Người gửi bài: Hiếu Nguyễn

Cập nhật: 10:48 10/12/2018

Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn

Là một người dùng máy tính thông thường, trước đây để mở một phần mềm thì trước hết đa đố các bạn phải tìm đến phần mềm đó rồi nhấp đúp chuột trái để kích hoạt phần mềm đó trên màn hình desktop và thói quen này vẫn được áp dụng tương tự với các thư mục hay file lưu trữ trên ổ đĩa. Nhưng trong trường hợp máy tính của bạn cài đặt quá nhiều phần mềm, lưu quá nhiều file thư mục… thì quả thực việc tìm kiếm chắc chắn phải tốn rất nhiều thời gian phải không nào?

Dùng bàn phím để mở nhanh các phần mềm, thư mục, file bất kỳ nhanh mà không cần dùng chuột hay tìm kiếm

Dùng bàn phím để mở nhanh các phần mềm, thư mục, file bất kỳ nhanh mà không cần dùng chuột hay tìm kiếm

Nếu bạn đang trong tình trạng trên thì hãy bỏ ra vài phút để tìm hiểu về bài hướng dẫn dưới, HieuMobile sẽ giúp các bạn tạo các phím tắt để mở bất kỳ phần mềm, thư mục hay file nào mà mình một chỉ trong tích tắc mà không trải qua giai đoạn tìm kiếm.

Hướng dẫn tạo phím tắt mở phần mềm, chương trình nhanh

Bên cạnh các hình thức ghim xuống thanh taskbar, tạo shortcut ngoài desktop thì tất cả các phần mềm, chương trình khi đã cài đặt trên máy tính của bạn đều hỗ trợ tính năng tạo phím để để mở nhanh. Cách tạo phím tăt cho các chương trình, phần mềm có thể thực hiện bằng 2 cách áp dụng cho 2 khu vực khác nhau bao gồm:

Tạo phím tắt cho các phần mềm, chương trình có sẵn trên màn hình desktop

Bước 1: Tại giao diện màn hình chính của phần mềm, trương trình bất kỳ mà bạn muốn tạo phím tắt mở nhanh, bấm chuột phải vào biểu tượng của nó rồi chọn Properties.

Hình ảnh optimized 4d5g của Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn tại HieuMobile

Bước 2: Một bảng thông tin hiện lên chứa tất cả những thông tin của phần mềm, ở đây bạn chuyển đến mục shortcut. Tại ô Shortcut key mặc định sẽ được điền là None, bạn hãy chọn vào và thay đổi bằng bất kỳ ký tự nào trên bàn phím, hệ thống sẽ tự động ghép thêm 2 phím tắt mặc địnhđó là CTRL + ALT.

Hình ảnh optimized o9gg của Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn tại HieuMobile

Bước 3: Sau đó bấm Apply và OK để hoàn tất. Như vậy là bạn đã tạo thành công phím tắt cho phần mềm đã chọn rồi đó. Từ bây giờ bạn có thể sử dụng 3 nút phím tắt như đã tạo để kích hoạt phần mềm một cách nhanh chóng hơn.

Tạo phím tắt cho các phần mềm, chương trình không có sẵn trên màn hình desktop

Đối với các phần mềm không có sẵn biểu tượng trên màn hình desktop, hay các phần mềm ẩn mà bạn muốn sử dụng phím tắt để mở nhanh chúng thì cũng không có gì khó. Chúng ta chỉ cần yêu cầu hệ thống hiển thị danh sách toàn bộ phần mềm, chương trình đã cài đặt trên máy thông qua biểu tượng cửa sổ Windows bên góc trái máy tính.

Hình ảnh optimized efzn của Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn tại HieuMobile

Sau đó tìm rồi bấm chuột phải vào phần mềm cần thiết lập phím tắt và lần lượt chọn dòng More > Open file location.

Hình ảnh optimized uctv của Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn tại HieuMobile

Hệ thống sẽ dẫn bạn đến thư mục gốc đang chứa phần mềm, tại đây chúng ta tiếp tục bấm chuột phải vào nó và chọn Properties. Cuối cùng dựa theo các bước 2 – 3 của phần trên để khởi tạo phím tắt là xong.

Hướng dẫn tạo phím tắt mở thư mục và file bất kỳ nhanh

Mặc dù thư mục và file lưu trữ trên ở đĩa máy tính không có mục Properties để chúng ta thực hiện việc tạo phím tắt như các chương trình hay phần mềm ở trên nhưng chúng ta vẫn có thể dùng một thủ thuật rất đơn giản để có thể làm công việc này.

Cụ thể, tại thư mục hoặc file bất kỳ muốn tạo phím tắt các bạn bấm chuột phải vào nó chọn Create shortcut để tạo một biểu tượng ngoài màn hình chính.

Hình ảnh optimized kjoo của Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn tại HieuMobile

Sau đó chúng ta sẽ dựa theo cách thực hiện tạo phím tắt trên phần mềm rồi áp dụng với biểu tượng thư mục hoặc file vừa tạo trên màn hình bằng cách bấm chuột phải chọn mục Properties và làm theo hướng dẫn ở các phần trên là xong.

Hình ảnh optimized aghw của Mẹo tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục hoặc file bất kỳ nhanh chóng hơn tại HieuMobile

Một số lưu ý khi tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục, file nhanh trên máy tính

Hiện tại hệ điều hành Windows chỉ cho phép tạo phím tắt dựa trên mẫu CTRL + ALT và một chữ cái bất kỳ mà bạn chọn trên bàn phím. Do đó khi tạo bạn cần lựa chọn ra những chữ cái phù hợp tránh bị trùng hợp với các phím tắt có sẵn trên phần mềm khác (nhất là Word, Excel, Photoshop) để tránh lỗi bấm một lần mở cả 2 phần mềm, thư mục hoặc file nhé.

Trên là những thông tin về cách tạo phím tắt để mở phần mềm, thư mục và file trên máy tính Windows, các bạn thấy hữu ích đừng quên chia sẻ cho bạn bè cùng biết nhé.
Xếp hạng 0/5 (0 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Mới cập nhật

Thông tin cấu hình và chia sẻ hình nền Motorola Razr 5G

Razr 5G hay còn gọi Razr 2020, Razr 2 là thế hệ tiếp theo của dòng smartphone màn gập dọc do Motorola sản xuất ra mắt vào giữa tháng 09/2020. Razr 5G có khá nhiều...


16 giờ trước 16 lượt xem

Cảnh báo camera, micro đang mở bằng chấm xanh, vàng cho Android

Một những tính năng được chú trọng về an toàn riêng tư của người dùng có trong phiên bản iOS 14 gần đây là cảnh báo ứng dụng đang mở camera, micro bằng biểu tượng...


2 ngày trước 27 lượt xem

Chấm xanh, vàng cam ở xuất hiện trên thanh trạng thái của iPhone là gì?

Gần đây thỉnh thoảng iPhone của bạn lại hiển thị một chấm có khi là màu xanh lá, có khi lại màu vàng cam ngay trên thanh trạng thái (khu vực có biểu tượng kết...


2 ngày trước 49 lượt xem

Cách chụp ảnh bằng camera của Facebook nhanh hơn ngay từ màn hình chính

Nếu bạn là một người dùng Facebook và có thói quen chụp ảnh tự sướng chắc không còn quá xa lạ gì với tính năng camera mà mạng xã hội này tích hợp. Không chỉ...


3 ngày trước 62 lượt xem

Cách chặn cuộc gọi đến từ số lạ cho một số máy Android và iPhone

Nếu trong thời gian gần đây bạn thường xuyên bị quấy nhiễu bởi những cuộc gọi từ những người không quen biết thì nên sử dụng tính năng chặn cuộc gọi đến từ số lạ....


19-09-2020 40 lượt xem