Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 06:06 13/05/2022

Mẹo thiết kế màn hình máy tính giống phòng làm việc cực chất

Từ một giao diện màn hình máy tính với hình nền và các biểu tượng icon ứng dụng hiển thị theo danh sách một cách chán ngắt từ bây giờ chúng ta hãy biến nó thành 1 gian phòng làm việc thu nhỏ cực chất có cả tivi màn hình lớn, kệ sách, bàn làm việc, ngăn kéo, thậm chí cả thùng rác kế bên như hình dưới nhé.

Có bao giờ bạn cảm thấy giao diện màn hình chính của mình đã nhàm chán mặc dù đã qua nhiều lần thay đổi hình nền hay sắp xếp vị trí các icon phần mềm chưa? Nếu có thì bài viết mẹo dành cho máy tính hôm nay sẽ khiến bạn trở nên hứng thú bao giờ hết.

Đó chính là biến màn hình máy tính của mình thành một phòng làm việc thu nhỏ có đầy đủ các tiện nghi.

Như các bạn cũng đã thấy, các biểu tượng (icon) phần mềm đã được dọn dẹp thật ngăn nắp trên 4 chiếc kệ dài, ở giữa có màn hình TV chữ nhật cực to.

Dưới đó là bàn làm việc với chiếc máy tính mang biểu tượng của hệ thống Computer… và đặc biệt kế đó là chiếc thùng rác nhỏ xinh ở vị trí rất hợp lý.

Để làm được điều này đó chính là nhờ vào hình nền đặc biệt, cho bạn cảm giác nhìn y như thật bằng 2 bức tường đối xứng nhau kết hợp cùng nền nhà bằng gỗ đặc trưng với màu nâu.

Dĩ nhiên nó cũng cần đến bộ óc thẩm mỹ của bạn biết sáng tạo cũng như biết cách di chuyển các biểu tượng phần mềm đến những nơi hợp lý, tuy nhiên các bạn cũng cần theo dõi bài hướng dẫn bên dưới để quá trình thực hiện dễ dàng hơn.

Hướng dẫn thiết kế màn hình chính trên máy tính thành phòng làm việc

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy tải về một trong số những hình nền đặc biệt mà bạn thích ở bên dưới để chuẩn bị trang trí.

Mẫu 1
Mẫu 2
Mẫu 3
Mẫu 4

Bước 2: Sau khi tải về chúng ta, cài đặt nó thành hình nền cho máy tính của mình bằng cách tìm đến hình ảnh vừa tải > bấm chuột phải > chọn dòng Set as desktop background .

Ngay lập tức nó sẽ hiển thị ngay màn hình chính để chúng ta thực hiện các bước tiếp theo.

Nếu bạn dùng máy tính Windows 10 thì nên tham khảo Ẩn tên, di chuyển và điều chỉnh kích thước icon ứng dụng Windows 10

Bước 3: Tại màn hình chính của máy tính, các bạn bấm chuột phải vào khoảng không > chọn View > Đặt các dấu tích điều chỉnh theo trong hình hướng dẫn bao gồm 3 cái: Medium icons, Show desktop icons và Show desktop gadgets.

Bước 4: Là giai đoạn tùy thuộc vào mắt thẩm mỹ và đôi bàn tay khéo léo của bạn khi sử dụng chuột trái – chạm rồi kéo các biểu tượng icon phần mềm trên màn hình vào các nơi hợp lý.

Các bạn có thể tham khảo ảnh mẫu của mình đã làm sẵn ở trên để bố trí dễ dàng hơn, ngoài ra cũng cần biết các điều sau:

Chỉ đơn giản như vậy thôi là trong vài phút chúng ta đã thay đổi không gian màn hình chính thêm độc đáo, rộng rãi sạch sẽ hơn – không còn rối mắt vì hình nền lòe loẹt như trước.

Trong thời gian tới mình sẽ bổ sung 1 số ảnh nền cho màn hình TIVI để hỗ trợ các bạn không biết sử dụng photoshop. Nếu thấy hay đừng quên bấm chia sẻ hoặc để lại 1 bình luận bên dưới để nhận xét bài viết này nhé các bạn!Xếp hạng 4.36/5 (5 phiếu)
Gửi bình luận - Đặt câu hỏi nhóm FB
Mới cập nhật

Tự động đổi hình nền chất lượng cao cho màn hình khóa Samsung

Tương tự màn hình chính, màn hình khóa của các dòng smartphone hiện nay đều cho phép người dùng thay đổi hình nền bằng bất kỳ hình ảnh nào mà họ muốn. Tuy nhiên nếu...


1 ngày trước 29 lượt xem

Kiểm tra và hủy các dịch vụ đã đăng ký trên SIM để tránh mất tiền oan

Nếu gần đây bạn phát hiện tiền trong tài khoản điện thoại mình liên tục bị trừ một cách bất thường, kể cả khi bạn không nhắn tin gọi điện cho ai thì nhiều khả...


2 ngày trước 44 lượt xem

Những dòng iPhone không nên mua trong năm 2022

Tính đến thời điểm hiện tại Apple đã cho ra mắt tổng cộng 13 dòng iPhone và hơn phân nữa số đó vẫn còn được bán trên thị trường với nhiều hình thức cũ mới....


3 ngày trước 63 lượt xem

Lỗi Obtaining team ID và đăng nhập bị văng trên Sideloadly

Ở bài viết trước HieuMobile đã giới thiệu cho các bạn thêm một công cụ để cài file IPA cho iPhone đó chính là Sideloadly. Thế nhưng trong thời gian gần đây, mình nhận được...


24-05-2022 50 lượt xem

Khắc phục 2 lỗi không xem được video trên TikTok thường gặp nhất

Hơn cả Youtube Short và Reels của Facebook, Instagram… thì TikTok là nền tảng xem và chia sẻ video ngắn có tốc độ phát triển nhanh nhất đồng thời được người dùng smartphone ưa chuộng...


23-05-2022 52 lượt xem