Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 16:58 24/08/2019

Mẹo tắt phần mềm bị treo cực nhanh không cần khởi động lại máy tính

Cùng chủ đề với :

Phần mềm bị treo, đơ, không thể hoạt động là một hiện tượng rất thường gặp trên máy tính. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng trên có thể phần mềm bị lỗi hoặc bắt nguồn từ hệ điều hành hay cấu hình máy tính bị yếu.

Thật ức chế khi gặp sự cố phần mềm bị treo, đơ không hoạt động
Ảnh minh họa: Thật ức chế khi gặp sự cố phần mềm bị treo, đơ không hoạt động

Khi phần mềm bị treo, bạn không thể thực hiện bất cứ thao tác nào kể cả việc tắt nó đi bằng dấu X trên góc như thông thường. Và chúng ta càng không thể mặc kệ vì chúng cũng chiếm một phần hiệu suất ảnh hưởng đến hoạt động của máy tính. Giải phảp mà nhiều người thường làm là khởi động lại máy tính, về hiệu quả thì chắc chắn phải có nhưng không hề tiện lợi chút nào.

Dĩ nhiên, khi khởi động lại máy tính tất cả phần mềm đều phải bị tắt đi. Tuy nhiên nếu chỉ tắt máy tính để vô hiệu hóa một phần mềm bị treo thì không cần thiết, vừa tốn thời gian vừa ảnh hưởng đến công việc đang làm của bạn nữa. Có thể nhiều bạn chưa biết, còn khá nhiều cách để tắt hoàn toàn phần mềm bị treo một cách nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy tính đấy.

Cách 1: Đóng cửa sổ phần mềm

Hầu hết các phần mềm khi hoạt động đều hiển thị một biểu tượng dưới thanh Taskbar để chúng ta tiện thu phóng. Ít ai biết được rằng nó còn được sử dụng để đóng một phần mềm nhanh chóng thay vì bấm vào dấu X ở góc đấy, cách này cũng áp dụng được với phần mềm bị treo. Thao tác như sau:

Tắt phần mềm bị treo không cần khởi động lại máy tính bằng cách đóng cửa sổ

Cách 2: Đóng phần mềm trong Task Manager

Task Manager được biết đến là một chương trình theo dõi hiệu suất máy tính bao gồm tình trạng RAM – CPU và phổ biến là dùng để tắt những ứng dụng khởi động cùng Windows. Có thể bạn chưa biết Task Manager cũng có thể tắt bất kỳ một phần mềm nào đang hoạt động (ngoại trừ chương trình hệ thống) mà không cần khởi động lại máy tính. Cách thực hiện như sau:

Bước 1: Bấm chuột phải vào thanh Taskbar, chọn dòng Task Manager

Tắt phần mềm bị treo không cần khởi động lại máy tính bằng Task Manager

Bước 2: Ở tab Processes, danh sách chương trình đang hoạt động sẽ hiển thị. Bạn chỉ cần tìm đến phần mềm đang bị treo rồi bấm chuột phải vào nó chọn End task là xong.

Tắt phần mềm bị treo không cần khởi động lại máy tính bằng Task Manager

Ngay lập tức phần mềm bị treo sẽ bị đóng ngay lập tức mà không hiển thị bất kỳ yêu cầu nào. Với phương pháp trên chúng ta cũng có thể truy lùng những chương trình chạy ngầm, hoạt động trái phép để loại bỏ giúp máy tính nhẹ nhàng hơn.

Cách 3: Dùng phần mềm Task Killer

Giải pháp dùng phần mềm luôn được mình xếp sau vì không ai muốn cài đặt thêm cho máy tính của mình cả. Thế nhưng với Task Killer thì bạn có thể cân nhắc sử dụng bởi nó chỉ hiển thị những chương trình thứ ba mà bạn cài đặt thêm, nhất là để đối phó với các phần mềm bị treo – cứng đầu ngốn tài nguyên.

Tắt phần mềm bị treo bằng Task Killer

Task Killer là chương trình đơn giản sau khi cài đặt nó sẽ xuất hiện ở khay hệ thống. Để sử dụng bạn hãy nhấp chuột vào nó, Task Killer sẽ chia các ứng dụng đang hoạt động của bạn thành 2 loại là Process và Windows. Tại đó bạn chỉ cần tìm chọn tên của phần mềm bị treo rồi xác nhận Yes để đóng nó mà thôi.

Tắt phần mềm bị treo bằng Task Killer

Trên là 3 cách để đóng phần mềm bị treo nhanh chóng mà không cần khởi động lại máy tính. Nếu bạn có thêm phương pháp nào hay hơn hoặc có thắc mắc cần giải đáp thì hãy để lại ý kiến bên dưới để chúng ta cùng thảo luận nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách đăng ký sử dụng các gói cước MyData của Viettel

Gần đây khá nhiều người dùng smartphone xôn xao về một ứng dụng tên là MyData do Viettel phát triển. Điều khiến mọi người quan tâm đến ứng dụng này là bên trong nó có...


4 giờ trước 8 lượt xem

Cách chọn giới tính người chơi game cùng khi ghép nối trong Hago

Hago là một trong những mạng xã hội mini game được yêu thích nhất trên smartphone hiện nay. Không chỉ có hệ thống trò chơi đa dạng, Hago còn là nơi để người chơi có...


1 ngày trước 19 lượt xem

Cải thiện tốc độ đọc ghi cho USB trên Windows 10 bằng thiết lập này

Nhằm giúp người dùng có thể rút nóng USB một cách nhanh chóng và an toàn mà không cần phải thực hiện các thao tác ngắt kết nối như trước, kể từ bản cập nhật...


1 ngày trước 15 lượt xem

Cách quản lý tất cả Fanpage đã thích và đang theo dõi trên Facebook

Đã là một người dùng Facebook thì hầu hết chúng ta đều thích hoặc theo dõi ít nhất vài Fanpage hay còn gọi là Trang với nhiều chủ đề khác nhau. Việc bấm nút Thích...


2 ngày trước 31 lượt xem

Cách đổi trình duyệt mặc định khác thay thế Safari cho iPhone, iPad

Như các bạn đã biết, Safari là ứng dụng trình duyệt hỗ trợ truy cập web do Apple phát triển dành riêng cho các thiết bị iOS như iPhone và iPad. Không giống như Android,...


2 ngày trước 25 lượt xem