Người gửi bài: Tiffany

Cập nhật: 20:39 19/10/2020

Mẹo tạm ẩn hình ảnh, video bất kỳ trong Google Photos

Cùng chủ đề với :

Ẩn hình ảnh, video là một tính năng khá quen thuộc thường có trong các ứng dụng thư viện của smartphone. Tuy nhiên điều đáng tiếc là Google Photos chưa trang bị tính năng này. Mặc dù vậy vẫn có một cách khác giúp hình ảnh, video bất kỳ mà bạn muốn được tạm ẩn và không thể nhìn thấy khi duyệt tìm cho cả điện thoại lẫn máy tính.

Theo đó, thủ thuật này dựa theo một tính năng có sẵn của Google Photos. Sau khi sử dụng tính năng, hình ảnh và video sẽ được tạm ẩn khỏi các khu vực mà bình thường sẽ hiển thị khi duyệt tìm như Ảnh, Album, khi tạo phim, ảnh động… Thay vào đó, chúng sẽ được di chuyển đến một thư mục khác và bạn có thể xem lại hoặc thực hiện các quyền quản lý tại đây.

Lưu ý: Đây không phải là tính năng ẩn hình ảnh, video chuyên nghiệp như các ứng dụng thư viện mà bạn biết nên không thể đảm bảo an toàn cho các hình ảnh, video có tính chất riêng tư. Nếu bạn muốn bảo vệ các hình ảnh, video riêng tư trong Google Photos thì cách tốt nhất hiện giờ là sử dụng tính năng Khóa ứng dụng mà một số smartphone trang bị sẵn.

Hướng dẫn tạm ẩn hình ảnh và video trong Google Photos

1. Đối với smartphone

Bước 1: Mở ứng dụng Ảnh hoặc Photos, tìm đến và dùng thao tác chạm giữ để đánh dấu chọn ra những hình ảnh hoặc video cần ẩn.

Bước 2: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải và chọn mục Chuyển đến kho lưu trữ.

Để truy cập cũng như xem lại, quản lý những hình ảnh và video đã ẩn trong Google Photos cho smartphone bạn hãy chuyển sang tab Thư viện > mở thư mục Kho lưu trữ.

2. Đối với máy tính

Bước 1: Truy cập phiên bản web của Google Photos tại địa chỉ photos.google.com

Bước 2: Tiến hành tìm đến những hình ảnh, video cần ẩn để nhấp chuột vào dấu tích chọn để đánh dấu.

Bước 3: Sau khi đánh dấu hoàn tất, bấm vào biểu tượng 3 chấm ở góc phải màn hình rồi chọn mục Lưu trữ hoặc sử dụng phím tắt CTRL + A.

Danh sách những hình ảnh, video đã bị tạm ẩn trên phiên bản web của Google Photos dành cho máy tính sẽ được lưu trong thư mục Kho lưu trữ.



Xếp hạng 4.75/5 (1 phiếu)
Gửi bình luận

* Chú ý: Đưa ra ý kiến của bạn hoặc yêu cầu cần giúp đỡ để nhận được hỗ trợ sớm nhất.


Bài viết liên quan
Mới cập nhật

Cách tắt các liên hệ được gợi ý khi bấm nút Chia sẻ cho iPhone

Mặc định khi bấm nút chia sẻ cho một nội dung bất kỳ trong iPhone, điển hình như hình ảnh thì trong pop-up kế tiếp iOS sẽ liệt kê một số người dùng được chúng...


1 giờ trước 16 lượt xem

Chia sẻ màn hình khi gọi điện trên Facebook Messenger và Google Duo

Chia sẻ màn hình hay chiếu màn hình của thiết bị này sang thiếu khác khi đang thực hiện cuộc gọi video là một tính năng cũ của Facebook Messenger. Nhờ tính năng này người...


4 giờ trước 19 lượt xem

Khắc phục lỗi kết nối mạng khi tải xuống tệp tin cho máy tính

Bên cạnh tốc độ quá chậm thì đôi khi tải xuống các tệp tin từ internet về máy tính chúng ta còn gặp một lỗi khác khó chịu hơn với thông báo Vấn đề kết...


7 giờ trước 14 lượt xem

Cách xem lại những người mà bạn đã bỏ theo dõi trên Facebook

Bỏ theo dõi là một tính năng cũ của mạng xã hội Facebook, nó giúp bạn ẩn tất cả nội dung như trạng thái, hình ảnh, video, hoạt động… của những người mà bạn không...


2 ngày trước 34 lượt xem

Nhận 1.5GB, miễn phí cuộc gọi dưới 20 phút chỉ với 6000đ cho Mobifone

Thay vì phải đăng ký các gói cước combo có giá hàng chục nghìn đồng, người dùng nhà mạng Mobifone giờ đã có thêm sự lựa chọn mới vừa có data tốc độ cao để...


2 ngày trước 34 lượt xem