhé. Quá tiện lợi phải không nào?

2. Đối với điện thoại

Phương pháp trên có thể áp dụng phù hợp với máy tính, còn đối với điện thoại thì cũng được nhưng có lẽ là hơi phức tạp và trải nghiệm xem không thoải mái. Mặc dù vậy nếu bạn cũng muốn trải nghiệm thử thì hãy theo dõi các bước sau:

Bước 1: Sử dụng trình duyệt Kiwi Browser sau đó truy cập vào liên kết trên để cài đặt tiện ích SuperYoutube từ Cửa hàng Chrome trực tuyến.

Bước 2: Sau khi cài đặt hoàn tất, truy cập vào trang chủ Youtube sau đó chuyển sang chế độ máy tính bằng cách sử dụng tính năng có trên Kiwi Browser. Như vậy là xong.
Xếp hạng 5/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡ


Bài viết liên quan
Mới cập nhật