Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật:

Mẹo thiết kế màn hình máy tính giống phòng làm việc cực chất


Từ một giao diện màn hình máy tính với hình nền và các biểu tượng icon ứng dụng hiển thị theo danh sách một cách chán ngắt từ bây giờ chúng ta hãy biến nó thành 1 gian phòng làm việc thu nhỏ cực chất có cả tivi màn hình lớn, kệ sách, bàn làm việc, ngăn kéo, thậm chí cả thùng rác kế bên như hình dưới nhé.

Có bao giờ bạn cảm thấy giao diện màn hình chính của mình đã nhàm chán mặc dù đã qua nhiều lần thay đổi hình nền hay sắp xếp vị trí các icon phần mềm chưa? Nếu có thì bài viết mẹo dành cho máy tính hôm nay sẽ khiến bạn trở nên hứng thú bao giờ hết đó chính là biến màn hình máy tính của mình thành một phòng làm việc thu nhỏ có đầy đủ các tiện nghi.

Hình ảnh optimized ji1z của Mẹo thiết kế màn hình máy tính giống phòng làm việc cực chất tại HieuMobile

Như các bạn cũng đã thấy, các biểu tượng (icon) phần mềm đã được dọn dẹp thật ngăn nắp trên 4 chiếc kệ dài, ỡ giữa có màn hình TV chữ nhật cực to, dưới đó là bàn làm việc với chiếc máy tính mang biểu tượng của hệ thống Computer… và đặc biệt kế đó là chiếc thùng rác nhỏ xinh ở vị trí rất hợp lý. Để làm được điều này đó chính là nhờ vào hình nền đặc biệt, cho bạn cảm giác nhìn y như thật bằng 2 bức tường đối xứng nhau kết hợp cùng nền nhà bằng gỗ đặc trưng với màu nâu. Dĩ nhiên nó cũng cần đến bộ óc thẩm mỹ của bạn biết sáng tạo cũng như biết cách di chuyển các biểu tượng phần mềm đến những nơi hợp lý, tuy nhiên các bạn cũng cần theo dõi bài hướng dẫn bên dưới để quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

Hướng dẫn thiết kế màn hình chính trên máy tính thành phòng làm việc

Bước 1: Đầu tiên, các bạn cần phải tải về hình nền đặc biệt trên vì nó làm tâm hồn của màn hình chính máy tính mà. Hình ảnh mà mình cung cấp bên dưới đã thay thế màn hình TIVI có cái cây màu xanh, nhưng nếu các bạn có trình photoshop có thể sử dụng hình ảnh gốc để tạo ra nhiều thứ hơn như hình nền khác cho tivi, tấm bảng đen để dán các tài liệu, thậm chí là một bức tranh màu mà bạn muốn…

Bước 2: Sau khi tải về chúng ta, cài đặt nó thành hình nền cho máy tính của mình bằng cách tìm đến hình ảnh vừa tải > bấm chuột phải > chọn dòng Set as desktop background . Ngay lập tức nó sẽ hiển thị ngay màn hình chính để chúng ta thực hiện các bước tiếp theo.

Hình ảnh optimized prol của Mẹo thiết kế màn hình máy tính giống phòng làm việc cực chất tại HieuMobile

Bước 3: Tại màn hình chính của máy tính, các bạn bấm chuột phải vào khoảng không > chọn View > Đặt các dấu tích điều chỉnh theo trong hình hướng dẫn bao gồm 3 cái: Medium icons, Show desktop icons và Show desktop gadgets.

Hình ảnh optimized unvj của Mẹo thiết kế màn hình máy tính giống phòng làm việc cực chất tại HieuMobile

Bước 4: Là giai đoạn tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo của bạn khi sử dụng chuột trái – chạm rồi kéo các biểu tượng icon phần mềm trên màn hình vào các nơi hợp lý. Các bạn có thể tham khảo ảnh mẫu của mình đã làm sẵn ở trên để bố trí dễ dàng hơn, ngoài ra cũng cần biết các điều sau:

  • Nếu tên phần mềm quá dài hãy chọn chuột phải vào nó > chọn Rename > đặt tên mới cho nó ngắn hơn. Ví dụ: Download Internet Manager thì mình đổi thành IDM. (để trống là không được đâu)
  • Đối với phần mềm hệ thống Computer thì bạn có thể để trống tên của nó khi thay đổi thành 1 khoảng cách
  • Mỗi kệ nên có ít nhất 4 biểu tượng và tối đa là 5 còn nếu nhiều quá hay ít quá cũng sẽ xấu.

Chỉ đơn giản như vậy thôi là trong vài phút chúng ta đã thay đổi không gian màn hình chính thêm độc đáo, rộng rãi sạch sẽ hơn – không còn rối mắt vì hình nền lòe loẹt như trước. Trong thời gian tới mình sẽ bổ sung 1 số ảnh nền cho màn hình TIVI để hỗ trợ các bạn không biết sử dụng photoshop. Nếu thấy hay đừng quên bấm chia sẻ hoặc để lại 1 bình luận bên dưới để nhận xét bài viết này nhé các bạn!
Xếp hạng 4.95/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc để lại yêu cầu cần giúp đỡMới cập nhật

Spaces.FM: Nghe âm thanh thiên nhiên 3D chất lượng cao

Nếu bạn sinh sống ở các thành phố lớn, đông người thì ít nhiều cũng bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn bởi phương tiện giao thông, họp chợ… Điều đó còn tồi tệ hơn với...


1 ngày trước 16 lượt xem