Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 15:44 30/07/2019

Mẹo tự động tắt âm thanh và bỏ qua quảng cáo khi xem video trên Youtube

Cùng chủ đề với :

Khi xem video trên Youtube, không ít lần bạn cảm thấy phiền phức vì các đoạn quảng cáo với định dạng video kéo dài kèm theo âm thanh khó chịu. Thử nghĩ cảm giác bạn đang xem mv ca nhạc bỗng nhiên hiện lên đoạn quảng cáo ám ảnh dạng như “Bảo anh ơi xong chưa” hay “Anh ơi anh có người yêu chưa“… nhất là khi chúng ta đang phát với cường độ âm thanh lớn thì thật là ức chế phải không nào?

Dẫu biết quảng cáo là nguồn thu nhập chính của những người tạo ra video cho chúng ta xem miễn phí trên Youtube thế nhưng nếu có quá nhiều quảng cáo trong một video thì thực sự không dễ chịu chút nào. Trong số định dạng quảng cáo trên Youtube thì có lẽ ức chế nhất là video quảng cáo, nó được chèn trực tiếp vào video và có thể xuất hiện bất kỳ lúc nào khi chúng ta mới bắt đầu bấm Play hoặc đang xem một cách bất ngờ. Chưa kể, các video quảng cáo này thường đi kèm với âm thanh gây khó chịu mặc dù chỉ trong vài giây sẽ xuất hiện nút Bỏ qua quảng cáo.

Tự động bấm vào nút Bỏ qua quảng cáo mà không cần bạn thao tác

Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng mẹo nhỏ dưới đây để tắt âm thanh và tự động bỏ qua video quảng cáo sau thời gian đợi kết thúc để chúng không ảnh hưởng đến trải nghiệm của mình khi xem video trên Youtube.

Đối với điện thoại

Cách 1: Dùng ứng dụng Bỏ qua quảng cáo

Chúng ta sẽ nhờ đến một công cụ có tên Bỏ qua quảng cáo dưới dạng ứng dụng dành riêng cho Android, tải về tại liên kết dưới:

Sau đó tiến hành mở ra cài đặt, trong lần đầu tiên bạn bạn cần cấp quyền để ứng dụng có thể hoạt động bằng cách bấm OK khi có yêu cầu Cấp quyền. Tính năng Trợ năng của điện thoại sẽ hiện lên, tại đây bạn hãy tìm đến mục Bỏ qua quảng cáo sau đó kích hoạt Khả năng truy cập là xong.

Khởi động lại ứng dụng Bỏ qua quảng cáo, tại giao diện chính của nó bạn hãy kích hoạt các chức năng chính của nó bao gồm:

Sau khi thiết lập hoàn tất bạn có thể bấm vào nút Mở Youtube hoặc mở ứng dụng Youtube như cách truyền thống để xem video thoải mái mà không bị âm thanh từ video quảng cáo quấy rầy. Ngoài ra ở giao diện chính của ứng dụng còn có thống kê thời gian xem Youtube của bạn cùng một nút Bỏ qua quảng cáo nhằm giúp chúng ta xem lại những đoạn video quảng cáo đã bị bỏ qua.

Lưu ý: Công cụ này không làm biến mất quảng cáo, quảng cáo vẫn sẽ xuất hiện nhưng âm thanh sẽ bị tắt đi đồng thời hỗ trợ tự động bấm vào nút Bỏ qua quảng cáo sau khi thời gian chờ kết thúc mà không cần bạn thực hiện như truyền thống.

Cách 2: Xem video bằng các ứng dụng Youtube mod

Hiện nay có khá nhiều ứng dụng xem video trên Youtube có khả năng loại bỏ hoàn toàn các quảng cáo kể cả định dạng quảng cáo chờ. Phổ biến nhất có thể kể đến như Youtube Red, Youtube Vanced hoặc không sử dụng khung Google và API Youtube thì có NewPipe, Music Pro, Musi…

Tất cả các ứng dụng trên đều mang lại trải nghiệm xem video Youtube rất thoải mái, thế nhưng mình không khuyến khích bởi vì sẽ ảnh hưởng đến người làm nội dung. Khi quảng cáo không hiển thị đồng nghĩa doanh thu của họ sẽ bị giảm sút cũng như không còn động lực để ra các video hấp dẫn cho chúng ta xe nữa.

Đối với máy tính

Cách 1: Dùng tiện ích tự động bỏ qua quảng cáo

Tương tự smartphone, trên máy tính chúng ta cũng có các công cụ hỗ trợ tự động bấm nút bỏ qua quảng cáo dưới góc trình phát video khi xem trên Youtube. Một trong số đó, hiệu quả nhất mà mình từng biết đó là Youtube Video Skip Ad Trigger, tuy nhiên tiện ích này chỉ hỗ trợ các loại trình duyệt như Chrome, Cốc Cốc… và không thể tắt âm thanh quảng cáo.

Tiện ích Youtube Video Skip Ad Trigger đang trong chế độ kích hoạt
Tiện ích Youtube Video Skip Ad Trigger đang trong chế độ kích hoạt

Bù lại, Youtube Video Skip Ad Trigger hoạt động rất nhẹ nhàng không ảnh hưởng đến hiệu suất thiết bị. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, chỉ cần cài đặt rồi kích hoạt cho nó làm việc mà không có thêm bất kỳ tùy chọn nào. Ở thời điểm hiện tại thì mình thấy tiện ích này là sự lựa chọn hoàn hảo nhất nếu bạn cần một công cụ có khả năng tự động bỏ qua quảng cáo khi xem video trên Youtube.Xếp hạng 4.93/5 (4 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


22 giờ trước 29 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


3 ngày trước 381 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


2 ngày trước 35 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 56 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 32 lượt xem