Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 17:34 08/09/2019

Mẹo tiếp tục xem trang web trên thiết bị khác không cần chép link

Cùng chủ đề với :

Nếu bạn đang xem nội dung hấp dẫn trên một trang web bằng máy tính nhưng lại có việc gấp phải đi ra ngoài và muốn tiếp tục truy cập nó bằng smartphone thì phải làm sao?

Phương pháp ghi chép lại link (URL) của trang web đó vào trình duyệt smartphone để tiếp tục truy cập thì rất mất thời gian – nhất là những trang web có đường dẫn dài, lộn xộn. Một cách khác cũng đơn giản hơn là đăng lên Facebook dưới chế độ “Chỉ mình tôi” nhưng sau khi truy cập xong phải xóa nếu nếu không muốn trang cá nhân của bạn lộn xộn.

Tuy nhiên đó là do bạn chưa biết đến tính năng Send Tab to Self mà Google Chrome vừa cập nhật vào tháng 08/2019.

Send Tab to Self là gì?

Send Tab to Self là tính năng có trên trình duyệt Chrome giúp người dùng gửi tab chứa trang web đang truy cập từ thiết bị này sang thiết bị khác một cách nhanh chóng. Tính năng này có thể hoạt động trên bất kỳ thiết bị nào có cài đặt Google Chrome (máy tính, smartphone, tablet…) với điều kiện bạn phải đăng nhập chung một tài khoản Google.

Bật tính năng gửi trang web Send Tab to Self trên Google Chrome

Hiện tại Send Tab to Self vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên bị ẩn, nếu muốn sử dụng trong lần đầu tiên bạn cần thực hiện kích hoạt nó trên cả 2 thiết bị như sau:

Bước 1: Truy cập vào đường dẫn bên dưới để đến với trung tâm thử nghiệm tính năng mới của Google Chrome:

Bước 2: Nhập từ khóa “Send tab to self” vào công cụ Search flag

Kích hoạt tính năng Send Tab to Self trên Google Chrome

Bước 3: Ở kết quả đầu tiên Send tab to self vừa hiện ra, chuyển chế độ hoạt động của nó thành Enabled. Sau đó bấm nút Relaunch now để khởi động lại trình duyệt.

Như vậy là tính năng Send tab to self đã được kích hoạt thành công, bạn có thể bắt đầu sử dụng để gửi trang web rồi đấy.

Hướng dẫn gửi trang web để truy cập bằng thiết bị khác trên Chrome

1. Đối với máy tính

Bước 1: Từ trình duyệt Chrome trên máy tính, nhấp chuột phải vào tab chứa trang web cần gửi hoặc khoảng trống bất kỳ chọn dòng Gửi đến x . Trong đó x là tên thiết bị đã đăng nhập chung tài khoản Google.

Gửi trang web đang xem từ máy tính sang truy cập bằng điện thoại

Bước 2: Mở điện thoại, bạn sẽ nhận được một thông báo về URL trang web và tên máy tính đã gửi. Chỉ cần bấm vào đó, trình duyệt Chrome trên điện thoại sẽ tự động truy cập.

2. Đối với điện thoại

Bước 1: Từ trang web đang truy cập bằng trình duyệt Chrome trên smartphone, bấm biểu tượng 3 chấm ở góc để mở các tùy chọn rồi bấm vào dòng Chia sẻ.

Gửi trang web đang xem từ điện thoại sang truy cập bằng máy tính

Bước 2: Trong popup vừa hiện, lướt tìm đến mục Gửi đến các thiết bị của tôi (biểu tượng Chrome) sau đó chọn tên máy tính hoặc thiết bị đã tìm thấy.

Gửi trang web đang xem từ điện thoại sang truy cập bằng máy tính

Bước 3: Ngay lập tức trên máy tính sẽ xuất hiện một thông báo ở góc phải màn hình đến từ Google Chrome kèm thông tin URL trang web. Bấm vào đó, trình duyệt sẽ tự động mở và truy cập vào trang web mà bạn đã gửi từ điện thoại.

Gửi trang web đang xem từ điện thoại sang truy cập bằng máy tính

Lưu ý:Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi
Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tăng giảm âm lượng Android khi nút vật lý bị liệt

Bên cạnh nút nguồn thì phần lớn các dòng smartphone Android hiện nay vẫn còn trang bị nút tăng giảm âm lượng vật lý. Mặc dù tiện lợi nhưng hầu hết các nút vật lý...


2 ngày trước 36 lượt xem

Vấn đề Facebook máy tính giật lag khi nhắn tin, bình luận

Bên cạnh phiên bản ứng dụng dành cho smartphone thì hiện nay Facebook còn có phiên bản web dành cho máy tính. Cách đây khoảng 2 năm, phiên bản web dành cho máy tính của...


19-09-2021 449 lượt xem

Khắc phục lỗi khi cài Driver cho MiFlash

MiFlash là công cụ chuyên dùng để flash ROM cho smartphone, tablet của Xiaomi hỗ trợ hoạt động trên máy tính Windows. Mặc dù không rõ MiFlash có phải do Xiaomi phát triển hay không...


3 ngày trước 41 lượt xem

Cách gửi Hiệu ứng từ ngữ khi nhắn tin trên Facebook Messenger

Nếu bạn đang cảm thấy nhàm chán khi nhắn tin trên Messenger thì hãy trải nghiệm tính năng Hiệu ứng từ ngữ mà Facebook vừa triển khai trong tháng 8/2021 này. Hiệu ứng từ ngữ...


17-09-2021 68 lượt xem

Đăng ký và lấy lại mật khẩu cho tài khoản Mi (Xiaomi Account)

Tài khoản Mi (Mi account) là một loại tài khoản cá nhân dành cho những người dùng smartphone Xiaomi. Tài khoản Mi giúp chúng ta sử dụng các tính năng hữu ích như: sao lưu...


17-09-2021 38 lượt xem